Thứ tư 17/07/2024 23:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch nông nghiệp

22:09 | 05/07/2024

(Xây dựng) – Ngày 4/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã chủ trì hai cuộc họp quan trọng nhằm thúc đẩy các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch nông nghiệp tại địa phương.

Bắc Ninh: Đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch nông nghiệp
Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn: Việc đầu tư vào các dự án phát triển nông nghiệp và du lịch không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo ra không gian xanh, sạch đẹp và thu hút khách du lịch.

Dự án nông nghiệp công nghệ cao tại xã Cao Đức

Cuộc họp đầu tiên tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp với hoạt động du lịch nông nghiệp tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình. Dự án này có quy mô khoảng 73,46ha, bao gồm cả đất công ích và đất giao cho các hộ dân sử dụng. Cụ thể, 57,48ha đất công ích do UBND xã Cao Đức quản lý và 15,98ha đất giao lâu dài cho các hộ dân sử dụng. Dự kiến, UBND huyện Gia Bình trình thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư dự án và thông qua tại kỳ họp HĐND huyện trong tháng 07/2024. Dự án được xem là trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh, hứa hẹn mang lại giá trị kinh tế và xã hội to lớn.

Phó Chủ tịch Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này và yêu cầu huyện Gia Bình nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục phê duyệt, đồng thời phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để xin ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dự án khu công viên Văn Miếu

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp thứ hai, tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án khu công viên Văn Miếu tại thành phố Bắc Ninh.

Dự án này có diện tích khoảng 21,77ha, nằm trong đồ án Quy hoạch phân khu đô thị “Thị Cầu - Vũ Ninh - Suối Hoa - Kinh Bắc - Tiền An - Vệ An - Ninh Xá - Đại Phúc - Võ Cường”. UBND thành phố Bắc Ninh đã trình Sở Xây dựng thẩm định đồ án Quy hoạch phân khu để trình UBND tỉnh phê duyệt, dự kiến hoàn thành trong tháng 07/2024.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chấp thuận chủ trương xây dựng khu công viên Văn Miếu tại Văn bản số 2638 ngày 4/8/2023. Theo đó, UBND thành phố Bắc Ninh được giao thực hiện 3 dự án thành phần với tổng kinh phí dự kiến lên tới gần 700 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch nông nghiệp
Thu hoạch củ cải đường tại xã Cao Đức, huyện Gia Bình.

Cụ thể, dự án 1 là khu nhà ở tái định cư có diện tích khoảng 3ha và kinh phí khoảng 45 tỷ đồng. Dự án 2 tập trung vào hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ, mở rộng phạm vi nghiên cứu về phía đường Huyền Quang và Văn Miếu Bắc Ninh, với tổng diện tích khoảng 4,67ha và kinh phí khoảng 500 tỷ đồng. Dự án cuối cùng là hạ tầng kỹ thuật công viên, có diện tích khoảng 14,1ha và kinh phí khoảng 135 tỷ đồng.

Các dự án này đều bao gồm kinh phí giải phóng mặt bằng và xây lắp, thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ của tỉnh Bắc Ninh vào việc xây dựng một không gian văn hóa và giải trí mới cho người dân.

Ngay sau khi đồ án Quy hoạch phân khu được phê duyệt, UBND thành phố sẽ tiến hành điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu công viên Văn Miếu và các hạng mục có liên quan. Đồng thời, UBND thành phố cũng sẽ lập quy hoạch tổng mặt bằng dự án hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ công viên Văn Miếu để làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Bắc Ninh: Đẩy mạnh đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và phát triển du lịch nông nghiệp
Phối cảnh Dự án khu công viên Văn Miếu.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn, Dự án khu công viên Văn Miếu tại thành phố Bắc Ninh có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là trong việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI và Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; yêu cầu thành phố Bắc Ninh tập trung nguồn lực, đảm bảo khởi công dự án trong tháng 12/2024. Đồng thời tin tưởng, khi hoàn thành, công viên sẽ tạo ra không gian đô thị phát triển cho thành phố.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đề nghị Sở Xây dựng khẩn trương thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt dự toán điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu công viên Văn Miếu theo tỷ lệ 1/500. Tỉnh đoàn cũng có văn bản đề nghị khảo sát địa điểm xây dựng Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi mới. Các Sở, ngành liên quan sẽ phối hợp xem xét hồ sơ trong quá trình UBND thành phố lập và trình duyệt các nội dung liên quan, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load