Thứ bảy 25/05/2024 11:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tăng cường quản lý trật tự xây dựng tại các khu công nghiệp

18:59 | 12/04/2024

(Xây dựng) – Mới đây, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản về việc thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng trong các khu công nghiệp.

Bắc Giang: Tăng cường quản lý trật tự xây dựng tại các khu công nghiệp
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong KCN tăng cường quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, đảm bảo việc tuân thủ quy hoạch chi tiết được duyệt, thiết kế xây dựng được thẩm định, phê duyệt, giấy phép xây dựng được cấp, đúng mục đích sử dụng đất và các nội dung khác của dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Khi triển khai các dự án đầu tư xây dựng trong các KCN phải thực hiện đúng trình tự thủ tục, tuân thủ các quy định hiện hành; chỉ được thi công xây dựng khi được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và thực hiện thông báo khởi công xây dựng công trình (theo mẫu tại Phụ lục V Nghị định 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ) gửi về Ban Quản lý các KCN trước ngày khởi công xây dựng công trình.

Trong quá thi công công trình phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và chất lượng thi công công trình; không được bố trí người lao động lưu trú tại công trường xây dựng trong KCN. Chỉ đạo các đơn vị tư vấn, đơn vị thi công hoàn thiện hồ sơ quản lý đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng công trình và thực hiện lưu trữ hồ sơ theo quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu các chủ đầu tư dự án định kỳ hàng tháng báo cáo tiến độ thực hiện công trình xây dựng (từ khi tiếp nhận thông báo khởi công đến khi công trình bàn giao đưa vào sử dụng) về Ban Quản lý các KCN để theo dõi, quản lý và kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.

Với những công trình đã thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng mà doanh nghiệp sửa chữa, cải tạo, chuyển đổi công năng sử dụng một phần hoặc toàn bộ phải thực hiện việc xin giấy phép sửa chữa, cải tạo theo quy định, đồng thời tuân thủ quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và quy định của pháp luật có liên quan.

Đối với các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động xây dựng đối với các doanh nghiệp thứ cấp trong KCN, kịp thời phát hiện và xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị với Ban Quản lý các KCN xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trong KCN do doanh nghiệp quản lý.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load