Thứ tư 07/06/2023 15:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Công ty 656 lắp đặt trạm trộn bê tông trái phép phục vụ Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31

21:29 | 29/03/2023

(Xây dựng) – Mặc dù, UBND huyện Lục Nam mới chỉ có văn bản đồng ý về mặt chủ trương, thế nhưng Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng công trình 656 (Công ty 656) đã “vội vàng” lắp đặt trạm trộn bê tông nhựa nóng phục vụ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 tại thôn Bảo Lộc 1, xã Bảo Sơn (Lục Nam).

Bắc Giang: Công ty 656 lắp đặt trạm trộn bê tông trái phép phục vụ Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31
Trạm trộn của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng công trình 656 nằm ngay sát hành lang an toàn giao thông đường sắt, đoạn qua ga Bảo Sơn, Lục Nam.

Tìm hiểu được biết, ngày 4/8/2022, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) đã có Quyết định 3123/QĐ-TCĐBVN phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 10: Thi công xây dựng cải tạo nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn Km2+400-Km18+080 dự án: Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 đoạn Km2+400 - Km44+900, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, nhà thầu trúng thầu là liên danh Công ty Cổ phần Vinadelta - Công ty 656 - Công ty Xây dựng Việt Đức (TNHH). Nhà thầu phụ xây lắp: Công ty Cổ phần 379 Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Nam - Invest.

Do dự án yêu cầu bảo hành mặt đường, nên phía Công ty 656 đã có văn bản gửi cơ quan chức năng huyện Lục Nam xin phép được lắp đặt tạm trạm trộn bê tông nhựa nóng tại thôn Bảo Lộc 1, xã Bảo Sơn (cách gói thầu thi công hơn 20km).

Đến ngày 10/2, UBND huyện Lục Nam đã có Văn bản số 20/UBND về việc thông báo UBND huyện Lục Nam nhất trí chủ trương, cho phép Công ty 656 lắp đặt tạm trạm trộn bê tông nhựa nóng phục vụ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Địa điểm xây dựng tại thôn Bảo Lộc 1, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam.

Dù chỉ mới được UBND huyện Lục Nam nhất trí về mặt chủ trương, thế nhưng kể từ khi có văn bản nêu trên, Công ty 656 đã ngay lập tức cho san gạt, lu lèn, tạo mặt bằng rộng hàng nghìn m2. Ngay sau đó, doanh nghiệp này đã cho lắp đặt trạm trộn bê tông nóng, xây dựng các công trình tạm và cho tập kết nhiều nguyên vật liệu phục vụ việc sản xuất bê tông.

Việc làm này của doanh nghiệp là chưa phù hợp với quy định của pháp luật, bởi theo quy định, doanh nghiệp phải có dự án được UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận chủ trương đầu tư, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang kinh doanh dịch vụ, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, được cấp phép xây dựng… thì mới được phép xây trạm trộn trên.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, ông Giáp Văn Ơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam cho biết, sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng mọi hoạt động xây dựng để các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xem xét.

Liên quan tới vụ việc trên, ngày 20/3, UBND tỉnh Bắc Giang có Công văn số 1238/UBND-KTN giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Lục Nam và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra thực tế, làm rõ các nội dung phản ánh.

Theo tìm hiểu trên website http://656.vn, Công ty 656 đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/5/2013, thay đổi lần thứ 5 ngày 17/6/2014, do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp. Doanh nghiệp này có địa chỉ tại thôn Lai Trạch, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Phạm Đình Giản. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính của công ty là xây dựng công trình đường bộ.

Cũng theo dữ liệu đấu thầu được công bố, công ty này đã tham gia hơn 70 gói thầu, trong đó trúng hơn 50 gói thầu. Tổng giá trị trúng thầu khoảng hơn 1.600 tỷ đồng.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load