Thứ tư 04/10/2023 02:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ba Vì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động tại xã Ba Trại

11:43 | 30/05/2023

(Xây dựng) – Hàng trăm hộ gia đình sống tại thôn 8, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn phát ra từ trạm trộn bê tông không phép. Tuy nhiên, chính quyền UBND huyện Ba Vì và xã Ba Trại lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ba Vì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động tại xã Ba Trại
Trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần xây dựng Ba Vì ngang nhiên hoạt động.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại thôn 8, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) về việc trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần xây dựng phát triển Ba Vì (Công ty Ba Vì) ngang nhiên hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và ảnh hưởng đến trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

Một người dân sống tại thôn 8, xã Ba Trại bức xúc nói: Hằng ngày, các xe bồn nối đuôi nhau ra vào trạm trộn để “ăn hàng” khiến bụi bặm bảo phủ khắp nơi. Xe thì to, đường thì nhỏ nên hạ tầng giao thông xuống cấp nhanh chóng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Ngoài ra, chất thải từ các bồn chứa bê tông được rửa và đổ thẳng ra nền đất, ao nước bên cạnh và mương rãnh gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sống xung quanh đây rất lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, trạm trộn bê tông này vẫn đang hoạt động bình thường. Hàng ngày có hàng chục lượt xe bồn ra vào lấy bê tông vận chuyển đi khắp nơi. Với số lượng lớn xe di chuyển liên tục đã gây ra cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và mất an toàn giao thông. Mặc dù, trạm trộn này đã bị cơ quan chức năng xuống kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng hoạt động nhưng đến nay trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Được biết, ngày 02/11/2021, UBND huyện Ba Vì đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 7703/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Ba Vì và yêu cầu công ty này phải tháo dỡ toàn bộ công trình trạm trộn vi phạm trong vòng 60 ngày.

Đến ngày 11/01/2022, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Ba Vì tiếp tục làm việc và yêu cầu Công ty Ba Vì không được hoạt động và tự tháo dỡ toàn bộ trạm trộn bê tông không phép.

Tuy nhiên, suốt thời gian dài trôi qua, trạm trộn bê tông nay vẫn ngang nhiên hoạt động gây ảnh hưởng môi trường, đe dọa tới sức khỏe của người dân. Mặc dù, cơ quan chức năng huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trạm trộn bê tông của Công ty Ba Vì không đủ thủ tục pháp lý theo quy định. Vậy vì sao trạm trộn này không bị đình chỉ hoạt động? Có hay không việc cơ quan chức năng kiểm tra kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, “bảo kê”, “chống lưng” cho hoạt động trái phép này?

Trao đổi với phóng viên, ông Bạch Quang Nho - Phó Chủ tịch xã Ba Trại xác nhận trạm trộn bê tông Ba Vì hiện đang hoạt động không phép và đã bị UBND huyện Ba Vì ban hành quyết định xử phạt, yêu cầu dừng hoạt động, tự tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm do Công ty Ba Vì làm chủ đầu tư.

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Ba Vì cần sớm vào cuộc, có hình thức xử lý nghiêm đối với những sai phạm của Công ty Ba Vì theo đúng quy định của luật pháp.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load