Thứ sáu 19/07/2024 22:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc sớm đạt chuẩn nông thôn mới

15:24 | 21/10/2023

(Xây dựng) - Việc Công ty Minh Tuấn thực hiện nhiều dự án giao thông, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn… trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công đã góp phần rất lớn giúp địa phương này sớm đạt mục tiêu huyện nông thôn mới và tiến tới huyện nông thôn mới nâng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc sớm đạt chuẩn nông thôn mới
Với năng lực, kinh nghiệm 30 năm, Công ty Minh Tuấn đã thực hiện nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đảm bảo chất lượng.

Năng lực đảm bảo, Công ty Minh Tuấn trúng thầu liên tục

Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Minh Tuấn (Công ty Minh Tuấn: trụ sở tại số 243 đường 27/4, khu phố Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được thành lập ngày 12/12/2003 với 74 ngành nghề kinh doanh, do bà Nguyễn Thị Thuận làm Giám đốc.

Sau 30 năm hoạt động, Công ty Minh Tuấn khẳng định được thương hiệu, vị thế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là huyện Xuyên Mộc trong lĩnh vực xây lắp.

Với chứng chỉ “Thi công công tác xây dựng công trình dân dụng giao thông (đường bộ) hạng II”; “Thi công công tác xây dựng công trình công nghiệp, thuỷ lợi hạng III”, Công ty Minh Tuấn có thực hiện được nhiều dự án lớn, nhỏ, từ đơn giản đến phức tạp và luôn đảm bảo được chất lượng công trình cũng như thời gian thi công.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc sớm đạt chuẩn nông thôn mới
Đường Điện Biên Phủ, thị trấn Phước Bửu (Đường quy hoạch số 2) do Công ty Minh Tuấn thực hiện đã đưa vào sử dụng.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Hoàng Kim Khánh – Phó Giám đốc Công ty Minh Tuấn tự hào về những nguồn lực của Công ty đang có như: Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, kĩ sư và công nhân kĩ thật điều khiển phương tiện thi công đã qua đào tạo có tay nghề từ bậc 3/7 trở lên.

Trong đó, nhân sự chủ chốt là 40 người, công nhân lái xe là 180 người, chưa tính công nhân phổ thông thời vụ.

Về phương tiện máy móc: Xe ôtô tải 40 chiếc, xe lu 35 chiếc, xe cuốc 22 chiếc và xe xúc 3 chiếc.

Ông Khánh khẳng định, với năng lực, kinh nghiệm, máy móc… sẵn có, Công ty Minh Tuấn rất tự tin khi thi công các dự án lớn, trọng điểm trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.

Điều đó đã được minh chứng, sau 30 năm hoạt động, Công ty Minh Tuấn đã thực hiện hàng chục dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của huyện Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một số dự án trọng điểm mà Công ty Minh Tuấn đã thực hiện xong như: Dự án nâng cấp, mở rộng TL.329 huyện Xuyên Mộc; Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bàu Bàng (xã Bình Châu); Dự án cải tạo, nâng cấp đường quy hoạch số 2 (thị trấn Phước Bửu); Dự án cải tạo và mở rộng 05 trường THCS.

Một số dự án Công ty đang thi công như: Dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 994; Dự án nâng cấp mở rộng đường 328 đoạn Phước Tân - Phước Bửu - Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc; Dự án đường Hòa Bình - Hòa Hội - Bưng Riềng - Bình Châu (đường 56); Dự án đường quy hoạch số 34A và đường quy hoạch số 21, thị trấn Phước Bửu…

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc sớm đạt chuẩn nông thôn mới
Chất lượng công trình Công ty Minh Tuấn thi công đảm bảo, đúng tiến độ.

Chưa dừng lại ở đó, Công ty Minh Tuấn cũng đang có mục tiêu thi công các gói dự án cao tốc, trong đó Dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu là mục tiêu hướng đến.

“Trong bối cảnh các dự án xây lắp thiếu thốn về nguồn cung cấp cát, đá, vật liệu san lấp dẫn tới chậm tiến độ thì Công ty Minh Tuấn vẫn đảm bảo được nguồn cung vì Công ty có các mỏ đá và mỏ vật liệu tại chỗ để cung cấp cho công trình. Vì vậy, các dự án Công ty Minh Tuấn thi công luôn đảm bảo tiến độ và đảm bảo chất lượng”, Phó Giám đốc Công ty Minh Tuấn chia sẻ.

Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng nông thôn mới

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Xuyên Mộc (Ban QLDA), từ năm 2017 - 2022, tổng số các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, bao gồm dự án sử dụng ngân sách tỉnh và dự án sử dụng ngân sách huyện là 983 dự án với 1.002 gói thầu xây dựng thiết bị, mua sắm… Tổng giá trị các gói thầu được phê duyệt là 5.729 tỷ đồng.

Trong khoảng thời gian này, Công ty Minh Tuấn tham gia đấu thầu là 321 gói thầu trên địa bàn tỉnh, trúng 145 gói thầu thuộc huyện Xuyên Mộc (chiếm tỉ lệ là 16,8% tổng số gói thầu đã tổ chức đấu thầu) với tổng giá trị trúng thầu là 2.174 tỷ đồng (chiếm 37,96% tổng giá trị các gói thầu được duyệt).

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Minh Tuấn góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc sớm đạt chuẩn nông thôn mới
Cán bộ kỹ thuật, kỹ sư đang thực hiện việc kiểm tra Dự án nâng cấp mở rộng đường 328.

Trong đó, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Xuyên Mộc đã thực hiện mời thầu là 188 gói thầu thì Công ty Minh Tuấn đã trúng thầu 38 gói.

Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Xuyên Mộc cho rằng việc Công ty Minh Tuấn trúng thầu nhiều, là vì Công ty này hoạt động nhiều ngành nghề và trúng thầu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không những thế, với đội ngũ nhân sự đông đảo, có chuyên môn - nghiệp vụ cao, máy móc dồi dào, một lúc Công ty này có thể thi công hàng chục công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng công trình đảm bảo.

“Luật Đấu thầu quy định rất chặt chẽ, đặc biệt là đấu thầu qua mạng Quốc gia nên không có ai có thể can thiệp được. Vì vậy, Ban khẳng định Công ty Minh Tuấn trúng thầu là minh bạch, khách quan và công bằng”, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Xuyên Mộc giải thích thêm.

Thời gian qua, huyện Xuyên Mộc đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Việc Công ty Minh Tuấn thực hiện nhiều dự án trong điểm về giao thông, trường học, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn (3 tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao) luôn đảm bảo chất lượng, thời gian thi công đã góp phần rất lớn giúp địa phương này sớm đạt huyện nông thôn mới và từng bước thực hiện đạt huyện chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Quang Hải – Viết Dũng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bảo vệ doanh nghiệp thép Việt thông qua các biện pháp phòng vệ thương mại

  (Xây dựng) - Bộ Công Thương thường xuyên rà soát, đánh giá tác động của hoạt động nhập khẩu thép, tiếp nhận phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp kịp thời bảo vệ doanh nghiệp tại thị trường nội địa thông qua các biện pháp phòng vệ thương mại (chống bán phá giá, lẩn tránh thuế, chống trợ cấp, tự vệ thương mại) và biện pháp kỹ thuật.

 • Hải An nhận lô container đóng mới từ Hòa Phát, tăng cường năng lực vận tải

  (Xây dựng) - Ngày 19/7, Hòa Phát đã bàn giao 350 vỏ container loại 20 feet cho Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ logistics và đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn: Tập trung triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) – Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 – Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, Binh đoàn triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 có nhiều thuận lợi, đó là quỹ việc làm chuyển tiếp nhiều, các dự án lớn tập trung nên việc tận dụng xe máy, thiết bị, con người mang lại hiệu quả tốt; sự ủng hộ của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành, Quân ủy Trung ương, thủ trưởng và cơ quan Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện cho Binh đoàn về mọi mặt; tạo cơ hội cho Binh đoàn ổn định, phát triển…

 • Thái nguyên: Điểm danh 24 doanh nghiệp nợ trên 200 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

  (Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng, Chi cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 • 6 tháng đầu năm, BSR đạt doanh thu trên 55.000 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sản xuất được 2,85 triệu tấn sản phẩm (tiêu thụ 2,75 triệu tấn), đạt 119% so với kế hoạch. Tổng doanh thu trên 55,3 nghìn tỷ đồng, đạt 139% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, đạt 131% so với kế hoạch.

 • HQC Tân Hương - chung tay cùng tỉnh Tiền Giang phát triển nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Sự ra đời của các dự án nhà ở xã hội không chỉ góp phần bình ổn thị trường bất động sản, đảm bảo an sinh xã hội mà còn mang đến cho người lao động cơ hội sở hữu mái ấm an toàn, tiện nghi với mức giá hợp lý. Dự án HQC Tân Hương tại tỉnh Tiền Giang nằm trong chuỗi dự án nhà ở xã hội trọng điểm, góp phần giải bài toán an cư lập nghiệp cho người lao động.

Xem thêm
 • Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" phát sóng trên VTV8: Đối thoại về nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày

  (Xây dựng) - Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" trên kênh VTV8 đã ra mắt với sứ mệnh cung cấp thông tin kinh tế và thị trường đầy đủ, chi tiết và thiết thực nhất cho khán giả. Đây không chỉ là một nguồn tài liệu hữu ích mà còn là một cầu nối quan trọng giữa các bên liên quan trong cộng đồng kinh doanh và người tiêu dùng. Chương trình cam kết mang đến những thông tin mà người xem có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ quản lý tài chính cá nhân đến đầu tư kinh doanh.

  21:03 | 18/07/2024
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

  14:28 | 18/07/2024
 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam (VARs IRE), thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

  08:52 | 18/07/2024
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

  22:59 | 17/07/2024
 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

  22:07 | 17/07/2024
 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

  21:43 | 17/07/2024
 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

  19:46 | 17/07/2024
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load