Thứ ba 19/11/2019 17:27 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tăng cường liên kết chuyển giao công nghệ, nâng cao khả năng nội địa hoá sản phẩm

22:33 | 14/08/2019

(Xây dựng) - Dưới sự bảo trợ của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an) và các bộ, ban ngành hữu quan, Cty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR phối hợp với Cty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt – CHLB Đức tổ chức “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH, thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2019 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2019”.


Yamoto Việt Nam nắm bản quyền thang thoát hiểm Nhật bản đồng thời nhận chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm, phân phối lắp ráp tại Cty Thanh Bình (Bộ Công An).

Với quy mô 530 gian hàng của hơn 380 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ; quy tụ những sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC & CNCH, các thiết bị ứng dụng cho khu công nghiệp, giao thông, ngân hàng, hệ thống bán lẻ, tòa nhà, nhà thông minh… và các lĩnh vực an ninh như: Hệ thống giám sát HD, 4K.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (Bộ Công an) tin tưởng: Triển lãm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn đối với việc ứng dụng công nghệ và vật liệu mới trong công tác PCCC & CNCH, an ninh, an toàn, bảo vệ cho cơ sở hạ tầng tại các công trình và tòa nhà hiện đại, là cơ hội cho các nhà sản xuất, kinh doanh, ngành trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm thị trường; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội… góp phần phục vụ hiệu quả sự phát triển của kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế, bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản và sự bình yên và hạnh phúc cho người dân.

Bà Bùi Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Cty CP Yamoto Việt Nam, một trong những đơn vị tham dự trưng bày tại triển lãm chia sẻ: Yamoto Việt Nam nắm bản quyền thang thoát hiểm Nhật bản đồng thời nhận chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm, phân phối lắp ráp tại Cty Thanh Bình (Bộ Công An) với mục tiêu nội địa hóa sản phẩm. Với kết cấu mới, độc quyền đã được gia công mạ chống gỉ sét, hệ thống thang thả kết hợp lực ly tâm về phía trước giúp người dân có thể dễ dàng tránh nạn trong những tình huống khẩn cấp.

Ưu điểm của thang thoát hiểm là dễ dàng thả thang xuống bằng tay. Chỉ cần mở nắp rồi nhấn mạnh cần gạt là có thể tránh nạn mà không bị lúng túng và đặc biệt tránh nguy hiểm cho trẻ em. Đây là hệ thống thang thả đặc biệt phù hợp cho việc lánh nạn khi xảy ra hỏa hoạn ở những tòa nhà cao trung bình.

Triển lãm Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam được giới chuyên môn, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đánh giá là nền tảng quan trọng để nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam. Đây là yếu tố góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC ở Việt Nam.

Diệp Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tran lai suat tiet kiem giam ve 5

  Từ hôm nay (19/11), các ngân hàng không được huy động tiền gửi kỳ hạn ngắn với lãi suất trên 5%.

  12:08 | 19/11/2019
 • xac dinh nguoi co tham quyen trong hoat dong dau thau

  Luật Đấu thầu quy định người có thẩm quyền là người quyết định phê duyệt dự án hoặc người quyết định mua sắm theo quy định của pháp luật. Người có thẩm quyền chịu trách nhiệm phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trừ trường hợp quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 74 của Luật này.

  09:58 | 19/11/2019
 • nha thau lap nhiem vu khao sat va tu van khao sat phai doc lap

  Ông Lại Xuân Cộng (Quảng Ninh) hỏi: Đơn vị tư vấn lập báo cáo kinh tế-kỹ thuật trong đó có phần việc lập nhiệm vụ khảo sát thì có được thực hiện luôn công tác khảo sát xây dựng không, hay phải là hai đơn vị độc lập?

  08:51 | 19/11/2019
 • vinh tuong vinh phuc tang cuong giai phong mat bang thu hut dau tu

  (Xây dựng) – Mặt bằng sạch là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng được huyện Vĩnh Tường chú trọng, tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị đẩy nhanh thực hiện, bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn.

  23:23 | 18/11/2019
 • thi diem thanh lap ban quan ly khu kinh te van don

  Chính phủ vừa ra Nghị quyết thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

  21:07 | 18/11/2019
 • thu tuong dat dai can duoc giao cho chu the truc tiep quan ly

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghiêm cấm tình trạng phát canh thu tô, hưởng lợi trung gian; một là người dân, hai là công ty trực tiếp sản xuất, không được bán khoán, cho thuê để ở giữa hưởng lợi.

  20:52 | 18/11/2019
 • bat dong san long vong vao tay doanh nghiep ngoai

  Tại Đà Nẵng, từ những giai đoạn trước, một số vị trí quan trọng có liên quan vấn đề an ninh quốc phòng đã được giao cho doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Chính quyền thành phố này đang đẩy mạnh giám sát, kiểm tra để hạn chế bất cập.

  20:28 | 18/11/2019
 • meatdeli lot top 10 thuong hieu san pham duoc tin dung nhat viet nam nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 15/11, tại khách sạn The Reverie Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và vinh danh “100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng 2019”. Ngay trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, MEATDeli thịt sạch - Công nghệ thịt mát châu Âu của Masan MEATLife đã xuất sắc nằm trong Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam 2019. 

  17:05 | 18/11/2019
 • quang tri dien tich rung co chung chi fsc tang 144

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, mô hình quản lý rừng gắn với việc cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC) cho doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn đã và đang phát huy hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 23.429ha rừng có chứng chỉ FSC, tăng 144% so với năm 2015.

  16:54 | 18/11/2019
 • luat xay dung sua doi giam thu tuc mang lai loi ich cho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đề xuất giảm số ngày quy định cho cấp phép xây dựng từ 30 ngày xuống 20 ngày, điều này được các chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá là khả thi, đồng thời giúp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian và kinh tế…

  16:52 | 18/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load