Chủ nhật 17/11/2019 21:56 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Vai trò của phụ nữ trong xây dựng Nông thôn mới

15:51 | 19/10/2019

(Xây dựng) – Xác định xây dựng Nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, trong đó Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tam Dương có những đóng góp không nhỏ, góp phần tạo nên thành công trong công cuộc xây dựng NTM của huyện nhà.

Nhân rộng mô hình trồng rau an toàn tại một số xã như Duy Phiên, An Hoà, Kim Long.

Hàng năm các cấp Hội phụ nữ trong huyện luôn chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thông qua nhiều hình thức như: Sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, sinh hoạt khu dân cư, trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã... Qua đó, đã làm thay đổi nhận thức của hội viên và nhân dân.

Kết quả đã có nhiều hộ gia đình, cá nhân tự nguyện hiến đất thổ cư, quỹ đất để xây dựng công trình công cộng, làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng... các cá nhân ủng hộ tiền, ngày công góp phần không nhỏ vào chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN huyện triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Ủng hộ xây dựng và sửa chữa nhà mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn khó khăn. Kết quả đạt được của Hội đã góp thêm sức mạnh cho chị em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

Cùng với việc chăm lo phát triển đời sống văn hóa - xã hội cho chị em phụ nữ, Hội còn chú trọng đến việc nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế của chị em thông qua các hoạt động như: Đẩy mạnh việc khai thác và quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay phát triển kinh tế; phối hợp với trạm khuyến nông, hợp tác xã nông nghiệp, các công ty tổ chức 293 lớp tập huấn 38.125 lượt hội viên phụ nữ về chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tích cực phòng dịch, phun thuốc khử trùng, chăm sóc, phát triển đàn gia súc gia cầm. Duy trì và phát triển phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế bền vững... Từ đó khích lệ chị em tích cực lao động, dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần vượt khó vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Phụ nữ tăng gia sản xuất góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tiêu chí môi trường được các cấp hội thực hiện có hiệu quả gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Duy trì các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ chức lễ ra quân “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường và thu gom rác thải” tại một số xã… duy trì hoạt động của CLB “Phụ nữ bảo vệ môi trường”, xây dựng và nhân rộng mô hình “đoạn đường hoa phụ nữ”, “nhà sạch vườn xanh”. Từ đó góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp giúp người dân có cuộc sống an lành, khỏe mạnh.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao vai trò và sự đóng góp tích cực, hiệu quả của phụ nữ đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”, Hội LHPN huyện Tam Dương tiếp tục phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Dương chỉ đạo chất lượng các hoạt động phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng NTM”. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • vinh yen vinh phuc chung tay han che rac thai nhua

  (Xây dựng) – Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa và phong trào chống rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên & Môi trường, nhiều cơ quan, đơn vị của thành phố Vĩnh Yên đã thực hiện không sử dụng sản phẩm nước đóng chai nhựa, cốc nhựa sử dụng một lần.

  11:37 | 17/11/2019
 • song to lich chet dan

  Gần nửa chiều dài của sông Tô Lịch bị người Pháp lấp dòng, cống hoá từ 130 năm trước, dẫn đến cái chết của một trong "tứ giác nước" ở Thăng Long.

  11:31 | 17/11/2019
 • tt group trao tang tinh ha giang 1000 can nha tinh nghia

  (Xây dựng) - Tối 16/11, tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, trong khuôn khổ khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V năm 2019, đại diện T&T Group đã trao tặng cho tỉnh Hà Giang 1.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công của tỉnh. Ước tính, tổng kinh phí để xây dựng 1.000 căn nhà này là khoảng 60 tỷ đồng.

  11:28 | 17/11/2019
 • thai binh song doan tuc bi buc tu gan 2000 dan khon kho tron o nhiem

  Nhiều năm qua, giữa lòng thành phố Thái Bình, sông Đoan Túc đang bị "bức tử" vì ô nhiễm. Nước sông đen ngòm, đặc quánh, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Việc sông Đoan túc ô nhiễm khiến gần 2.000 người dân sống trong cảnh khốn khổ.

  09:59 | 17/11/2019
 • cac khu vuc tren ca nuoc ngay nang dem mua dong

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 17/11 đến đêm 18/11, các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào, đêm trời trở rét.

  08:46 | 17/11/2019
 • chung cu khong de xe duoi ham thi de dau

  Thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Phương (đoàn Quảng Bình) đề xuất về việc các nhà chung cư không thiết kế để xe dưới tầng hầm, vì mỗi xe như một bình xăng, cả tầng như một kho xăng, khi va chạm sẽ gây cháy nổ.

  21:43 | 16/11/2019
 • thua thien hue to chuc ky hop hdnd tinh khong giay dau tien

  Đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế (khóa VII, nhiệm kỳ 2016- 2021) được tiến hành mà không dùng đến các giấy tờ như trước đây. Các tài liệu được cung cấp dưới dạng bản mềm trên mạng thông qua máy tính phát cho các đại biểu.

  21:33 | 16/11/2019
 • anh huong khong khi lanh bac bo va trung bo co mua troi ret

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 17-18/11, Bắc Bộ có mưa, mưa rào; từ chiều tối và đêm 18/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

  19:54 | 16/11/2019
 • ha giang khanh thanh cong trinh bom nuoc sinh hoat khong dung dien

  Dự án KaWaTech là một công nghệ không dùng năng lượng điện hỗ trợ để bơm một nhịp lên gần 600m, cấp nước cho hàng nghìn hộ dân với hơn 10.000 người dân được hưởng lợi.

  19:28 | 16/11/2019
 • cam nhieu tuyen duong khu trung tam tphcm

  Nhiều tuyến đường khu trung tâm TP.HCM bị cấm, hạn chế lưu thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

  13:52 | 16/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load