Thứ sáu 13/12/2019 12:37 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Sắp bàn giao Nguyễn Văn Huyên kéo dài và 26 tuyến đường khu Ngoại giao đoàn

09:09 | 09/08/2019

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị tiếp nhận bàn giao quản lý 27 tuyến đường giao thông tại khu Ngoại giao đoàn.


Dự án xây dựng tuyến đường số 1 (đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài) có chiều dài hơn 627m. Ảnh: Phan Anh

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay, các dự án thành phần trong khu Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội đã bàn giao đưa vào sử dụng 15 dự án, với hơn 3.000 căn hộ và khoảng 10.000 người. Trong khu vực dự án còn có quỹ nhà ở công vụ của Chính phủ dành cho cán bộ cấp cao và trụ sở một số đại sứ quán, cơ quan ngoại giao nước ngoài.

Vì thế, để đảm bảo đồng bộ trong công tác quản lý, tổ chức giao thông và an toàn giao thông, việc bàn giao các tuyến đường đã thi công xong để thành phố quản lý theo đề nghị của chủ đầu tư là cần thiết.

Do vậy, Sở Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội thống nhất chủ trương tiếp nhận bàn giao phần lòng đường và hệ thống báo hiệu giao thông của các tuyến đường trong khu Ngoại giao đoàn để quản lý, bảo trì và giao Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP tổ chức tiếp nhận sau khi đơn vị thi công hoàn thành công trình, đảm bảo yêu cẩu về kỹ thuật, chất lượng.

Được biết, trong số 27 tuyến đường này có 2 tuyến được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, do Bộ Xây dựng phê duyệt dự án riêng. Đây là những tuyến đường liên khu vực, có bề rộng 50m (thuộc đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài); Đoạn tuyến 1/2 mặt cắt đường 60,5m với chiều rộng 30,25m.

Còn lại 25 tuyến đường được đầu tư bằng nguồn vốn của chủ đầu tư gồm: 2 tuyến có mặt cắt rộng 30m và 40m; 23 tuyến cấp phân khu vực và đường nội bộ có chiều rộng mặt cắt đường 17,5m.


Chính quyền địa phương cho rằng, việc bàn giao 27 tuyến đường tại khu Ngoại giao đoàn sẽ giúp tháo gỡ những vướng mắc trong việc quản lý khi các tuyến đường chưa được bàn giao quản lý.

Chia sẻ với PV lao Động, lãnh đạo UBND phường Xuân Tảo nói: "Toàn bộ hạ tầng giao thông khu này, theo như tôi được biết là nhà nước giao cho hai chủ đầu tư thực hiện và bàn giao cho cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện nay vì chưa bàn giao nên chưa đưa vào đặt tên, vì thế có rất nhiều tuyến đường không tên. Hy hữu có xuất hiện vụ việc tên tự phát "Ngô Minh Dương" đối với tuyến đường 10 làn mà chúng tôi tạm gọi là đường số 4".

Theo lãnh đạo phường Xuân Tảo, trong báo cáo hàng tháng, hàng năm, phường cũng mong muốn và đề xuất rất nhiều về việc sớm chỉ đạo đơn vị hoàn thiện hạ tầng, bàn giao để đưa vào quản lý, sử dụng. Việc chưa bàn giao cho cơ quan nhà nước khiến công tác quản lý gặp rất nhiều khó khăn".

Lâu nay, người dân khu Ngoại giao đoàn cũng luôn trông ngóng thời điểm thông tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Anh Quang Huy (cư dân khu Ngoại giao đoàn) cho biết: "Cư dân chúng tôi và khu vực lân cận rất mong tuyến Nguyễn Văn Huyên kéo dài thông đường.

Nếu tuyến đường này được thông, đồng nghĩa với việc nó chia sẻ gánh nặng tắc đường đối với hai tuyến Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng. Thời gian di chuyển đi làm mỗi ngày của tôi cũng rút ngắn được rất nhiều nên tôi đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên sau nhiều lần lùi lịch thông tuyến, tôi cũng đang hoang mang không biết khi nào tuyến đường này mới được đưa vào sử dụng".

Toàn cảnh con đường 10 làn đường nối đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) và Võ Chí Công (Vành đai 2) ở Hà Nội. Video: Văn Thắng - Hà Phương

 

Theo Phan Anh/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load