Thứ năm 12/12/2019 23:24 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Autodesk với công nghệ đột phá cho cơ sở hạ tầng

12:55 | 04/09/2013

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin đã giúp cho lĩnh vực thiết kế, xây dựng, cũng như đề án quy hoạch được kiến tạo trước trên phần mềm máy tính để có thể đánh giá xem xét với mô hình đã đưa ra có cần điều chỉnh và phân tích được những tiện ích, bất cập để các nhà thiết kế có thể điều chỉnh tính toán trước khi xây dưng.

Với phần mềm InfraWorks 360 Pro mới của Autodesk  đã làm thay đổi cách thức các dự án cơ sở hạ tầng được quy hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì thông qua việc sử dụng điện toán đám mây, máy tính để bàn. Qua đó các nhà thiết kế cũng như thi công có thể điều chỉnh quy hoạch cũng như thiết kế xây dựng của các công trình thông qua phần mềm này.

Autodesk InfraWorks 360 Pro đượcCty Autodesk.Inc(NASDAQ: ADSK) mới công bố để đưa ra mô hình thông tin xây dựng (BIM) trong ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng.

Trong đó nó cung cấp các công nghệ tạo mô hình 3D mới nhất, công nghê trực quan và công nghệ cộng tác dựa trên đám mây để  khép lại khoảng cách ước tính 30 nghìn tỉ đô la trên toàn thế giới giữa cơ sở hạ tầng thiết yếu và kinh phí cần thiết cho xây dựng.

Để mở rộng việc truy cập vào các giải pháp thông tin xây dựng thiết yếu, các chuyên gia thiết kế sẽ có sẵn thông tin qua một kế hoạch hàng quý, đây là một điều lý tưởng cho các Cty để có thể sử dụng thử nghiệm Autodesk InfraWorks 360 Pro, hoặc sử dụng cho dự án ngắn hạn cần thiết.

Cũng như tăng cường quy trình công việc thông tin xây dựng bằng cách cung cấp phần mềm máy tính để bàn và các tính năng dựa trên điện toán đám mây cho phép các bên tham gia dự án cơ sở hạ tầng đa ngành trong các văn phòng không cùng khu vực địa lý có thể đưa ra, lưu trữ, hợp tác và quản lý mô hình lớn trung tâm trong điện toán đám mây thông qua thiết bị máy tính để bàn hoặc các thiết bị di động.

Khả năng nhanh chóng để tạo ra các đề xuất bằng tập hợp thông tin dự án, sau đó có thể được xem xét trong môi trường InfraWorks như khả năng xuất hiện trong thế giới thực và thúc đẩy quá trình phê duyệt dự án.

Theo ông Amar Hanspal, phó chủ tịch cấp cao, nhóm sản phẩm IPG tại Autodesk cho biết ; Những công nghệ cần phải có mà chúng tôi đã kết hợp để tạo ra Autodesk InfraWorks 360 Pro về cơ bản đang chuyển đổi cách thức các dự án được hoàn thành để đẩy nhanh khả năng thiết kế, cộng tác và truyền đạt ý định thiết kế một cách trực giác thông qua các mô hình 3D được tạo ra ngay khi bắt đầu của vòng đời của một dự án cơ sở hạ tầng.

Nhất là khi  ngày càng nhiều các kỹ sư xây dựng nắm bắt kỹ thuật mô hình 3D và áp dụng các quy trình công việc thông tin xây dựng, việc sử dụng thời gian trực quan để cải thiện kết quả dự án cơ sở hạ tầng đang tăng lên.

Ông Jeff Lyons, trưởng đơn vị kinh doanh của nhóm Giải pháp AEC tại Cty Cole Engineering nói : Gần đây chúng tôi  đã giành một dự án phân phối nước lớn nhờ vào khả năng nhanh chóng tạo ra hình ảnh trực quan 3D hấp dẫn bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây, thiết kế bằng máy tính truyền thống (CAD) giúp người dùng nhanh chóng tạo ra các mô phỏng và trực quan hấp dẫn của các phương án thiết kế.

Với khả năng nhập một loạt các dữ liệu điều kiện hiện có bao gồm GIS, hình ảnh vệ tinh, và những đám mây điểm ảnh (bao gồm cả những hình ảnh tạo ra bởi Autodesk ReCap), Autodesk InfraWorks 360 Pro giúp khả thi khả năng thiết kế trong bối cảnh điều kiện địa điểm thực sự từ khi bắt đầu một vòng đời dự án.

Đồng thời đưa vào các phần mềm máy tính khả năng phân loại địa hình và tạo hình để giúp người dùng dễ dàng tạo ra và duy trì các cấp độ địa điểm, cũng như khả năng phác họa sát hình ảnh thực tế có thể áp dụng đồ họa chất lượng cao hoặc chọn cách phác họa hình nhanh hơn để nhanh chóng điều hướng các mô hình lớn hơn.

Và phần mềm điện toán đám mây được sử dụng cho những công việc hợp tác, tính toán chuyên sâu hay thay đổi cách thức các chuyên gia cơ sở hạ tầng quản lý dữ liệu lớn, tạo ra các mô hình 3D cộng tác trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Đồng thời cung cấp cho các bên liên quan khả năng truy cập gần như bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động để xem và cộng tác trên các mô hình dự án một cách nhanh chóng.

Cũng như dễ dàng truy cập và tải về các dữ liệu cần thiết để xây dựng mô hình cho địa điểm cụ thể, một liên kết để truy cập trực tiếp đến một cổng thông tin đi kèm. Điều này các nhà quản lý cũng như các doanh nghiệp xây dựng thực sự cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng dự án cũng như tính toán cho xây dựng.,

Thanh Huyền

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
 • trien lam quoc te be tong va xi mang nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 11/12, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành bê tông và xi măng năm 2019 (Concrete & Cement Expo).

 • vinh phuc son jyka bi lam gia thuong hieu

  (Xây dựng) – Trong thời gian qua tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Hưng Yên... Các cơ quan chức năng đã phát hiện một số đơn vị, cá nhân đã làm giả thương hiệu sơn JYKA trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

 • nghe gach ke cau chuyen khong gian song

  (Xây dựng) - Đầu đông, gió heo may ùa về trên phố, người người mong mỏi tìm đến bên nhau, cùng hân hoan đón cái lạnh đầu mùa, trao nhau hơi ấm và xốn xang đón chờ một mùa hoa cúc họa mi khoe sắc trắng tinh khôi trên khắp các đường phố. Thời điểm này cũng là cao điểm mùa xây dựng.

 • gom dat viet den voi thi truong xay dung tay nguyen

  (Xây dựng) - Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập đô thị Pleiku – Gia Lai (3/12/1925 – 3/12/2019), thành phố cao nguyên này đã đăng cai sự kiện TechDemo 2019 với hoạt động “Trình diễn, giới thiệu công nghệ và sản phẩm làng nghề vùng Tây Nguyên”, có sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 • nam 2020 du bao nhu cau tieu thu xi mang tang 4 5

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng dự báo năm 2020 nhu cầu tiêu thụ xi măng tăng 4-5%. Đây là con số dự báo tăng ở mức khá trong bối cảnh kinh tế vẫn còn khó khăn nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng của đất nước vẫn tiếp tục được Chính phủ quan tâm đầu tư xây dựng và thị trường bất động sản phục hồi tích cực.

 • nhom thanh dinh hinh gay sot tren thi truong vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Nhôm thanh định hình được sử dụng phổ biến rộng rãi trong thị trường xây dựng khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Các hệ nhôm định hình được cung cấp bởi Công ty nhôm An Lập Phát (aluAlpha) gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi chất lượng vượt trội.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load