Thứ sáu 14/06/2024 16:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ

09:55 | 28/01/2024

(Xây dựng) - Ngày 27/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Yên Bái: Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà Tết cho các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trân trọng ghi nhận, tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu và thông tin nhanh tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 với 10 sự kiện và thành tựu nổi bật của tỉnh Yên Bái; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

Là một tỉnh miền núi, bên cạnh những thuận lợi, tỉnh Yên Bái bước vào thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 trong bối cảnh tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, song bằng nhiều cách làm hay, giải pháp sáng tạo, tỉnh Yên Bái đã tổ chức thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực với tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2023 đạt 6%, đứng thứ 7/14 tỉnh trong vùng Trung du và miền núi Bắc bộ, bình quân 3 năm đầu nhiệm kỳ đạt 7,24%, đứng thứ 5/14 tỉnh trong vùng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, khu vực Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 22,12%; khu vực công nghiệp - xây dựng chiếm 32,46%; dịch vụ là 41,12%; thuế sản phẩm, trừ trợ cấp sản phẩm 4,3%. Cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả bền vững, tiếp tục là điểm sáng của các tỉnh miền núi phía Bắc. Tổng sản phẩm lương thực có hạt đạt 325.209 tấn, vượt 2,6% kế hoạch; tổng đàn gia súc đạt 835.500 con, bằng 101,8% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng 63%...

Công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh, đạt 6,46%, đứng thứ 7/14 tỉnh trong vùng, bình quân 3 năm 2021-2023 đạt 10,96%, đứng thứ 4/14 tỉnh trong vùng trung du và miền núi phía Bắc. Cùng với đó, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư, hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư trọng tâm, trọng điểm. Thương mại dịch vụ đạt nhiều kết quả tích cực, với tốc độ tăng trưởng đạt 6,03%, đúng thứ 11/14 tỉnh trong vùng; bình quân 3 năm 2021-2023 đạt 5,65%, đứng thứ 9/14 tỉnh trong vùng.

Thu ngân sách ước đạt 4.100 tỷ đồng, vượt 28% dự toán Trung ương, đứng thứ 7/63 tỉnh, thành phố về tỷ lệ hoàn thành dự toán Trung ương giao; tỷ lệ chi đầu tư phát triển trong tổng chi ngân sách Nhà nước từ đầu nhiệm kỳ đến nay đạt gần 60,5%, tăng 18,5% so với giai đoạn 2015 - 2020.

Yên Bái: Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ
Yên Bái: Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái tặng quà Tết cho các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

Hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư trọng tâm, trọng điểm, với tổng số vốn đạt 20.039 tỷ đồng, tăng 7,5% so với năm 2022, xếp thứ 5/14 tỉnh trong vùng; tổng vốn Nhà nước đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông 3 năm 2021-2023 là 13.005 tỷ đồng, bằng 44,8% tổng vốn đầu tư 2021-2025. Nhiều công trình giao thông trọng điểm hoàn thành, được đưa vào sử dụng. Đã có 106/150 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 90,6% mục tiêu Nghị quyết, có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ và tạo được dấu ấn tích cực, chất lượng giáo dục, đào tạo tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện với 335/422 trường đạt chuẩn quốc gia; đứng thứ 2 trong khu vực Tây Bắc và 24/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học cấp độ 3; đứng thứ 18/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở cấp độ 2... Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đến hết năm 2023, tỷ lệ nghèo đa chiều toàn tỉnh còn lại là 13,08%, đứng thứ 11/14 tỉnh trong Vùng trung du và miền núi Bắc bộ.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng với nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả. Triển khai các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung cá tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết nạp 1.976 đảng viên mới, bằng 3,29%, vượt chỉ tiêu Trung ương giao. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì môi trường an toàn, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy cũng đã thông tin đến các đại biểu về phương châm hành động năm 2024 là “Quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”, và một số nội dung chủ yếu trong Chương trình hành động số 188-CTr/TU ngày 25/11/2023 lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, với kinh nghiệm công tác, cùng sự tâm huyết và trách nhiệm với quê hương Yên Bái, các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, đóng góp, tham gia ý kiến, hiến kế cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để tỉnh Yên Bái hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.

Yên Bái: Tổ chức gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm buổi gặp mặt.

Thay mặt các thế hệ lãnh đạo tỉnh đã nghỉ hưu, đồng chí Nguyễn Văn Ý - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà tỉnh Yên Bái đã đạt được trong năm 2023; đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng, với sự năng động, nhiệt huyết, bản lĩnh, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo tỉnh đương nhiệm, năm 2024 và những năm tiếp theo, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục có những bước phát triển kinh tế - xã hội nhanh, đột phá và bền vững nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc của nhân dân, sớm đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy trân trọng gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu và các đại biểu lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc, an khang và cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái trao tặng quà chúc mừng năm mới cho các đồng chí cán bộ lãnh đạo của tỉnh đã nghỉ hưu.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load