Thứ hai 22/07/2024 23:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung

10:32 | 20/10/2023

(Xây dựng) - Chiều 19/10, thành phố Vĩnh Yên long trọng tổ chức lễ khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn kiểu mẫu tại Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung
Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu thiết chế văn hóa thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung.

Dự buổi lễ khánh thành có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên; lãnh đạo phường Định Trung và toàn thể nhân dân tổ dân phố Gò Nọi.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung
Ông Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Phương - Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên cho biết, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của toàn thể Nhân dân, sau 5 tháng triển khai, đến nay Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn kiểu mẫu tại Tổ dân phố Gò Nọi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước kế hoạch 150 ngày. Khu thiết chế văn hóa thể thao Tổ dân phố Gò Nọi với tổng diện tích trên 3.000m2 với các khu chức năng đồng bộ có tính vượt trội về quy mô và tiêu chuẩn kỹ thuật so với yêu cầu do tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra.

Khu thiết chế văn hóa - thể thao Làng văn kiểu mẫu tại Tổ dân phố Gò Nọi từ một nhà văn hóa nhỏ hẹp; đường giao thông, đường điện làm mất mỹ quan; khu tường rào ngăn cách với cảnh quan xung quanh làm giảm sự thân thiện của khu thiết chế, đến nay đã được mở rộng, cải tạo, bổ sung đã tạo thành một quần thể hài hòa.

Nhà văn hóa gần 500m2 đã được hoàn thiện, thiết bị, nội thất, âm thanh, ánh sáng đồng bộ; thực hiện mở rộng, hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời được lắp đặt đồng bộ; sân vui chơi thể thao được chỉnh trang, làm mới đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhân dân và tổ chức các sự kiện lớn của địa phương.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa và trao thưởng 100 triệu đồng cho Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung.

Trong tổng số 16 chính sách đặc thù, Làng văn hoá Gò Nọi đã rà soát, đăng ký và triển khai thực hiện 10/16 chính sách với 35 hộ đăng ký. Sau khi rà soát, đến nay đã giải ngân cho 21 hộ vay với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng để phát triển sản xuất, xây dựng các mô hình như: Mô hình trồng rau hữu cơ, mô hình vườn sản xuất; hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ lập quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; hỗ trợ sắp xếp lại cột điện, đường dây hạ thế đảm bảo an toàn, cảnh quan Làng văn hóa kiểu mẫu.

Quá trình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu đã nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình rất thiết thực của người dân tổ dân phố Gò Nọi với tổng giá trị đóng góp quy đổi trên 1 tỷ đồng như: Ủng hộ trên 200 ngày công; kinh phí để lắp camera an ninh, lắp biển đường, số nhà, trồng cây xanh; sơn bàn ghế, lắp loa đài hội trường; hàng trăm mét tường rào được làm mới, chỉnh trang; người dân đã tự giác duy trì công tác vệ sinh môi trường; đường làng ngõ xóm đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung
Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng hoa và trao thưởng 100 triệu đồng cho Tổ dân phố Gò Nọi, phường Định Trung.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Khu thiết chế văn hóa thể thao Tổ dân phố Gò Nọi hoàn thành là kết quả bước đầu của việc thực hiện chủ trương của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc trong xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu; tiếp tục tạo dựng củng cố niềm tin sự đoàn kết của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân.

Để Tổ dân phố Gò Nọi sớm hoàn thành các tiêu chí Làng văn hóa kiểu mẫu, đạt được mục tiêu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra là mọi người dân thực sự có cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú, lành mạnh về đời sống tinh thần, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục triển khai với sự đồng tâm, đồng sức, cùng hành động và quyết tâm cao mới có thể hoàn thành.

Tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng thưởng cho Tổ dân phố Gò Nọi 100 triệu đồng; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên tặng thưởng cho Tổ dân phố Gò Nọi 100 triệu đồng; lãnh đạo một số sở và các doanh nghiệp đã tặng Qũy khuyến học Tổ dân phố Gò Nọi hơn 120 triệu đồng và hàng nghìn đầu sách trưng bày tại thư viên sách của tổ dân phố.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Linh thiêng Đền thờ liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ

  (Xây dựng) – Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một sự kiện lịch sử tiêu biểu có giá trị to lớn. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng bào đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của nhân dân cả nước, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ... cùng với sự nhất trí của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương, tỉnh Điện Biên đã tiến hành xây dựng Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

 • Thừa Thiên - Huế: Hơn 47 tỷ đồng đầu tư tu bổ di tích Hưng Miếu

  (Xây dựng) - Tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khóa VIII đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bảo quản, tu bổ di tích Hưng Miếu - nơi thờ tự cha và mẹ của vua Gia Long với tổng mức đầu tư hơn 47 tỷ đồng.

 • Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ Xây dựng năm 2024 thành công rực rỡ

  (Xây dựng) – Ngày 18/7, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng Cơ quan Bộ chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), các ngày lễ trọng đại của đất nước và của ngành Xây dựng năm 2024.

 • Xếp hạng 3 Di tích quốc gia đặc biệt

  (Xây dựng) - Ngày 18/7, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 694/QĐ-TTg xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

 • Tác phẩm “Công trình đại thế kỷ” về Sân bay Long Thành đạt giải Nhất Cuộc thi Ảnh nghệ thuật năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 18/7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Nai cho biết đã tổ chức chấm công khai ảnh của các tác giả tham gia Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Đồng Nai năm 2024.

 • Ninh Bình: Độc đáo kiến trúc nhà mái bổi ở huyện ven biển Kim Sơn

  (Xây dựng) – Ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình), một số gia đình vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà mái bổi với lối kiến trúc độc đáo, được làm từ cây cói đặc trưng của vùng ven biển. Những ngôi nhà này tuy mộc mạc, giản dị những rất gần gũi và mang đậm nét văn hóa riêng của đất và người Kim Sơn.

Xem thêm
 • Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại Cẩm Phả

  (Xây dựng) - Ngày 16/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức phiên họp thông tin báo chí thường kỳ có hai nội dung chính gồm: Các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); và phối hợp tổ chức vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 tại thành phố Cẩm Phả.

  10:19 | 17/07/2024
 • Gần 48 tỷ đồng đầu tư, xây dựng công viên võ Bình Định

  (Xây dựng) – Lãnh đạo thành phố Quy Nhơn vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Bình Định xin chủ trương về việc thực hiện đề án cải tạo Công viên Thiếu nhi tỉnh mở rộng thành Công viên võ Bình Định.

  09:56 | 16/07/2024
 • Hà Nội: Ngày hội đạp xe hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ” xác lập kỷ lục Việt Nam

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ hội Sen Hà Nội, sáng 14/7, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội đạp xe hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" với sự tham gia của 7.000 người. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hoạt động đã được xác lập kỷ lục Việt Nam.

  16:11 | 15/07/2024
 • Bình Định: Khai mạc Lễ hội đường phố mang đặc trưng miền biển

  (Xây dựng) - Nằm trong khuôn khổ các sự kiện Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, Lễ hội đường phố đã chính thức được khai mạc vào chiều ngày 14/7 với chủ đề “Bình Định chào hè”.

  15:25 | 15/07/2024
 • Lễ hội Xe Fun Wheels Festival Hạ Long 2024

  (Xây dựng) - Lễ hội do UBND thành phố Hạ Long, Công ty Cổ phần OTV Truyền thông và Hiệp hội Ô tô thể thao Việt Nam tổ chức. Diễn ra trong 2 ngày cuối tuần (13 và 14/7), lễ hội đã thu hút đông đảo người dân, du khách tham dự. Đây là lễ hội xe lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và sẽ diễn ra thường niên tại thành phố di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới.

  20:43 | 14/07/2024
 • Khai mạc Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024

  (Xây dựng) - Tối 13/7, Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” khai mạc tại Quảng trường 2 tháng 4, thành phố Nha Trang. Hoạt động chính của lễ hội là chương trình trình diễn thi đấu ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) với sự góp mặt của 4 đội đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE.

  15:50 | 14/07/2024
 • Lễ hội văn hóa - ẩm thực gọi mời du khách về với biển Quảng Trị

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa - ẩm thực “Hương vị miền hoa nắng - Taste of Sunland". Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Vì hòa bình Quảng Trị năm 2024.

  13:09 | 13/07/2024
 • Khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024

  (Xây dựng) – Ngày 11/7, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024 với chủ đề “Bình Định - Khát vọng biển”. Chương trình thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

  21:26 | 12/07/2024
 • Báo Nhân Dân khánh thành Nhà bia di tích nơi ra số đầu tiên tại Thái Nguyên

  (Xây dựng) – Chiều 10/7, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia di tích lịch sử quốc gia Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951) tại xóm Khuôn Nhà, xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

  09:54 | 11/07/2024
 • Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích tháp Bình Sơn

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký ban hành Quyết định số 598/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt tháp Bình Sơn, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

  10:38 | 09/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load