(Xây dựng) - Ngày 04/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ trao thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc lực lượng Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án mua bán trái phép chất ma túy (Chuyên án 419 MB).
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho ban chuyên án 419MB.
Đây là vụ phát hiện, bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc với 19.857 viên ma túy tổng hợp. Thành tích này của cán bộ, chiến sỹ công an góp phần chặt đứt đường dây mua bán ma túy về địa bàn trong điểm du lịch của tỉnh.
Theo đó, vào hồi 17h ngày 2/4, tại tổ 1, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Phòng Cảnh sát Điều tra về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì, phối hợp Công an huyện Tam Đảo phá chuyên án 419 MB, bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng: Tô Anh Đức, sinh năm 1987 ở Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Ngô Hồng Quân, sinh năm 1981 ở phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.
Những đối tượng trên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ được là 19.857 viên ma túy tổng hợp và một số vật có liêu quan. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) ra quyết định tạm giữ hình sự với các đối tượng để tiếp tục điều tra vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.
Với thành tích nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc lập tức có thư khen ngợi, đồng thời thưởng nóng 50 triệu đồng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Huyện Tam Đảo cũng thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể lập thành tích trên.
Theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.600 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Các đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy đã lợi dụng một số cơ sở này để thực hiện hành vi mua, bán, sử dụng chất ma túy với những biểu hiện phức tạp. Năm 2018, thực hiện chương trình công tác phòng ngừa đấu tranh tội phạm ma túy, đơn vị đã đấu tranh bắt giữ 60 vụ với 67 đối tượng phạm tội về ma túy.
Văn Nhất
Theo