Chủ nhật 11/06/2023 08:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Thẩm định, xét công nhận Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức I vào tháng 4/2023

11:18 | 29/03/2023

(Xây dựng) - Chiều 28/3, đồng chí Phạm Hoàng Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch Hội đồng đánh giá cấp tỉnh chủ trì Hội nghị đánh giá Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức I.

Vĩnh Phúc: Thẩm định, xét công nhận Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức I vào tháng 4/2023
Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Nhàn phát biểu tại Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các thành viên Hội đồng đánh giá cấp tỉnh.

Sau hơn 1 năm thực hiện Đề án 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã có sự đổi mới mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt, tạo được nhiều đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Vai trò, vị thế của trường ngày càng được khẳng định, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn uy tín của tỉnh.

Theo báo cáo kết quả, trường đã đạt 6/6 tiêu chí đạt chuẩn mức độ I theo Quy định số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII) về Trường Chính trị chuẩn; trong các tiêu chí đạt có 13 chỉ tiêu vượt, nhiều chỉ tiêu tiệm cận và đạt chuẩn mức độ II. Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất Hội đồng đánh giá cấp tỉnh và Hội đồng thẩm định cấp Trung ương công nhận nhà trường đạt chuẩn mức độ I vào tháng 4/2023.

Vĩnh Phúc: Thẩm định, xét công nhận Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức I vào tháng 4/2023
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh và các đại biểu kiểm tra thực tế điều kiện để công nhận Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn mức I.

Sau khi tham quan, thị sát, kiểm tra hiện trạng các điều kiện cơ sở vật chất của Trường Chính trị tỉnh, các thành viên Hội đồng đánh giá cấp tỉnh nhất trí với hồ sơ tự đánh giá của nhà trường; đồng thời, phân tích, chỉ rõ những ưu điểm, mặt tích cực cũng như tồn tại, hạn chế của Trường Chính trị tỉnh trong quá trình xây dựng trường chuẩn theo đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh: Việc xây dựng trường chính trị đạt chuẩn phải thực chất, chất lượng. Kết quả Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đạt được là sự quan tâm của tỉnh, sự nỗ lực của nhà trường. Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tư vấn giải pháp để nhà trường đạt chuẩn bền vững. Qua bỏ phiếu, 100% các thành viên trong Hội đồng đánh giá cấp tỉnh đồng ý Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức độ I.

Vĩnh Phúc: Thẩm định, xét công nhận Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn mức I vào tháng 4/2023
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thẩm định, xét công nhận Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn mức I vào tháng 4/2023.

Đối với Trường Chính trị tỉnh, tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng đánh giá cấp tỉnh và ý kiến của Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Nhàn để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và công tác chuẩn bị đón Đoàn thẩm định của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về thẩm định, đánh giá công nhận đạt chuẩn.

Nhà trường tiếp tục xây dựng lộ trình hoàn thiện các tiêu chí chuẩn II để thực hiện, đảm bảo tính khả thi cao; chủ động báo cáo, đề xuất với Ban Thường vụ Tỉnh ủy những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện để được quan tâm, tháo gỡ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đề nghị Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa để Trường Chính trị tỉnh giữ vững đạt chuẩn mức I sau khi được công nhận và tiếp tục chuẩn bị đầy đủ, toàn diện các tiêu chí, chỉ tiêu để đề nghị đạt mức chuẩn II vào năm 2027 như Đề án số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề ra.

Ngọc Minh – Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bên trong công trình trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc - Nơi xảy ra bạo lực học đường có gì đặc biệt?

  (Xây dựng) - Trường Đại học FPT Campus Hoà Lạc được giới thiệu là trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại và môi trường giáo dục đào tạo bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường lại vừa xảy ra vụ bạo lực học đường giữa các sinh viên khiến phụ huynh nạn nhân phải kêu cứu gây bức xúc dư luận.

  16:14 | 23/05/2023
 • Học viện AMC tuyển dụng viên chức năm 2023

  (Xây dựng) – Mới đây, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã có thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023.

  15:32 | 19/05/2023
 • Tasco được chọn là đối tác dự án Immersion cho Harvard Business School

  (Xây dựng) - Mới đây, Tasco/Savico đã có cơ hội tiếp đón các nghiên cứu sinh MBA từ trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School) tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một tuần như một phần của chương trình có tên là FIELD Immersion với 2 dự án (1) Tiềm năng phát triển kinh doanh xe điện tại thị trường Việt Nam của Savico; và (2) Phát triển hệ sinh thái & nền tảng kinh doanh xe đã qua sử dụng Carpla. Tasco là một trong 171 đối tác của Dự án FIELD Immersion trải rộng trên 15 thành phố trên 15 tiểu bang. Các đối tác này đã đồng tổ chức chương trình cho hơn 1.000 nghiên cứu sinh MBA Harvard Business School.

  15:11 | 16/05/2023
 • Ngành Xây dựng công trình hàng không có gì hấp dẫn?

  (Xây dựng) – Trong hàng chục cơ sở đào tạo từ Trung Cấp tới Đại học về ngành Xây dựng trong cả nước thì chỉ duy nhất Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) đào tạo về chuyên ngành “công trình xây dựng hàng không”. Đây là ngành đặc thù, chuyên biệt mà chỉ VAA mới có, bởi sinh viên được đào tạo chuyên sâu các nội dung về kỹ năng thiết kế, phương pháp, kỹ thuật, quy trình xây dựng công trình hàng không. Đặc biệt là an toàn trong quá trình xây dựng vận hành các công trình hàng không, quản lý khai thác dự án đạt hiệu quả cao nhất và kéo dài tuổi thọ công trình…

  10:13 | 16/05/2023
 • Vương quốc Anh tài trợ phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái khu vực Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Tại Diễn đàn Giáo dục Thế giới năm 2023, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế, Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh đã khởi động Chương trình Giáo dục và Kỹ năng dành cho Nữ giới trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

  12:29 | 11/05/2023
 • Bộ Xây dựng công nhận DNREA thuộc danh mục đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa cập nhập danh sách mới nhất về các Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch Bất động sản tại Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản. Trong đó, Viện Đào tạo và Quản lý Vận hành Bất động sản (DNREA) được cập nhập là đơn vị đủ điều kiện là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới Bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

  14:55 | 04/05/2023
 • Đào tạo nhân lực ngành Xây dựng: Đáp ứng yêu cầu thị trường lao động

  (Xây dựng) - Để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng, trong nhiều năm qua, Bộ Xây dựng luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng.

  17:00 | 29/04/2023
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2: Đào tạo thời công nghệ 4.0

  (Xây dựng) - Chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng lực cạnh tranh, là tiền đề để DN phát triển, vươn ra thế giới. Trong xu hướng phát triển của công nghệ thế kỷ XXI, cũng như cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 đạt thành quả ban đầu để chuẩn bị đào tạo nghề cho Thanh niên Việt Nam tiếp cận kỹ thuật, công nghệ để tham gia vào thị trường lao động.

  15:48 | 29/04/2023
 • Phát triển nhà ở xã hội: Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững

  (Xây dựng) – Vừa qua, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức Hội thảo “Nhà ở xã hội – Hướng tới kiến trúc đa chiều, tích hợp và bền vững” hướng tới chào mừng 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023) và 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023).

  15:46 | 24/04/2023
 • Đại học Xây dựng Hà Nội: Chủ lực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Để có được một đội ngũ chất lượng phục vụ cho ngành Xây dựng, các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trong cả nước đã luôn nỗ lực trong việc đào tạo những cán bộ, kỹ sư, người thợ có chuyên môn vững vàng. Trong đó, trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một trong những trường đứng đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng.

  14:43 | 20/04/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load