Thứ sáu 21/06/2024 14:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

16:20 | 01/08/2023

(Xây dựng) - Sáng 01/8, tại trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vĩnh Phúc: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Phát biểu khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Đây là lần đầu tiên sau nhiều nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - những người giữ vai trò trọng yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Vĩnh Phúc: Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh
Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Điều đó không chỉ thể hiện quyết tâm cao của Vĩnh Phúc trong thực hiện chủ trương của Đảng về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ theo tinh thần Quy định số 164 của Bộ Chính trị mà còn là sự quyết tâm, trăn trở của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong đột phá về công tác đào tạo, bồi dưỡng của tỉnh, về kỳ vọng trang bị thêm những kiến thức, những thông tin mới nhất, căn cốt và cập nhật nhất trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh; những quan điểm, nguyên tắc, định hướng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay về cả lý luận và thực tiễn...

Để lớp học đạt hiệu quả cao, Thường trực Tỉnh ủy đã mời giảng viên tham gia giảng dạy là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành có kiến thức phong phú, am tường lý luận, giàu kinh nghiệm thực tiễn, đã từng công tác, giảng dạy tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Thông tin và Truyền thông...

Đồng thời, chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng, đã thảo luận, trao đổi nhiều lần để đi đến thống nhất nội dung chương trình mang tính hệ thống và tính thực tiễn cao, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề tập trung vào lĩnh vực: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; các vấn đề về chuyển đổ số, xây dựng nền kinh tế số và về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, quản trị; định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc trong thời gian tới...

Đây là những nội dung, những vấn đề trọng tâm, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu, những đòi hỏi của thực tiễn hiện nay. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Trong 7 ngày vừa trực tiếp nghe giảng vừa đi nghiên cứu thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các học viên phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu; chủ động, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề đang đặt ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của thực tiễn công tác, góp phần quan trọng xây dựng Vĩnh Phúc giàu có, phồn vinh như lời căn dặn của Bác Hồ.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load