Thứ tư 29/11/2023 01:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone

10:09 | 03/10/2023

(Xây dựng) – Ngày 28/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Viglacera (VGC) tiếp tục góp mặt tại sự kiện "Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam”. Đây là dịp Viglacera tự hào giới thiệu sản phẩm vật liệu xây dựng xanh đồng bộ, đặc biệt sản phẩm “Đá nung kết” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm sở hữu tiềm năng thay thế các vật liệu tự nhiên và truyền thống khác, giúp bảo vệ môi trường, đồng thời mang lại nhiều giá trị cho chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và người tiêu dùng.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Sản phẩm đá nung kết của Viglacera đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là tấm đá nung kết lớn nhất Việt Nam (kích thước 1620mm x 3310mm) và được Bộ trưởng Bộ Xây dựng gắn biển công trình kỷ niệm 65 năm ngành Xây dựng.

Tham dự tại sự kiện, trong phiên hội thảo chuyên đề “Vật liệu xây dựng xanh”, ông Quách Hữu Thuận – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera – CTCP đã giới thiệu sản phẩm đá nung kết – các tính năng ứng dụng và công nghệ sản xuất đá nung kết tại Việt Nam.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn cùng các khách mời thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh của Viglacera.

Theo đó, trong những năm gần đây, ngành Sản xuất vật liệu xây dựng và nội thất Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu với tốc độ tăng trưởng cao. Việc đầu tư vào công nghệ sản xuất tiên tiến và sử dụng các vật liệu mới, đặc biệt là các vật liệu xanh thân thiện với môi trường, đã đặt Việt Nam trong vị trí dẫn đầu tại khu vực châu Á.

Trong ngành Kiến trúc xây dựng và nội thất, các vật liệu truyền thống như đá tự nhiên, gỗ và đá nhân tạo không nung vẫn đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm như chi phí sản xuất và thi công cao, dễ hư hại, cong vênh, và dễ bị mốc, gây ra chi phí bảo trì cao và tác động tiêu cực đến môi trường. Ngoài ra, những vật liệu này không thể đáp ứng hết tất cả yêu cầu của các dự án xây dựng hiện đại và sự sáng tạo của các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất ngày nay.

Điều này đã thúc đẩy Viglacera nghiên cứu và đầu tư vào sản xuất các vật liệu có khả năng thay thế và bổ sung đá tự nhiên, gỗ tự nhiên và đá nhân tạo không nung, đồng thời đảm bảo môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Ông Quách Hữu Thuận – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viglacera – CTCP giới thiệu các tính năng, ứng dụng và công nghệ sản xuất đá nung kết tại Việt Nam.

Bên cạnh các loại vật liệu thân thiện với môi trường khác như bê tông khí, kính Low-E tiết kiệm năng lượng, và sứ vệ sinh tiết kiệm nước, Viglacera đã giới thiệu sản phẩm mới nhất được sản xuất tại Việt Nam vào năm 2023 - Đá nung kết có kích thước lớn lên tới 1600mm x 3200mm, đánh dấu sự đột phá đáng kể trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Các sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường của Viglacera được giới thiệu tại sự kiện Tuần lễ công trình xanh.

Theo ông Quách Hữu Thuận, thứ nhất, quá trình sản xuất đá nung kết là một quá trình sản xuất bền vững: Đá nung kết được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên dễ khai thác ở Việt Nam. Quá trình gia công sản xuất cũng tiêu thụ ít nước và năng lượng, đặc biệt với công nghệ Continua+ mà Viglacera đầu tư tại nhà máy sử dụng nhiên liệu sạch; Cùng với đó, công suất điện tiêu thụ của máy cán ép liên tục chỉ bằng 1/3 so với phương pháp ép nên giảm thiểu phát thải khí nhà kính và chi phí môi trường.

Thứ hai, đá nung kết có khả năng tái chế 100%: Đá nung kết có thể được tái chế bằng cách nghiền và tái sử dụng, không gây rác thải ra môi trường; Thứ ba, đá nung kết là vật liệu an toàn khi sử dụng: Được ứng dụng rộng rãi trên các bề mặt nội thất. Sản phẩm có độ bền hóa học cao không thấm nước, không sử dụng các hóa chất xử lý bề mặt hay trong sản xuất, vì thế là lựa chọn an toàn cho các không gian. Không chứa silic tự do khiến đá nung kết là lựa chọn tốt cho các ứng dụng yêu cầu độ an toàn cao như bàn bếp.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Đá nung kết được ứng dụng trong không gian nội thất – bàn bếp.

Với sản phẩm đá nung kết, Viglacera một lần nữa khẳng định khái niệm thiết kế bền vững khi giúp các nhà đầu tư, nhà thiết kế có nhiều lựa chọn hơn so với đá tự nhiên, đá nhân tạo không nung… và cả những vật liệu khác đang được ứng dụng trong thiết kế nội thất như gỗ và giấy dán tường.

Về lợi ích của Đá nung kết, đại diện Viglacera chia sẻ: Viglacera tự hào về sản phẩm đá nung kết và cam kết mang đến cho thị trường nhiều lợi ích; Về thẩm mỹ và đẳng cấp, Đá nung kết có hiệu ứng bề mặt và vẻ đẹp tương đương với đá tự nhiên, có nhiều lựa chọn bề mặt để tạo ra các mẫu mã đa dạng và tinh tế. Đá nung kết có độ cứng cao, chống trầy xước và tuổi thọ cao hơn so với đá tự nhiên.

Bên cạnh đó, đá nung kết không thấm nước và bảo trì dễ dàng, an toàn cho việc tiếp xúc với thực phẩm do không chứa các hóa chất gây hại như silic, hoàn toàn có thể thay thế đá thạch anh trong ứng dụng bàn bếp. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau và là vật liệu tốt cho gia công nội thất và mặt bàn bếp.

Viglacera là nhà sản xuất tiên phong tại Việt Nam đem đá nung kết vào thị trường, đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất thế giới. Sản phẩm đá nung kết của Viglacera đạt chất lượng tương đương với hàng nhập khẩu Ý nhưng có giá thành cạnh tranh hơn rất nhiều. Điều này giúp đá nung kết của Viglacera được giới thiệu vào các công trình trọng điểm quốc gia và các dự án kiến trúc cao cấp như sân bay, resort…

Vasta Stone của Viglacera cũng là sản phẩm được Viglacera tự hào đem đến Triển lãm vật liệu xây dựng lớn nhất và danh giá trên thế giới Cersaie năm 2023 tại Bologna – Italy.

Viglacera tham dự Tuần lễ công trình xanh Việt Nam 2023 với vật liệu mới – Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone
Đá nung kết thương hiệu Vasta Stone tại triển lãm Cersaie 2023 (Italy).

Tại sự kiện, Viglacera tiếp tục trưng bày và giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường và đảm bảo các tiêu chí “xanh trong sản xuất” và “xanh trong sử dụng” như Gạch ốp lát cao cấp, gạch mỏng 6mm - 20mm, Gạch khổ lớn; Bê tông khí chưng áp và tấm Panel chưng áp (AAC/ALC); Thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; Kính tiết kiệm năng lượng và Kính siêu trắng. Các sản phẩm đều mang yếu tố tiên phong công nghệ xanh tại thị trường Việt Nam và hiện tại đã xuất khẩu ra hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có cả các thị trường chiến lược như Mỹ và châu Âu.

Về Tuần lễ công trình xanh Việt Nam:

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2023 bao gồm chuỗi các sự kiện hội nghị, hội thảo, tọa đàm, khóa đào tạo tăng cường năng lực, cuộc thi kiến trúc xanh sinh viên được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đây là sự kiện lớn và uy tín được tổ chức thường niên, sự kiện năm nay thu hút hơn 1.000 đại biểu tham gia hội thảo và triển lãm trong các lĩnh vực như tư vấn thiết kế, kiến trúc, bất động sản, vật liệu xây dựng, thiết bị, công nghệ, sản phẩm cơ điện, sản phẩm nội thất xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng, phát thải thấp.

Bên cạnh các hoạt động chính, trong khuôn khổ sự kiện còn có các hoạt động bên lề như: Triển lãm, Tọa đàm trao đổi chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển công trình xanh, các hội thảo, khóa đào tạo chuyên sâu, chương trình tham quan thực địa, giải thưởng báo chí cho các tác phẩm báo chí tiêu biểu về công trình xanh, cuộc thi kiến trúc xanh sinh viên.

Linh Anh – Đỗ Hương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Vật liệu nào thay thế cát sông?

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề Tọa đàm trực tuyến do Báo Đại đoàn kết vừa tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Các chuyên gia, diễn giả cho rằng với nhu cầu cát ngày càng lớn cho các công trình đường cao tốc, khai thác cát nhiều hơn sẽ làm sụt lún, sạt lở. Vì vậy nên thay đổi suy nghĩ kết cấu xây dựng, lấy đá nghiền, cát biển thay cát sông làm vật liệu xây dựng và nên xây dựng các công trình đường cao tốc trên cầu cạn…

  19:04 | 24/11/2023
 • Giá thép trong nước tăng mạnh

  (Xây dựng) - Giá thép hôm nay ngày 24/11/2023: Một số thương hiệu thép trong nước điều chỉnh giá bán tăng và giảm, trong đó có thương hiệu tăng cao nhất 410.000 đồng/tấn.

  13:08 | 24/11/2023
 • Thái Nguyên: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu và chủ doanh nghiệp trong hoạt động khai thác khoáng sản

  (Xây dựng) - Nhằm nâng cao công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản và việc chấp hành các quy định trong hoạt động khai thác khoáng sản, ngày 23/11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ký cam kết về trách nhiệm của lãnh đạo các Sở, ngành và chủ doanh nghiệp khai khoáng trên địa bàn tỉnh.

  09:39 | 24/11/2023
 • Gia Lai: “Núp bóng” nạo vét lòng hồ thủy điện Ialy để khai thác cát trái phép

  (Xây dựng) - Hoạt động khai thác cát lậu đang diễn ra công khai tại lòng hồ thủy điện Ialy nằm trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không phát hiện và ngăn chặn kịp thời, đã để thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản và làm thất thu thuế Nhà nước.

  08:08 | 23/11/2023
 • Giải pháp nào quản lý khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản

  (Xây dựng) - Hệ thống nhận dạng tự động AIS (Automatic Identification System) là một hệ thống thông tin an toàn hàng hải hoạt động trên băng tần VHF hàng hải dùng để nhận biết thông tin giữa phương tiện thủy có trang bị AIS và các đối tượng bên ngoài trong phạm vi phủ sóng VHF. AIS cho phép các phương tiện thủy chia sẻ các thông tin của mình với các phương tiện, đài thông tin duyên hải hoạt động trong khu vực lân cận, các trạm quản lý và giám sát tàu và cơ quan quản lý.

  18:29 | 22/11/2023
 • Ngành thép có thể tăng trưởng lợi nhuận 40% trong năm 2024

  Theo MBS, lợi nhuận các doanh nghiệp ngành thép dự kiến tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm 2024, trên cơ sở doanh thu hồi phục 25%, biên lợi nhuận gộp lên mức 13% đồng thời chi phí tài chính giảm 30%.

  14:22 | 22/11/2023
 • Hòa Phát đã cung cấp hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao cho thị trường

  (Xây dựng) - 10 tháng năm 2023, Hòa Phát đã cung cấp hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao cho thị trường, trong đó xuất khẩu đóng góp 65%. Đây là các loại thép nguyên liệu phục vụ ngành cơ khí, chế biến chế tạo như rút dây, làm lõi que hàn, đinh ốc vít, thép dự ứng lực, tanh lốp ô tô,…

  10:41 | 21/11/2023
 • Quảng Ninh: Thí điểm chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu gia cố nền móng công trình

  (Xây dựng) – Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với cơ quan chức năng khảo sát dây chuyền chế biến đất đá thải mỏ làm vật liệu đắp nền K95, K98 do hai đơn vị trên địa bàn tỉnh là Công ty Cổ phần Dịch vụ vệ sinh môi trường Đông Khê và Công ty TNHH Thương mại S&D (Đông Triều) phối hợp, nghiên cứu và lắp đặt nhằm đáp ứng nhu cầu cho các dự án, công trình xây dựng.

  19:51 | 20/11/2023
 • Bố trí đủ nguồn cung vật liệu thi công Cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột

  Cục Quản lý đầu tư xây dựng khẳng định kết quả đánh giá bước đầu cho thấy trữ lượng các mỏ được khảo sát cơ bản đáp ứng nhu cầu thi công Dự án đường bộ Cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột.

  10:33 | 20/11/2023
 • Quảng Ninh được sử dụng thải than làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở Hà Nội, ông Ngọc Thái Hoàng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho phép tỉnh Quảng Ninh sử dụng hơn 12 triệu m3 đất đá thải trong quá trình khai thác than làm vật liệu san lấp.

  10:31 | 20/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load