Thứ bảy 20/07/2024 01:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới

08:04 | 24/01/2023

(Xây dựng) – Đó là nhận xét của ngài Hideki Iizuka - người đứng đầu Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản. Năm mới xin kính chúc toàn thể lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ Xây dựng cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Báo Xây dựng một năm mới an khang, thịnh vượng! Kính chúc Báo Xây dựng tràn đầy năng lượng để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong truyền thông của ngành!

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Ngài Hideki Iizuka

Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản là một tờ báo lớn, chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, có lịch sử phát triển 95 năm tại Nhật Bản. Kể từ khi ra mắt vào năm 1928, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và cơ sở hạ tầng, bằng cách cung cấp thông tin chính xác và kịp thời tại Nhật Bản. Ví dụ như thông tin sau: Số liệu sơ bộ về các đơn đặt hàng xây dựng ở nước ngoài mà 51 công ty thành viên của Hiệp hội Xây dựng nước ngoài Nhật Bản nhận được trong nửa đầu năm tài chính 2022 đạt tổng mức cao kỷ lục. Sự gia tăng tổng thể về số lượng đơn đặt hàng được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể các dự án tại các thị trường chính ở châu Á và Bắc Mỹ.

Để có được thành công hôm nay, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng phải trải qua thăng trầm theo dòng biến cố của xã hội Nhật Bản. Có nhiều giai đoạn khó khăn, thách thức nhưng lãnh đạo cùng toàn thể tổ chức Báo luôn thực hiện phương châm "Đồng hành cùng khách hàng nâng cao lợi thế của truyền thông, mang đến giá trị tốt nhất cho cộng đồng". Báo không ngừng đổi mới chiến lược, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng để duy trì sự phát triển bền vững, đặc biệt trong những năm dịch Covid -19 vừa qua.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới

Nhận xét về truyền thông của Báo Xây dựng, ngài Hideki Iizuka nhận định “ngành Xây dựng Việt Nam đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển dài hạn trong các lĩnh vực. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Xây dựng khi vượt qua khó khăn thời kỳ dịch Covid-19 trong 2 năm gần đây nhưng vẫn đạt được kết quả tốt. Đặc biệt, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng phối hợp với các cơ quan trong và ngoài Bộ đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn… liên quan đến ngành Xây dựng. Những sự kiện này quy tụ các cơ quan Ban, ngành; Hiệp hội, các nhà khoa học, giới chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, giới báo chí truyền thông, DN... gặp gỡ, trao đổi, phân tích đánh giá về thực trạng, cơ hội, tiềm năng đầu tư và thách thức đối với ngành Xây dựng và ngành Kinh tế của đất nước. Thông qua các hội thảo, hội nghị, diễn đàn này, đã có nhiều giải pháp, đề xuất, kiến nghị tốt nhất, giúp Bộ Xây dựng phát huy vai trò là cầu nối để tổng hợp gửi các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, ngành xem xét tiếp thu, phục vụ xây dựng chính sách và điều hành, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam”.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Đoàn công tác Báo Xây dựng do Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng làm trưởng đoàn thăm quan một số công trình xây dựng tại Nhật Bản.

Ngài Hideki Iizuka khẳng định: Báo Xây dựng luôn chủ động kết nối với các tổ chức quốc tế. Báo Xây dựng đã chủ động kết nối với Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản. Trải qua gần 10 năm hợp tác, hai cơ quan báo chí vẫn thường xuyên triển khai thông tin: Hàng tuần, trang Thế giới xây dựng của Báo Xây dựng đăng tải những thông tin cập nhật về về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, tình hình đô thị mới, tái thiết đô thị của Nhật Bản, do Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cung cấp. Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng đã đăng các bài viết về hợp tác Việt Nhật, các dự án ODA Nhật Bản, các cuộc họp quan trọng của lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ MLIT trên báo.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Đoàn công tác Báo Xây dựng thăm quan và chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản.

Đồng thời, hai cơ quan báo chí đóng vai trò như là cầu nối hỗ trợ cho các DN của Nhật Bản và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác. Thời gian tới, hai cơ quan báo chí dự kiến tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hiệu quả hơn nữa, góp phần nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm vươn ra quốc tế!

Địa chỉ của Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản như sau:

The NIKKAN KENSETSU-KOGYO SHIMBUN,LTD.

2-2-10 Higashi-Shimbashi Minato-ku Tokyo, Japan 105-0021.

TEL +81-3-3433-7151.

http://www.decn.co.jp.

Email: [email protected].

Khánh Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Yên Bái: Giao ban công tác báo chí quý II/2024

  (Xây dựng) - Ngày 18/7, Hội nghị Giao ban báo chí Yên Bái quý II/2024 được tổ chức dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

  20:39 | 19/07/2024
 • Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sắp được cấp giấy phép môi trường

  (Xây dựng) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang công khai tham vấn cộng đồng báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

  16:09 | 19/07/2024
 • Quảng Ninh: HĐND thành phố Móng Cái thông qua 10 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 19

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp thường lệ giữa năm) để thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua 10 nghị quyết theo thẩm quyền với sự đồng thuận, thống nhất rất cao từ các đại biểu HĐND thành phố.

  15:31 | 19/07/2024
 • Tây Ninh: Nhiều dự án giao thông có mức đầu tư “khủng” sẽ được triển khai trong thời gian tới

  (Xây dựng) - Ngoài dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài có tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 19.617 tỷ đồng thì thời gian tới sẽ có nhiều dự án giao thông trọng điểm có mức đầu tư “khủng” lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng được triển khai xây dựng tại tỉnh Tây Ninh.

  15:04 | 19/07/2024
 • Hà Nội: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu về phòng cháy chữa cháy

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa có Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 18/7/2024 về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn Thành phố.

  11:27 | 19/07/2024
 • Hà Tĩnh: Huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng, nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng.

  11:25 | 19/07/2024
 • Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: “Chênh” tiến độ ở các dự án thành phần

  (Xây dựng) - Với tiến độ như hiện hữu, dự án thành phần 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hứa hẹn về đích sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, 2 dự án thành phần còn lại (tỉnh Đồng Nai) vẫn đang ở tình trạng thi công ỳ ạch do thiếu mặt bằng.

  10:55 | 19/07/2024
 • Ninh Bình: Hai trạm trộn bê tông hoạt động trong Nhà máy gạch Mai Sơn có đảm bảo tính pháp lý?

  (Xây dựng) - Người dân phản ánh, trong khuôn viên của Nhà máy gạch Mai Sơn (xã Mai Sơn, huyện Yên Mô), thời gian qua liên tiếp “mọc” lên 2 trạm trộn bê tông thương phẩm mang tên Long Hải và Thành Đạt. Đồng thời, hoài nghi về tính pháp lý của 2 trạm trộn bê tông này…

  10:24 | 19/07/2024
 • Cầu số 3 Kon Tum: Hoàn thành nhưng chưa thể sử dụng

  (Xây dựng) - Cây Cầu số 3, trị giá hơn trăm tỷ đồng, bắc qua sông Đăk Bla, nối xã Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đã hoàn thành từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa có đường dẫn, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

  10:08 | 19/07/2024
 • Mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

  (Xây dựng) - Luật BHXH 2024 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 01/7/2025 quy định người lao động đóng BHXH tối thiểu 15 năm, đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu hằng tháng. Quy định trên áp dụng với cả người đã tham gia BHXH từ trước ngày Luật BHXH 2024 có hiệu lực.

  10:05 | 19/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load