Thứ ba 06/06/2023 03:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới

08:04 | 24/01/2023

(Xây dựng) – Đó là nhận xét của ngài Hideki Iizuka - người đứng đầu Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản. Năm mới xin kính chúc toàn thể lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ Xây dựng cùng toàn thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Báo Xây dựng một năm mới an khang, thịnh vượng! Kính chúc Báo Xây dựng tràn đầy năng lượng để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong truyền thông của ngành!

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Ngài Hideki Iizuka

Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản là một tờ báo lớn, chuyên ngành kiến trúc, xây dựng, có lịch sử phát triển 95 năm tại Nhật Bản. Kể từ khi ra mắt vào năm 1928, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và cơ sở hạ tầng, bằng cách cung cấp thông tin chính xác và kịp thời tại Nhật Bản. Ví dụ như thông tin sau: Số liệu sơ bộ về các đơn đặt hàng xây dựng ở nước ngoài mà 51 công ty thành viên của Hiệp hội Xây dựng nước ngoài Nhật Bản nhận được trong nửa đầu năm tài chính 2022 đạt tổng mức cao kỷ lục. Sự gia tăng tổng thể về số lượng đơn đặt hàng được thúc đẩy bởi sự gia tăng đáng kể các dự án tại các thị trường chính ở châu Á và Bắc Mỹ.

Để có được thành công hôm nay, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng phải trải qua thăng trầm theo dòng biến cố của xã hội Nhật Bản. Có nhiều giai đoạn khó khăn, thách thức nhưng lãnh đạo cùng toàn thể tổ chức Báo luôn thực hiện phương châm "Đồng hành cùng khách hàng nâng cao lợi thế của truyền thông, mang đến giá trị tốt nhất cho cộng đồng". Báo không ngừng đổi mới chiến lược, thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng để duy trì sự phát triển bền vững, đặc biệt trong những năm dịch Covid -19 vừa qua.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới

Nhận xét về truyền thông của Báo Xây dựng, ngài Hideki Iizuka nhận định “ngành Xây dựng Việt Nam đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch phát triển dài hạn trong các lĩnh vực. Đặc biệt, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Xây dựng khi vượt qua khó khăn thời kỳ dịch Covid-19 trong 2 năm gần đây nhưng vẫn đạt được kết quả tốt. Đặc biệt, trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng phối hợp với các cơ quan trong và ngoài Bộ đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, diễn đàn… liên quan đến ngành Xây dựng. Những sự kiện này quy tụ các cơ quan Ban, ngành; Hiệp hội, các nhà khoa học, giới chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách, giới báo chí truyền thông, DN... gặp gỡ, trao đổi, phân tích đánh giá về thực trạng, cơ hội, tiềm năng đầu tư và thách thức đối với ngành Xây dựng và ngành Kinh tế của đất nước. Thông qua các hội thảo, hội nghị, diễn đàn này, đã có nhiều giải pháp, đề xuất, kiến nghị tốt nhất, giúp Bộ Xây dựng phát huy vai trò là cầu nối để tổng hợp gửi các cơ quan Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các Bộ, ngành xem xét tiếp thu, phục vụ xây dựng chính sách và điều hành, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam”.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Đoàn công tác Báo Xây dựng do Tổng Biên tập Nguyễn Anh Dũng làm trưởng đoàn thăm quan một số công trình xây dựng tại Nhật Bản.

Ngài Hideki Iizuka khẳng định: Báo Xây dựng luôn chủ động kết nối với các tổ chức quốc tế. Báo Xây dựng đã chủ động kết nối với Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản. Trải qua gần 10 năm hợp tác, hai cơ quan báo chí vẫn thường xuyên triển khai thông tin: Hàng tuần, trang Thế giới xây dựng của Báo Xây dựng đăng tải những thông tin cập nhật về về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, tình hình đô thị mới, tái thiết đô thị của Nhật Bản, do Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cung cấp. Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản cũng đã đăng các bài viết về hợp tác Việt Nhật, các dự án ODA Nhật Bản, các cuộc họp quan trọng của lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ MLIT trên báo.

Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Truyền thông Xây dựng Việt Nam: Vị thế mới
Đoàn công tác Báo Xây dựng thăm quan và chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản.

Đồng thời, hai cơ quan báo chí đóng vai trò như là cầu nối hỗ trợ cho các DN của Nhật Bản và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác. Thời gian tới, hai cơ quan báo chí dự kiến tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hiệu quả hơn nữa, góp phần nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm vươn ra quốc tế!

Địa chỉ của Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản như sau:

The NIKKAN KENSETSU-KOGYO SHIMBUN,LTD.

2-2-10 Higashi-Shimbashi Minato-ku Tokyo, Japan 105-0021.

TEL +81-3-3433-7151.

http://www.decn.co.jp.

Email: t-maki@decn.co.jp.

Khánh Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quyết liệt thu hồi số tiền chậm đóng BHXH, BHYT

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đã tác động tiêu cực đến tình hình phục hồi sản xuất, kinh doanh trong nước, các doanh nhiệp (DN) gặp rất nhiều khó khăn, làm suy giảm khả năng thanh toán và mất cân đối dòng tiền, dẫn đến chậm đóng BHXH, BHYT (trong đó chủ yếu tiền chậm nộp mang tính chất “luân phiên”).

  11:21 | 05/06/2023
 • Bình Định hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Định vừa long trọng tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 tại thành phố Quy Nhơn, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.

  11:05 | 05/06/2023
 • Bình Định: Quy Nhơn thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, thành phố Quy Nhơn luôn duy trì và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 5/6. Năm 2023, với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “chống ô nhiễm nhựa”.

  10:56 | 05/06/2023
 • Khu phố ở Đồng Nai tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử

  Một góc khu phố Phước Hiệp (thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) tan hoang, đổ nát sau trận lũ lịch sử, tối 4/6. Nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị bị nước lũ cuốn trôi.

  09:06 | 05/06/2023
 • Tác giả cuốn sách "Kẻ thù vô hình Covid-19": Dự đoán chính xác thời điểm suy yếu dịch bệnh

  (Xây dựng) - Ngày 12/12/2021, trong buổi ra mắt sách "Kẻ thù vô hình Covid-19", nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn đã nói chính xác ngày đại dịch Covid-19 sẽ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu là 4/5/2023. Thật kỳ diệu và bất ngờ, đúng chiều 4/5/2023, tại cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về Covid-19, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

  23:23 | 04/06/2023
 • Khóc - cười nghìn lẻ một kiểu tránh nóng 'mùa mất điện'

  Liên tục trong nhiều ngày qua, các phường trung tâm TP Hạ Long - Quảng Ninh bị cắt điện luân phiên. Người dân nóng bức đã đổ ra đường tìm đến những nơi mát mẻ để tránh cái nóng oi bức của mùa hè.

  19:06 | 04/06/2023
 • Xây dựng, quản lý khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Cơ sở dữ liệu quốc gia về hoạt động xây dựng là tập hợp thông tin về quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng, công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam, trừ dự án đầu tư xây dựng, công trình xây dựng phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh và bí mật Nhà nước.

  10:16 | 04/06/2023
 • Dừng hợp đồng bảo hiểm y tế 4 phòng khám nghi trục lợi ở Đồng Nai

  (Xây dựng) - BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Y tế về việc vi phạm trong cấp Giấy chứng nhận (GCN) nghỉ việc hưởng BHXH.

  10:11 | 04/06/2023
 • 1 người mất tích, nhiều nhà dân bị tốc mái do lốc xoáy

  Mưa to kèm theo lốc xoáy đã khiến 1 người mất tích, nhiều nhà cửa và công trình giao thông tại Lào Cai và Yên Bái bị thiệt hại.

  08:36 | 04/06/2023
 • Những quy định mới về tinh giản biên chế

  (Xây dựng) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

  07:54 | 04/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load