Thứ tư 12/08/2020 10:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2: Khẳng định vị thế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng

11:25 | 24/06/2020

(Xây dựng) - Đảng bộ trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giảng dạy và đào tạo nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ xây dựng đã tới dự.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo trong 5 năm qua, công tác tuyển sinh của nhà trường đã có nhiều cố gắng và cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra. Đó là trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 đã không ngừng đổi mới, cải tiến công tác tuyển sinh với sự tham gia tích cực và triệt để của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, Lilama 2 đã chủ động triển khai ngay từ đầu năm học, đồng thời liên hệ và gắn bó chặt chẽ với các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như các địa phương lân cận để đưa thông tin đến người học và tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Open day”, tham dự những phiên giao dịch việc làm do các địa phương tổ chức.

Lilama 2 đã gắn kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, kết hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để đưa thông tin đến những người có nhu cầu học nghề… Nhờ vậy, kết quả tuyển sinh hàng năm của trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 luôn đạt và vượt chỉ tiêu từ 10 - 20%. Số lượng tuyển sinh trong ba năm 2017 – 2019 đã đạt được là 3.930 chỉ tiêu (Cao đẳng nghề, Cao đẳng nâng cao, kỹ sư thực hành và trung cấp nghề).

Xác định nhiệm kỳ 2020 – 2025 là chặng đường vô cùng quan trọng, là giai đoạn trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 tiếp tục thí điểm thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đã được Chính phủ lựa chọn, đồng thời Ban giám hiệu Lilama 2 xác định nhà trường là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đào tạo nhân lực tay nghề cao, đào tạo nhân lực cho dự án sân bay Long Thành.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Đồng chí Nguyễn Khánh Cường - Bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát biểu bế mạc Đại hội.

Do vậy, Lilama 2 tập trung toàn bộ nhân lực, trí tuệ, tâm huyết nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ lần thứ IV đã đề ra với phương châm “Đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực của cán bộ, đảng viên trong công tác tự chủ và tận dụng mọi nguồn lực hỗ trợ, hợp tác từ các tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, phấn đấu biến thách thức thành cơ hội nhằm khẳng định vị thế của một trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và Việt Nam nói riêng.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên, Ban Kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. Thạc sỹ Nguyễn Khánh Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 trúng cử Bí thư nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phương Mai – Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load