Thứ năm 23/03/2023 01:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2: Khẳng định vị thế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng

11:25 | 24/06/2020

(Xây dựng) - Đảng bộ trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác giảng dạy và đào tạo nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ xây dựng đã tới dự.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Theo báo cáo trong 5 năm qua, công tác tuyển sinh của nhà trường đã có nhiều cố gắng và cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra. Đó là trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 đã không ngừng đổi mới, cải tiến công tác tuyển sinh với sự tham gia tích cực và triệt để của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, Lilama 2 đã chủ động triển khai ngay từ đầu năm học, đồng thời liên hệ và gắn bó chặt chẽ với các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như các địa phương lân cận để đưa thông tin đến người học và tổ chức ngày hội hướng nghiệp “Open day”, tham dự những phiên giao dịch việc làm do các địa phương tổ chức.

Lilama 2 đã gắn kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, kết hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để đưa thông tin đến những người có nhu cầu học nghề… Nhờ vậy, kết quả tuyển sinh hàng năm của trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 luôn đạt và vượt chỉ tiêu từ 10 - 20%. Số lượng tuyển sinh trong ba năm 2017 – 2019 đã đạt được là 3.930 chỉ tiêu (Cao đẳng nghề, Cao đẳng nâng cao, kỹ sư thực hành và trung cấp nghề).

Xác định nhiệm kỳ 2020 – 2025 là chặng đường vô cùng quan trọng, là giai đoạn trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 tiếp tục thí điểm thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đã được Chính phủ lựa chọn, đồng thời Ban giám hiệu Lilama 2 xác định nhà trường là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đào tạo nhân lực tay nghề cao, đào tạo nhân lực cho dự án sân bay Long Thành.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Đồng chí Nguyễn Khánh Cường - Bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025 phát biểu bế mạc Đại hội.

Do vậy, Lilama 2 tập trung toàn bộ nhân lực, trí tuệ, tâm huyết nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ lần thứ IV đã đề ra với phương châm “Đoàn kết nội bộ, phát huy nội lực của cán bộ, đảng viên trong công tác tự chủ và tận dụng mọi nguồn lực hỗ trợ, hợp tác từ các tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, phấn đấu biến thách thức thành cơ hội nhằm khẳng định vị thế của một trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và Việt Nam nói riêng.

truong cao dang cong nghe quoc te lilama 2 khang dinh vi the dao tao nguon nhan luc chat luong cao cho nganh xay dung
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 thành viên, Ban Kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. Thạc sỹ Nguyễn Khánh Cường – Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 trúng cử Bí thư nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phương Mai – Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

 • Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định: Hướng tới đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

  (Xây dựng) – Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường Mầm non Kim Thư dã ngoại thực hành vận động thể thao tại Nông trại giáo dục Erahouse

  (Xây dựng) - Với mục tiêu giúp học sinh mầm non phát triển về thể chất và trí tuệ, rèn luyện kỹ năng giao lưu, kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động đội nhóm cũng như mang đến cho các em không khí phấn khởi, vui tươi qua các hoạt động trò chơi hấp dẫn, ngày 16/2, trường Mầm non Kim Thư đã tổ chức cho học sinh tại các khối tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Erahouse 2.

 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

Xem thêm
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
 • Thanh Hóa: Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, tạo bước đột phá mới

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về kết quả 1 năm thực hiện Kết luận số 729-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn.

  09:15 | 26/02/2023
 • Gần 2.000 học sinh THPT tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm tại trường Đại học Thái Bình Dương

  (Xây dựng) – Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, tại ngày hội, các bạn học sinh THPT còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

  09:13 | 26/02/2023
 • Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

  (Xây dựng) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

  09:29 | 22/02/2023
 • Quảng Trị: Kiến nghị thành lập trường đại học

  (Xây dựng) – Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại học Huế. Hai bên đã đi đến thống nhất chủ trương và giải pháp kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép phát triển trường Đại học tại Quảng Trị trực thuộc Đại học Huế.

  12:21 | 16/02/2023
 • Đà Nẵng: Tập đoàn Hanaka tài trợ bể bơi học đường trường Tiểu học Phạm Hồng Thái

  (Xây dựng) - Ngày 10/2, tại Đà Nẵng, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, UBND quận Ngũ Hành Sơn và Tập đoàn Hanaka đã tổ chức Lễ khánh thành công trình bể bơi học đường tại trường Tiểu học Phạm Hồng Thái.

  09:00 | 12/02/2023
 • Viện Kiến trúc quốc gia hợp tác đào tạo với trường Đại học Xây dựng Moscow

  (Xây dựng) – Ngày 03/02, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã có buổi làm việc và trao đổi các nội dung hợp tác với trường Đại học Xây dựng Moscow của Nga theo lời đề nghị thúc đẩy hợp tác quốc tế song phương về đào tạo, hành nghề kiến trúc, quy hoạch xây dựng, tái thiết đô thị, quản lý bất động sản...

  23:01 | 04/02/2023
 • Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine tại Yên Bái: Sự trở lại ý nghĩa của ALIFE

  (Xây dựng) - Sau gần hai năm vắng bóng, sinh viên ALIFE-Greenwich Volunteer Club đã trở lại với Dự án tình nguyện Clover-Rise and Shine với mục đích mang lại cho các em nhỏ ở trường PTDTBT - TH&THCS Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái cơ sở vật chất an toàn và lớp học khang trang để các em có điều kiện học tập tốt nhất.

  14:28 | 20/01/2023
 • Ocean Edu Việt Nam: Tưng bừng kỷ niệm 16 năm hình thành và phát triển

  (Xây dựng) – Ngày 16/1, tại Hà Nội, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2022 và mừng sinh nhật Ocean Edu 16 tuổi, để cùng nhau tổng kết chặng đường 16 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ với sự nghiệp giáo dục của Ocean Edu trên chặng đường tiếp theo.

  10:17 | 18/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load