Thứ năm 18/07/2024 18:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam

20:47 | 20/10/2023

(Xây dựng) - Chiều 19/10 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG), bà Tatiana Valovaya cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) về chủ đề “Nữ doanh nhân vì các mục tiêu phát triển bền vững”.

Cùng đi bà Tatiana Valovaya còn có bà Victoria Dzodziev - Chủ tịch Hội trao quyền cho phụ nữ Thụy Sỹ (ASWE). Chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam nhân sự kiện Triển lãm “17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững” do Văn phòng UNOG, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ASWE phối hợp tổ chức, đã khai mạc sáng 20/10 tại Hà Nội.

Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chủ trì tiếp đoàn.

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam
Bà Tatiana Valovaya cùng đoàn công tác nhận món quà lưu niệm từ lãnh đạo VAWE tại cuộc gặp mặt chiều 19/10.

Những phụ nữ đầy bản lĩnh…

Trao đổi với Tổng Giám đốc UNOG, Anh hùng Lao động Thái Hương (Chủ tịch VAWE, Nhà sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH) giới thiệu về VAWE - hiệp hội của những nữ doanh nhân mang nhiều khát vọng và có nhiều cống hiến cho đất nước. Tôn chỉ của VAWE là tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng trí tuệ của các hội viên trong phát triển kinh tế và cao hơn hết là xây dựng đội ngũ doanh nhân đủ bản lĩnh, đủ khả năng và có trình độ để tiếp thu các cuộc cách mạng to lớn của thế giới đã đạt được trên nền tảng phát triển bền vững.

Trong nhiệm kỳ hiện tại, VAWE xác định chủ đề xuyên suốt là Nữ doanh nhân VAWE – cam kết hành động vì phát triển bền vững. Với tâm thế đó, các nữ doanh nhân thuộc Hiệp hội đã đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng, đưa doanh nghiệp và tên tuổi của mình vào danh sách những doanh nghiệp và doanh nhân có tầm ảnh hưởng không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và quốc tế.

Theo bà Thái Hương, các nữ doanh nhân Việt vừa thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ lại vừa gánh trên vai trách nhiệm chèo lái doanh nghiệp - có thể nói họ là những người phụ nữ đầy bản lĩnh. “Điều này thể hiện rất rõ trong đại dịch vừa qua. Các nữ doanh nhân đã đồng hành cùng Chính phủ, trước hết bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ, góp phần giúp Việt Nam nằm trong top 3 các nước và vùng lãnh thổ xử lý đại dịch Covid-19 hiệu quả nhất trên thế giới. Cùng với đó, chúng tôi tiên phong hỗ trợ hàng ngàn tỷ đồng, mua vắc xin, máy thở, thiết bị vật tư y tế, không kể đêm ngày ủng hộ tuyến đầu chống dịch bằng các sản phẩm sữa, nước, thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, các Siêu thị 0 đồng, giúp đỡ người lao động và cộng đồng khó khăn...”

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam
Anh hùng Lao động Thái Hương – Chủ tịch VAWE và bà Bảo Hiền - Phó Chủ tịch VAWE.

Sau đại dịch, Hiệp hội tổ chức nhiều diễn đàn, trao đổi, như diễn đàn “Lãnh đạo thấu cảm”, nhằm khơi dậy khát vọng phát triển và phát triển bền vững trong kinh doanh của các nữ doanh nhân.

Bà Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty PISICO Bình Định, chia sẻ thêm, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam có nhiều hoạt động hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội, nhất là những phụ nữ có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn. “Đặc biệt là trong thời kỳ Covid-19 vừa qua, nhiều trẻ em mồ côi cha mẹ, chúng tôi và nhiều doanh nhân khác đã hỗ trợ để các cháu có điều kiện được nuôi dưỡng, đến trường như bao trẻ em khác, góp phần xoa dịu những vất vả của họ”.

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam
Bà Đồng Thị Ánh - Phó Chủ tịch VAWE chia sẻ tại buổi gặp gỡ với đoàn Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva.

Doanh nhân Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hiền Lê bày tỏ những trăn trở về phát triển cho doanh nghiệp nữ ở vùng khó khăn. Bà chia sẻ: "Các doanh nghiệp ở thành phố hay các vùng tương đối thuận lợi thì có bước tiến tốt nhưng các doanh nghiệp ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn về kiến thức, thông tin". Theo bà một trong những cách thức hiệu quả để phát triển bền vững là đào tạo, tạo cơ hội tiếp cận thông tin, thị trường cho nhóm doanh nghiệp nữ ở khu vực này.

… và những câu chuyện hành động

Bà Tatiana Valovaya bày tỏ đồng tình với lãnh đạo VAWE về việc cần có sự hợp tác giữa các tổ chức của phụ nữ trên thế giới, nhằm trao đổi, học tập những bài học, kinh nghiệm hữu ích để vượt qua các khó khăn, rào cản. Bà cũng bày tỏ ấn tượng với những thành quả trong nỗ lực phát triển bền vững của các doanh nghiệp cho nữ làm chủ trong Hiệp hội VAWE.

“17 Mục tiêu phát triển bền vững rất liên quan đến nhau, đơn cử muốn đạt các mục tiêu như xóa đói, xóa nghèo phát triển kinh tế, thì phải làm được những việc liên quan đến các mục tiêu khác như bảo vệ tài nguyên biển, rừng. Thành tựu mà các bạn đã đạt được hôm nay chính là thể hiện các bạn đã thực hiện hiệu quả các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc” – bà Tatiana Valovaya nói.

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam
“Thành tựu mà các bạn đã đạt được hôm nay thể hiện các bạn đã thực hiện hiệu quả các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc”, bà Tatiana Valovaya chia sẻ.

Ấn tượng của bà Tatiana Valovaya về những hành động hiệu quả trong phát triển bền vững của nữ doanh nhân VAWE được chia sẻ mạnh mẽ hơn khi tham gia Lễ khai mạc triển lãm “17 Gương mặt hành động Việt Nam vì sự phát triển bền vững” sáng 20/10.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20-24/10/2023 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội). Đây là một hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến “17 Gương mặt hành động” do chính bà Tatiana Valovaya và ASWE khởi xướng nhằm ghi nhận và khuyến khích phụ nữ trên toàn thế giới đóng góp tích cực cho các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Tổng Giám đốc UNOG: Ấn tượng với những thành tựu phát triển bền vững của nữ doanh nhân Việt Nam
Các “Gương mặt hành động vì sự phát triển bền vững” tại khai mạc Triển lãm sáng 20/10.

Trong số 17 đại diện Việt Nam được chọn, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam có hai đại diện. Đại diện thứ nhất là Anh hùng Lao động Thái Hương. Với những đóng góp lớn về nông nghiệp và an sinh xã hội, bà Thái Hương được Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tiến cử đại diện cho Mục tiêu 2 của Việt Nam cam kết với thế giới về Xóa đói, đảm bảo an ninh lương thực và cải thiện dinh dưỡng, phát triển nông nghiệp bền vững.

Nữ doanh nhân thứ hai của VAWE được vinh danh là bà Nguyễn Thị Bảo Hiền. Với tầm nhìn xuyên suốt về tiên phong công nghệ, phát triển xanh và bền vững, tập đoàn Hiền Lê của bà hiện tạo việc làm thường xuyên cho hàng ngàn lao động, đồng thời có những chính sách dành riêng cho lao động nữ để thúc đẩy bình đẳng giới trong môi trường doanh nghiệp. Bà Bảo Hiền được lựa chọn đại diện cho nỗ lực thực hiện SDG 8: Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế.

Trong khuôn khổ các hoạt động này, lãnh đạo VAWE bày tỏ mong muốn được bà Tatiana Valovaya và ASWE chia sẻ, lắng nghe cũng như được truyền cảm hứng để tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững cũng như trong bước đường phát triển vươn tầm thế giới về kinh tế, xã hội, bình đẳng giới...

Tại cuộc gặp, bà Hoàng Thị Thanh Thủy - Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH chia sẻ, từ tôn chỉ “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, Tập đoàn TH thực hiện mô hình kinh tế xanh - kinh tế tuần hoàn – kinh tế tri thức tại tất cả các đơn vị thành viên, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050 như đã cam kết tại COP 26. Trong 17 SDG của Liên Hợp quốc, Tập đoàn TH đang triển khai mạnh mẽ tất cả các mục tiêu, trong đó có các Mục tiêu mũi nhọn là Mục tiêu 2 -Xóa đói, đảm bảo an ninh lương thực; Mục tiêu 3 - Cuộc sống lành mạnh và Mục tiêu 12- Tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm, đồng thời thực hiện các mục tiêu bảo vệ môi trường.

Nguyễn Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng VARs IRE, thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

Xem thêm
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load