Thứ ba 05/12/2023 21:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn tiếp tục được lựa chọn tại Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn II)

11:22 | 27/12/2022

(Xây dựng) - Với 3 gói thầu xây lắp trị giá gần 15.000 tỷ đồng, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn tiếp tục được tin tưởng giao thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn II) (đoạn qua các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Cần Thơ, Hậu Giang). Theo đó, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đã khẳng định uy tín của một đơn vị quân đội tại dự án đường bộ lớn nhất Việt Nam.

Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn tiếp tục được lựa chọn tại Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (giai đoạn II)

Ngày 24/12, Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) đã tổ chức lễ ký hợp đồng các gói thầu xây lắp dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn II, đoạn Vũng Áng - Bùng và Bùng - Vạn Ninh. Nhiều đơn vị lớn trên thị trường xây lắp công trình giao thông đã có mặt và được trao thầu thi công các gói thầu đoạn qua Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Theo đó, tại hợp phần Bùng - Vạn Ninh (Quảng Bình), Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và các nhà thầu trong liên danh được trao Gói thầu XL02 có chiều dài hơn 19 km (Km655+285,04 - Km674+556,65), trị giá 3.501 tỷ đồng, thời gian thi công xây lắp 1.020 ngày (34 tháng).

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc - Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng Công ty Xây dựng Xây dựng Trường Sơn cho biết, đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong thi công các công trình đường bộ cao tốc tại nhiều địa bàn trong cả nước; từng tham gia một số dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn I (Mai Sơn - Quốc Lộ 45, Cam Lộ - La Sơn…) việc tiếp tục được tin tưởng trao thầu thi công các dự án thành phần thuộc giai đoạn II là một sự khẳng định về uy tín của thương hiệu “Bộ đội Trường Sơn”. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng của các chủ đầu tư ngành Giao thông Vận tải đối với doanh nghiệp.

Các gói thầu cao tốc Bắc - Nam giai đoạn II quy mô lớn hơn trước nhưng thời gian thi công thì gấp rút hơn. Điều đó đòi hỏi các nhà thầu phải tập trung nguồn lực một cách cao độ khi vào việc. Với truyền thống “ra trận” là bài bản và kỉ luật nên chúng tôi sẽ quyết tâm đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình”.

Vào ngày 25/12, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đã được Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ Giao thông Vận tải) trao thầu thi công xây lắp đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn II đoạn Cần Thơ - Hậu Giang. Công trình này có chiều dài 37,65km đi qua địa bàn Cần Thơ, Hậu Giang, có điểm đầu giao với đường Nam Sông Hậu, điểm cuối tại huyện Vị Thuỷ (Hậu Giang). Toàn bộ hợp phần này có một gói thầu xây lắp, trị giá trên 7.555 tỷ đồng. Được giao cho nhà thầu là liên danh Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và 4 doanh nghiệp khác.

Ngày 26/12, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) đã trao thầu xây lắp Gói XL01 thuộc cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ (qua Quảng Bình, Quảng Trị), trị giá 3.361 tỷ đồng cho liên danh nhà thầu gồm 3 đơn vị, trong đó Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn là 1 thành viên. Dự án giai đoạn II đoạn qua Quảng Bình, Quảng Trị sẽ được triển khai ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2023.

Như vậy Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn hiện là nhà thầu đảm nhận khối lượng lớn nhất tại dự án cao tốc Bắc – Nam.

Lê Mỹ - ảnh: Nam Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load