Thứ sáu 03/02/2023 07:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty Viglacera - CTCP: Phát huy sức mạnh nội lực trong các phong trào thi đua

16:39 | 25/11/2020

(Xây dựng) - Trong 46 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty Viglacera - CTCP thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác thi đua - khen thưởng. Các phong trào thi đua yêu nước tại Tổng Công ty luôn được coi trọng và được xem là một yếu tố đòn bẩy để nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, góp phần xây dựng Tổng Công ty phát triển bền vững.

tong cong ty viglacera ctcp phat huy suc manh noi luc trong cac phong trao thi dua
Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng là một trong những phong trào điển hình của Tổng Công ty Viglacera.

Những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Tổng Công ty Viglacera - CTCP luôn được coi trọng và duy trì thường xuyên, huy động được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, công nhân lao động, là yếu tố quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra hàng năm của Tổng Công ty.

Qua các phong trào thi đua, cán bộ, công nhân viên - lao động của Tổng Công ty đã khẳng định bản lĩnh chính trị vững vàng, chủ động sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty đã tạo ra những sản phẩm, công trình xây dựng, góp phần cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật cũng là một trong những phong trào điển hình của Tổng Công ty Viglacera.

Hưởng ứng phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, ngay từ những ngày đầu năm, các đơn vị và cán bộ, công nhân viên - lao động trong Tổng Công ty đã tích cực nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ thực tế công tác để đưa ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các giải pháp hợp lý hóa sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động.

Năm 2018, toàn Tổng Công ty đã được tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty và 01 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 01 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân, Cờ thi đua của Bộ Xây dựng cho 05 tập thể; Tập thể Lao động xuất sắc cho 55 tập thể, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 26 tập thể và 93 cá nhân, Chiến sỹ thi đua Ngành cho 49 cá nhân có thành tích, sáng kiến hoặc giải pháp công tác trong quá trình lao động, sản xuất kinh doanh.

Cũng trong năm 2018, có 01 tập thể và 09 cá nhân được khen thưởng trong công tác khoa học công nghệ và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; 07 tập thể được khen có thành tích đạt chất lượng sản phẩm 100% theo TCCS và TCVN; có 01 tập thể và 30 cá nhân được khen thưởng trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Trong năm 2019, Tổng Công ty đã đề nghị Bộ Xây dựng xét, đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 04 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 03 cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể: Tổng Công ty Viglacera - CTCP và 05 cá nhân; xét công nhận 266 cá nhân của Tổng Công ty đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2019.

Phong trào “Giữ gìn máy móc, thiết bị luôn như mới” được tiếp tục duy trì thường xuyên, liên tục, không những thế các đơn vị đã đồng thời đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm tăng năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Năm 2019, đã có 34 đợt phát động thi đua với kết quả thu được là 169 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất được đăng ký, giá trị làm lợi trên 20 tỷ đồng/năm, các doanh nghiệp đã trích thưởng 1.621.000.000 đồng.

Bằng sự nhất trí, đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, phát huy nội lực của đơn vị, khai thác triệt để các thế mạnh; vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, vừa đẩy mạnh đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, gắn hiệu quả sản xuất kinh doanh với trách nhiệm xã hội; Viglacera đã tạo được sức mạnh tổng hợp, liên tục trong 5 năm qua đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, góp phần vào phong trào thi đua yêu nước và thành tích chung của toàn ngành Xây dựng.

Kết quả của phong trào thi đua không chỉ tính bằng giá trị làm lợi, không phải bằng những danh hiệu hay phần thưởng, mà hơn thế nữa là hiệu quả toàn diện, người lao động trong doanh nghiệp đoàn kết nhất trí cao, môi trường làm việc đầy hứng khởi, tăng cường sức sản xuất, làm ra nhiều của cải cho xã hội, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Giai đoạn 2020 - 2025 là thời kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tổng Công ty Viglacera đặt mục tiêu: Xây dựng và điều hành quản lý Tổng Công ty theo mô hình Công ty đại chúng thông qua các Quy chế quản trị tiệm cận với các doanh nghiệp có trình độ công nghệ sản xuất và quản trị hàng đầu trong nước và quốc tế; đáp ứng và tận dụng tối đa cơ hội hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên cấp độ cao hơn, tăng cường khả năng cạnh tranh khi hội nhập kinh tế quốc tế; nâng cao năng suất lao động bằng các giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cơ giới hóa và tự động hóa và cơ cấu lại mô hình tổ chức.

Đồng thời, tiếp tục tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xuất khẩu đạt kế hoạch xuất khẩu giai đoạn 2016 - 2020, đáp ứng điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế; triển khai đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, hiệu quả cao như kính tiết kiệm năng lượng, pin năng lượng mặt trời...; triển khai đầu tư ra nước ngoài trên cơ sở hợp tác, liên doanh đầu tư bằng tài sản, dịch vụ kỹ thuật và công nghệ, thương mại; triển khai các công tác chuẩn bị đầu tư để mở rộng quỹ đất cho phát triển các dự án nhà ở và khu công nghiệp mới theo đúng kế hoạch; tập trung triển khai kế hoạch phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng kế hoạch đầu tư phát triển của Tổng Công ty.

Để có được những thành tựu mà Viglacera đạt được trong 46 năm xây dựng và phát triển, thì một trong những nguyên nhân chủ yếu và quan trọng hàng đầu là do Tổng Công ty đã làm tốt các phong trào thi đua. Các tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể, người lao động trong toàn Tổng Công ty đã tích cực quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua trong nhiều năm qua, đưa công tác thi đua có những chuyển biến tích cực, nội dung thi đua cụ thể, thiết thực, qua quá trình này đã xuất hiện những cách làm mới, những mô hình tốt được sơ kết, tổng kết và biểu dương kịp thời.

Với truyền thống, nền tảng và thành tựu đã đạt được, chắc chắn phong trào thi đua của Tổng Công ty Viglacera – CTCP sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và giành được nhiều thắng lợi mới, ngày càng có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong tất cả các lĩnh vực, các đơn vị, góp phần đưa Tổng Công ty và ngành Xây dựng phát triển bền vững, đáp ứng những yêu cầu của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Sơn Luxury: Khẳng định Thương hiệu để vươn xa

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng sơn cho các công trình xây dựng ngày càng tăng cao, rất nhiều thương hiệu sơn được ra đời nhưng để lựa chọn được dòng sơn đảm bảo độ bền, màu sắc đẹp, tiết kiệm chi phí không phải là điều dễ dàng. Thấu hiểu điều đó, công ty TNHH Tập đoàn Minh Đăng đã cho ra đời sản phẩm sơn Luxury đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

 • Công ty Thiết kế nhà 365 - Đơn vị xây nhà phố trọn gói uy tín tại TP.HCM

  (Xây dựng) - Xây nhà phố trọn gói là hình thức đơn vị xây dựng sẽ đảm nhận toàn bộ công việc xây nhà cho gia chủ. Dịch vụ này giúp chủ nhà tiết kiệm được lượng lớn thời gian, chi phí và sức lực vì không tốn công tìm 2 - 3 đơn vị khác nhau hay chọn lựa mua nguyên vật liệu. Dưới đây là quy trình xây nhà phố trọn gói và gợi ý đơn vị nhà thầu uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo.

 • Viettel tiếp tục là thương hiệu viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Giá trị mới gấp 9,1 lần con số lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất toàn cầu của tổ chức này năm 2016. Như vậy, Viettel tiếp tục chuỗi 8 năm liên tiếp tăng giá trị thương hiệu ngay cả trong bối cảnh ngành viễn thông gặp nhiều khó khăn và chứng kiến sự đi xuống của các thương hiệu viễn thông lớn.

 • Vinaconex: Lãi sau thuế năm 2022 đạt 1.132 tỷ đồng, tăng 57%

  (Xây dựng) - Với mức tăng trưởng lợi nhuận 57% so với năm trước, kết quả kinh doanh 2022 của Tổng Công ty cổ phần Vinaconex được đánh giá là tích cực trong bối cảnh nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và biến động khó lường. Làn sóng đầu tư công mạnh mẽ trong hai năm 2022, 2023 đã và đang mang đến nhiều cơ hội cho Vinaconex.

 • Quý IV/2022, Viettel Post tiếp tục đạt mức tăng trưởng 2 con số

  (Xây dựng) - Ngày 30/01, kết quả kinh doanh quý IV/2022, khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Viettel Post tăng 29%, đưa tổng doanh thu hợp nhất của Viettel Post đạt mức tăng trưởng 2 con số.

 • Tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động, tăng 0,7% về số doanh nghiệp, giảm 7,5% về vốn đăng ký và giảm 5,2% về số lao động so với tháng 12/2022.

Xem thêm
 • Công ty Phục Hưng: Nỗ lực vì thế hệ tương lai

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Thiết bị trường học Phục Hưng (Công ty Phục Hưng) được khách hàng và các nhà chuyên môn đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất thiết bị dạy học từ lứa tuổi mầm non đến hệ đại học. Công ty đã có rất nhiều kinh nghiệm từ sản xuất đến phân phối sản phẩm. Nhân dịp đầu xuân Quý Mão, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Giám đốc Công ty về những thành quả trong năm qua và định hướng của Công ty trong thời gian tới.

  18:13 | 30/01/2023
 • Sân bay quốc tế Vân Đồn kết nối các chuyến bay quốc tế đầu Xuân Quý Mão

  (Xây dựng) - Các chuyến bay đưa hành khách từ Việt Nam đi Phnôm Pênh, Campuchia xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong ngày 29/1/2023 (tức ngày mùng 8 Tết).

  10:32 | 30/01/2023
 • VIETAGOLD ra mắt bộ sưu tập Tân niên Phú Quý chào Xuân 2023

  (Xây dựng) - Chào đón Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng 01 chỉ, Kim Miêu Cát Tường 02 chỉ, Thần Tài Lộc Phát 05 chỉ.

  14:57 | 27/01/2023
 • Tập đoàn DOJI khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh và Phong thuỷ tại tầng 5 DOJI Tower

  (Xây dựng) - Với uy tín thương hiệu Vàng bạc Trang sức hàng đầu Việt Nam, từ ngày 27/01/2023, Tập đoàn DOJI chính thức khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh – Phong thuỷ tại tầng 5, DOJI Tower, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội.

  14:00 | 27/01/2023
 • Các hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023

  (Xây dựng) - Với thông điệp “Thần Tài tích Kim ngân - Quý Mão nhân Vượng phát”, Lễ hội Vàng - Gold Festival 2023 tại DOJI được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng với hàng loạt hoạt động đặc sắc, mang đến một không gian trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo ngày đầu năm.

  09:00 | 26/01/2023
 • INSEE Việt Nam: Trách nhiệm xã hội gắn liền với văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại INSEE, Công ty đặt trách nhiệm xã hội là một trụ cột trọng tâm của Chiến lược Phát triển Bền vững bên cạnh các sáng kiến như khí hậu và năng lượng, kinh tế tuần hoàn, đa dạng sinh học, quản lý hiệu quả tài nguyên nước, an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Với Doanh nghiệp, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng với tầm nhìn và chiến lược trong cả trung và dài hạn. Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

  14:00 | 25/01/2023
 • Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings: Uy tín quyết định giá trị doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Trải qua 21 năm hoạt động, trong chiến lược nhân sự của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings), con người được xem là nòng cốt và chìa khóa của sự phát triển. Phục Hưng Holdings có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng, đam mê công việc và luôn sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

  14:13 | 24/01/2023
 • Vĩnh Phúc: Công ty cổ phần đầu tư Lạc hồng đảm bảo đảm điều kiện phục vụ nhân dân du xuân 2023 tại Cáp treo Tây Thiên

  (Xây dựng ) - Mùa xuân sang, khu danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên như khoác trên mình bộ trang phục đa sắc màu, với màu hồng của mùa hoa mai Anh Đào, hoa Đỗ Quyên; màu xanh của những chồi non rừng cây, thác bạc như một dải lụa trắng xóa; những vườn đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp, tiếng chim hót líu lo... tạo nên một vẻ đẹp trong lành, thơ mộng, huyền ảo như chốn tiên ảnh bồng lai.

  13:59 | 23/01/2023
 • CEO thép Đại Dũng: Niềm tự hào thép Việt và mục tiêu trở thành Tập đoàn chế tạo cơ khí số 1 toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Đại Dũng (DDC) là nhà thầu Việt Nam duy nhất tham gia vào dự án 2 Sân vận động Lusail Iconic và 974 tại Qatar. Với vai trò cung ứng cấu kiện thép một phần Sân vận động Lusail và toàn bộ cấu kiện cho Sân vận động 974, đó là niềm tự hào về trí tuệ và bản lĩnh Việt trong lĩnh vực xây dựng cũng là thách thức khi Đại Dũng đảm nhiệm. Đó là một câu chuyện của sự nỗ lực bền bỉ và quyết liệt không ngại gian khó của tập thể đội ngũ Đại Dũng.

  21:36 | 22/01/2023
 • Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt: Giải thưởng Hồ Chí Minh là động lực vững bước tiến xa

  (Xây dựng) - Năm 2022, Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt gặp nhiều khó khăn thử thách mới. Đó là “5 tăng 1, giảm”: Tăng giá xăng dầu; tăng lãi vay ngân hàng; tăng quảng bá thương hiệu sản phẩm; tăng thu nhập cho người lao động; đặc biệt giá than tăng có thời điểm hơn 2 lần so cùng kỳ (riêng khoản tăng này Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã phải chi tăng so giá than cùng kỳ năm 2021 là 61,1 tỷ đồng). 1 giảm là giá bán sản phẩm của hai Công ty sản xuất giảm 18,3 tỷ đồng.

  13:14 | 22/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load