Thứ năm 25/04/2024 20:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Khi nào dự án nâng cấp, mở rộng cầu Vỹ Dạ mới hoàn thành?

15:16 | 19/01/2024

(Xây dựng) - Dự án nâng cấp, mở rộng cầu Vỹ Dạ và cầu qua sông Như Ý (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) có tổng mức đầu tư hơn 109 tỷ đồng. Công trình dự kiến đến tháng 1/2024 sẽ hoàn thành, nhưng đến nay mới đạt 41,8% giá trị xây lắp hợp đồng.

Thừa Thiên – Huế: Khi nào dự án nâng cấp, mở rộng cầu Vỹ Dạ mới hoàn thành?
Chậm giải phóng mặt bằng khiến cầu Vỹ Dạ chậm tiến độ.

Dự án nâng cấp, mở rộng cầu Vỹ Dạ; đường 100m nối 2 khu đô thị A và B khu An Vân Dương và cầu qua sông Như Ý (thành phố Huế) nằm trong Dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) - Tiểu dự án Thừa Thiên - Huế thuộc gói thầu số 28. Dự án có tổng mức phần xây lắp hơn 109 tỷ đồng do Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình thực hiện.

Có mặt tại công trình cầu Vỹ Dạ những ngày đầu năm 2024, cả công trường không thấy bóng dáng công nhân thi công, máy móc tại công trường. Các trụ cầu đã được xây dở dang, sắt thép trên các trụ cầu đều đã gỉ sét.

Nhiều người dân ở đây cho biết: Cứ vào giờ cao điểm, đoạn đầu cầu Vỹ Dạ thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài gây tình trạng ách tắc giao thông… Người dân rất mong được sớm thi công, mở rộng cầu Vỹ Dạ để người dân đi lại an toàn, giảm ùn tắc giao thông.

Thừa Thiên – Huế: Khi nào dự án nâng cấp, mở rộng cầu Vỹ Dạ mới hoàn thành?
Nhà thầu thi công được một số trụ ở cầu Vỹ Dạ (thành phố Huế) rồi đang tạm dừng thi công do vướng mặt bằng.

Ông Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – Tiểu dự án Thừa Thiên - Huế cho biết: Dự án được khởi công ngày 06/7/2021, dự kiến hoàn thành ngày 06/01/2024. Tuy nhiên, giá trị thực hiện lũy kế đến 20/12/2023 là 43,18 tỷ đồng đạt 41,8% giá trị xây lắp theo hợp đồng.

Đến nay, phía nhà thầu mới thi công 28/48 cọc khoan nhồi (phần còn lại do vướng mặt bằng không thể thi công gồm: Trụ T1 nhánh trái, 4 mố cầu), đã đổ bê tông 07/08 trụ cầu và đang đúc 10/40 dầm L=33m, đang tạm dừng thi công do vướng mặt bằng.

Cầu qua sông Như Ý, đến nay nhà thầu đã thi công 50/68 cọc khoan nhồi, đã đổ bê tông 08/08 trụ cầu và đã đúc 64/130 dầm L=18m, nhà thầu đang thi công trụ T1P cầu Như Ý và đúc dầm L=18m.

Trao đổi với ông Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Ban QLDA Chương trình phát triển các đô thị loại II (các đô thị xanh) – Tiểu dự án Thừa Thiên - Huế cho biết: Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND thành phố Huế chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Huế sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng hai bên mố cầu Vỹ Dạ và cầu qua sông Như Ý, để bàn giao cho đơn vị thi công sớm triển khai dự án. Nếu bàn giao mặt bằng sớm, dự án cầu Vỹ Dạ sẽ hoàn thành đúng tiến độ theo hợp đồng.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Thái Bình: Kiểm tra sự cố rò rỉ khí amoniac từ Công ty Toan Vân

  (Xây dưng) - Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tiến hành lập Đoàn kiểm tra về sự cố rò rỉ khí amoniac từ Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Toan Vân (Công ty Toan Vân) ra môi trường làm hơn 8 mẫu ruộng của 10 hộ dân trong xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình bị cháy lá và một số hoa màu của người dân bị ảnh hưởng.

 • Quảng Trị: Sở Xây dựng đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động

  (Xây dựng) - Được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ sâu sát của Bộ Xây dựng và chính quyền địa phương, trong những tháng đầu năm 2024 Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động.

 • Quảng Nam: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hồ chứa nước được đầu tư tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh (chủ đầu tư) tổ chức rà soát, đánh giá lại năng lực, kinh nghiệm hiện nay của nhà thầu thi công để xem xét về khả năng tiếp tục thi công dự án hồ chứa nước Lộc Đại.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load