Thứ sáu 23/02/2024 23:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông

10:08 | 07/04/2023

(Xây dựng) - Sáng 6/4, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thiệu Hóa tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông trên địa bàn huyện.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông
Ông Nguyễn Văn Biện - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa phát biểu tại Lễ khởi công.

Thực hiện Công văn số 556-CV/TU ngày 8/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về vận động hỗ trợ nhà ở cho đồng bào Công giáo nghèo đang sinh sống trên sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Thông báo số 129 ngày 18/4/2022 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc thông báo kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, tại Hội nghị triển khai công tác xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo sinh sống trên sông, Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã ban hành và triển khai kế hoạch hỗ trợ nhà ở và ổn định đời sống cho đồng bào sinh sống trên sông trên địa bàn huyện.

Sau gần 1 năm triển khai, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và nhà thầu thi công, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu định cư cho đồng bào sinh sống trên sông đã cơ bản hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho 28 hộ đủ điều kiện cấp đất và hỗ trợ làm nhà theo quy định, mỗi hộ có diện tích từ 100,8m2 đến hơn 153,2m2 (tùy từng vị trí theo quy hoạch), với tổng diện tích được giao 3.791m2.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông
Bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công.

Tại Lễ khởi công, các hộ làm nhà ở được hỗ trợ 150 triệu đồng/hộ; trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Caritas Giáo phận Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Thiệu Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà.

Bà Phạm Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy khẳng định: Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, có tính nhân văn sâu sắc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa trong việc chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát và thực hiện cấp đất, hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông, trong đó có bà con của huyện Thiệu Hóa.

Đồng thời, đánh giá cao sự chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt, sát sao, bài bản, chặt chẽ, hiệu quả với cách làm linh hoạt, sáng tạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa, các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện chương trình, tạo được sự đồng thuận, thống nhất từ huyện đến xã và bà con nhân dân, nhất là đã dành tình cảm, sự quan tâm đến bà con trong việc bố trí vị trí đất ở khoa học, thuận lợi cho sinh sống của bà con sau này. Để đạt tiến độ hoàn thành xây dựng nhà ở trước ngày 30/6, đề nghị huyện Thiệu Hóa, xã Thiệu Vũ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình xây dựng nhà; Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư hỗ trợ ngày công, vật liệu xây dựng giúp các hộ giáo dân làm nhà, lên bờ ổn định cuộc sống.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông
Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông.

Bà mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tòa giám mục, Caritas Thanh Hóa trong việc huy động thêm nguồn lực để hỗ trợ bà con giáo dân xây dựng làm nhà, nhất là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau khi hoàn thiện nhà ở, cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với Linh mục quản xứ động viên bà con hòa nhập cuộc sống trên bờ, tạo việc làm, động viên các cháu đến trường; đồng thời tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Thiệu Hóa ngày càng phát triển.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load