Thứ hai 04/12/2023 16:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh tra Bộ Xây dựng tặng quà tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

16:05 | 27/07/2022

(Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 26/7, đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cùng Đoàn công tác Khối thi đua Thanh tra các Bộ Khối kinh tế ngành tổ chức tặng quà tri ân đến các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

thanh tra bo xay dung tang qua tri an nhan ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy
Đoàn công tác Khối thi đua Thanh tra các Bộ Khối kinh tế ngành trao quà tri ân các thương binh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Chiều 26/7, Đoàn công tác bao gồm đại diện Thanh tra các Bộ: Thanh tra Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Bộ Công Thương, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, tặng quà các thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh để bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn đối với người có công và thân nhân người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành nằm tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), được thành lập từ ngày 3/4/1965, là một trong những đơn vị có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Nơi đây được biết đến như là ngôi nhà thứ hai của những người lính là thương, bệnh binh nặng.

thanh tra bo xay dung tang qua tri an nhan ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy
Đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cùng Đoàn công tác thăm hỏi động viên tới từng thương, bệnh binh. Tại đây có tới 90% trường hợp bị thương vùng cột sống, gây liệt 1/2 cơ thể người; có 10% là những trường hợp bị vết thương tổng hợp như: Cụt 2 tay, cụt chân, hỏng mắt…

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, chuyến công tác lần này như một lời tri ân sâu nặng, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các thương, bệnh binh có công với cách mạng, tới các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Khối thi đua Thanh tra các Bộ Khối kinh tế ngành nói chung và tập thể Thanh tra Bộ Xây dựng nói riêng, luôn luôn phát huy truyền thống “Kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách hậu phương Quân đội và các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng với các địa phương chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

thanh tra bo xay dung tang qua tri an nhan ky niem 75 nam ngay thuong binh liet sy
Dù chiến tranh đã lùi xa nhiều chục năm, nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính. Xong, dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các bác vẫn là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực kiên cường, về lý tưởng sống cao đẹp cả trong thời chiến và trong thời bình để thế hệ trẻ noi theo.

Đoàn công tác cũng bày tỏ mong muốn các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên các Trung tâm tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần đối với các đối tượng đang được chăm sóc tại các Trung tâm.

Thảo Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đồng Nai: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

  (Xây dựng) - Nhiều vị trí nhân sự lãnh đạo được tỉnh Đồng Nai bổ nhiệm, kiện toàn để đáp ứng công việc trong tình hình mới.

 • Tăng cường kiểm soát công tác cấp phép xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

  (Xây dựng) – Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chú trọng công tác quản lý và thực hiện nghiêm công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng, đặc biệt là công tác rà soát các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

 • Lâm Đồng: Nhạc nước hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại

  (Xây dựng) - Đơn vị đầu tư hệ thống nhạc nước trên hồ Xuân Hương đang sửa chữa và sẽ hoàn tất, đưa vào hoạt động trở lại trước ngày 25/12.

 • Những người trang điểm đô thị

  (Xây dựng) - Với mục tiêu chứa rác thải phát sinh, bảo đảm mỹ quan đô thị, nâng cao ý thức của người dân khi góp phần bảo vệ các tuyến phố của Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn, từ năm 2020, hơn 1.000 thùng rác công nghệ được lắp đặt trên 10 quận, huyện của Hà Nội. Mô hình ấy có những lúc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, bế tắc, tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng vứt rác bừa bãi ngày càng được thay đổi, nâng cao…

 • Quan Hóa (Thanh Hóa): Đường dây, cột điện bị hạ thấp bởi đất đá thải

  (Xây dựng) - Nhiều cột điện, gầm đường dây 35kV tại bản Chăm, xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đã bị hạ thấp sau khi Dự án nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa (thuộc tiểu Dự án 3 nâng cấp Quốc lộ 15, đoạn Km 53–Km109 đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa) hoàn thành.

 • Hà Nội: Đề xuất mua máy bay chữa cháy và trực thăng cứu nạn

  (Xây dựng) – UBND thành phố Hà Nội vừa trình HĐND thành phố thông qua các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load