Thứ năm 18/04/2024 14:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Vũng Tàu: Mặt bằng đường nối vào cao tốc sẽ được bàn giao trong tháng 7/2024

11:39 | 22/02/2024

(Xây dựng) - Theo kế hoạch, đến ngày 31/7 thành phố Vũng Tàu sẽ hoàn thành và bàn giao mặt bằng dự án Đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Sẽ có 299 tổ chức, cá nhân phải bàn giao đất để chủ đầu tư thực hiện dự án với với tổng diện tích đất phải thu hồi là 26,1ha thuộc địa bàn phường 12, thành phố Vũng Tàu.

Thành phố Vũng Tàu: Mặt bằng đường nối vào cao tốc sẽ được bàn giao trong tháng 7/2024
Người dân nơi Dự án đi qua sẽ chung tay để thành phố Vũng Tàu phát triển.

Mới đây, thành phố Vũng Tàu đã tổ chức họp triển khai thông báo thu hồi đất và phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện dự án Đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (từ nút giao Vũng Vằn đến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận ĐT 994) đoạn qua phường 12, với sự tham dự của hơn 200 hộ dân bị ảnh hưởng.

Dự án đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (từ nút giao Vũng Vằn đến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận ĐT 994) được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 30/1/2024, có tổng chiều dài tuyến khoảng 6,8 km, Dự án đi qua hai địa phương là huyện Long Điền và thành phố Vũng Tàu. Tuyến đường có Tàu có quy mô là đường trong đô thị- đường cao tốc đô thị, vận tốc thiết kế 100km/h; đường song hành vận tốc thiết kế 60km/h. Trên tuyến có 3 cây cầu là cầu Cỏ May 3, cầu Cây Khế 4 và cầu vượt nút giao ĐT994... Tổng diện tích đất sử dụng đầu tư dự án là hơn 49ha; tổng mức đầu tư gần 5.200 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hơn 1.000 tỷ đồng.

Tại thành phố Vũng Tàu, Dự án sẽ sử dụng hơn 261.600 m2 đất thuộc phường 12, bao gồm: Đất ở, đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản và đất giao thông, thủy lợi, sông ngòi. Số liệu điều tra ban đầu cho thấy sẽ có 220 trường hợp, tương ứng với 240 thửa đất bị thu hồi tại dự án.

Trước đó, từ ngày 16/2, thành phố Vũng Tàu đã triển khai lập hồ sơ pháp lý, ban hành thông báo thu hồi đất, họp dân thông báo thu hồi đất và phổ biến các chính sách bồi thường, hỗ trợ liên quan, việc kiểm kê thống kê, kiểm đếm, thống kê bắt buộc, cưỡng chế kiểm đếm, xét duyệt thẩm tra hồ sơ…

Ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cho biết, đối với thành phố Vũng Tàu thì đường nối đi vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tầm quan trọng đặc biệt với sự phát triển kinh tế xã hội và cải thiện nhu cầu dân sinh, phá vỡ thế độc đạo lâu nay của Quốc lộ 51A kết nối Vũng Tàu với các địa phương ngoài tỉnh, gia tăng lưu lượng hàng hóa và giảm chi phí lưu thông giữa Vũng Tàu với các địa phương, tăng lượng du khách đến với Vũng Tàu nhiều hơn, mở rộng năng lực liên kết để cùng nhau phát triển giữa Vũng Tàu với các địa phương bạn thuộc vùng Đông Nam bộ.

Với ý nghĩa, tầm quan trọng như vậy, việc triển khai dự án là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách. Đảng bộ, chính quyền thành phố Vũng Tàu cam kết mọi chế độ, quyền lợi cũng như những nguyện vọng chính đáng của người có đất thu hồi sẽ được đảm bảo giải quyết đúng, đủ, kịp thời theo quy định pháp luật, với nguyên tắc công khai, minh bạch và bình đẳng

Hoàng Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load