Thứ năm 18/07/2024 00:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Chính quyền cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

15:23 | 13/10/2023

(Xây dựng) - Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu toàn tỉnh năm 2023.

Thanh Hóa: Chính quyền cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp
Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng cho hai doanh nghiệp tiêu biểu năm 2023.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tối 12/10, tại Trung tâm Hội nghị 25b, UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh trên 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Trong suốt năm 2022 và hơn nửa đầu năm 2023, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế toàn cầu và diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai... tình hình sản xuất, kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp đều gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Tuy nhiên được sự quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ của chính quyền và các cấp, ngành hữu quan, nhất là với sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp Thanh Hóa đã từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Thanh Hóa: Chính quyền cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cam kết “chính quyền sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp”.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh có 2.200 doanh nghiệp mới được thành lập (đạt 70,3% kế hoạch). Số doanh nghiệp đi vào hoạt động gia tăng đã góp phần nâng tỷ lệ nộp ngân sách Nhà nước của khối doanh nghiệp lên 51% trong tổng thu nội địa và góp phần không nhỏ trong gần 28.000 tỷ đồng tổng thu ngân sách Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Đoan - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự hỗ trợ, đồng hành của UBND tỉnh, các Sở, ngành dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, khẳng định các doanh nghiệp sẽ cùng nhau phấn đấu, nỗ lực theo phương châm “Lấy Tâm làm trọng, lấy Tầm làm chiến lược, lấy sự đoàn kết để cùng phát triển”.

Thanh Hóa: Chính quyền cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cao Tiến Đoan phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đặng Đình Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã và ông Trần Anh Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư xây dựng cầu đường – Công ty CP. Đồng thời, trao chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu Xứ Thanh năm 2023” cho 50 doanh nghiệp. Trao cúp “Doanh nhân xứ Thanh” năm 2023 cho 41 doanh nhân, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 36 doanh nghiệp có thành tích suất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load