Thứ ba 16/08/2022 07:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên sẽ tặng danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu”

11:09 | 07/06/2022

(Xây dựng) - Đây là danh hiệu biểu dương, khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh đang được HĐND tỉnh Thái Nguyên xây dựng.

thai nguyen se tang danh hieu cong dan thai nguyen tieu bieu
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020 cho nhân dân và cán bộ thành phố Thái Nguyên; nhân dân và cán bộ phường Hoàng Văn Thụ; trường Tiểu học Phú Xá (Ảnh: TL).

Dự thảo Nghị quyết quy định xét tặng danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” vừa được HĐND tỉnh Thái Nguyên chính thức công bố để lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố trên địa bàn.

Nghị quyết này quy định về đối tượng, nguyên tắc, thời gian, số lượng, tiêu chuẩn, thẩm quyền xét tặng, hình thức khen thưởng, tiền thưởng, hủy bỏ quyết định, tước danh hiệu, kinh phí hoạt động tổ chức xét tặng và biểu dương danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu”.

Theo dự thảo, danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” xét tặng 02 năm một lần. Số lượng cá nhân được tặng danh hiệu không quá 10 người/lần. Ngoài 3 tiêu chuẩn chung là: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu, có uy tín, sức lan tỏa, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo và ảnh hưởng tốt trong xã hội, cộng đồng cơ quan, đơn vị, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; có phẩm chất đạo đức trong sáng, tận tụy, trung thực, gương mẫu trong xây dựng văn hóa, nếp sống văn minh tại đơn vị, gia đình và nơi cư trú… cá nhân được tặng danh hiệu còn phải đáp ứng tiêu chuẩn ở từng lĩnh vực cụ thể.

Dự thảo cũng nêu rõ: Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” nhưng phát hiện thấy thành tích không đúng sự thật, vi phạm tiêu chuẩn quy định thì hủy bỏ quyết định khen thưởng và bị thu hồi hiện vật, tiền thưởng. Sau khi được tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu”, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, bị toàn án xét xử bằng bản án có hiệu lực pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng xấu trong xã hội, cộng đồng thì bị tước danh hiệu và bị thu hồi hiện vật, tiền thưởng.

Danh hiệu “Công dân Thái Nguyên tiêu biểu” là hình thức biểu dương, khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh tặng cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất, có sức lan tỏa trong từng lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, nêu tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load