Chủ nhật 03/12/2023 07:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tây Ninh: Đầu tư 390 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

15:51 | 02/10/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, HĐND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang đường Cách mạng Tháng Tám, đoạn từ Cầu Quan đến đường Điện Biên Phủ, dự án có tổng mức đầu tư hơn 390 tỷ đồng từ vốn ngân sách của tỉnh.

Tây Ninh: Đầu tư 390 tỷ đồng chỉnh trang đô thị
Đường Cách mạng Tháng Tám, thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) được coi là tuyến đường “huyết mạch” của thành phố.

Đường Cách mạng Tháng Tám là tuyến đường có nhiều hoạt động dịch vụ kinh doanh nhất tỉnh Tây Ninh. Ðây là trục đường chính trong khu đô thị nên có rất nhiều điểm giao cắt với các đường khác trong khu vực. Toàn tuyến đường có 66 điểm giao cắt với mật độ trung bình là 76m/điểm giao cắt. Hiện trạng tuyến đường này có mặt cắt và lộ giới quy hoạch là 27m, tuy nhiên hạ tầng chưa được đồng bộ. Trên tuyến đường, vỉa hè, cây xanh, lưới điện và cáp thông tin treo trên các trụ chằng chịt, không những mất an toàn mà còn làm mất mỹ quan đô thị, cần phải được chỉnh trang.

Kỳ họp thứ 9, khóa X (nhiệm kỳ 2021- 2026) của HĐND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang đường Cách mạng Tháng Tám, đoạn từ Cầu Quan đến đường Điện Biên Phủ, dự án có tổng mức đầu tư hơn 390 tỷ đồng từ vốn ngân sách của tỉnh Tây Ninh.

Tây Ninh: Đầu tư 390 tỷ đồng chỉnh trang đô thị
Tuyến đường có nhiều dịch vụ, kinh doanh nhất tỉnh Tây Ninh sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cụ thể: Đường Cách mạng Tháng Tám sẽ được tăng cường thảm bê tông nhựa nóng; thực hiện tháo dỡ và lắp mới vỉa hè; đầu tư mới hệ thống cống thoát nước mưa dọc hai bên đường; đầu tư mới hệ thống đường ống thu gom thoát nước thải (đoạn từ Cầu Quan đến đường Hoàng Lê Kha và đoạn từ đường Lạc Long Quân đến đường Điện Biên Phủ) kết nối vào hệ thống đường ống thu gom nước thải của thành phố Tây Ninh. Dự án sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2023 – 2026.

Dự án khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần làm đẹp cho đô thị, kết hợp phát triển dịch vụ thương mại dọc tuyến đường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load