Thứ hai 02/10/2023 01:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TASCO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

22:01 | 26/04/2023

(Xây dựng) - Ngày 26/04, TASCO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Theo báo cáo của Công ty năm 2022, mặc dù đối mặt với nhiều thách thức hậu Covid-19 và tác động không thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô thế giới, TASCO đã nỗ lực để đạt được kết quả kinh doanh tích cực và hoàn thành được nhiều mục tiêu quan trọng. Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, Hội đồng quản trị TASCO đã trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 thông qua kế hoạch kinh doanh và các định hướng quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái giàu giá trị và xây dựng TASCO ngày càng lớn mạnh.

TASCO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023
Đại hội đồng cổ đông thường niên TASCO năm 2023.

Năm 2022, TASCO đã tái cấu trúc mạnh mẽ, kiện toàn HĐQT và hoàn thiện tầm nhìn, đem đến thành công lớn khi TASCO đưa ra tầm nhìn trở thành “Sự lựa chọn số 1 của người Việt Nam về dịch vụ ôtô và hạ tầng giao thông thông minh”.

Với các biện pháp tinh gọn bộ máy, hoàn thành thoái vốn tại một số công ty trong lĩnh vực không trọng tâm (Công ty TNHH T'Hospital - sở hữu Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và dự án bệnh viện 500 giường tại Pháp Vân, Hà Nội và Tổng Công ty Thăng Long – CTCP là 02 đơn vị thuộc các lĩnh vực không trọng tâm như y tế, xây dựng), đầu tư nguồn lực cải thiện các hoạt động kinh doanh cốt lõi góp phần đem lại kết quả hợp nhất tăng trưởng đáng kể. Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh hợp nhất của Công ty đạt 1.073,2 tỷ, tăng 23,30%. Lợi nhuận sau thuế đạt 143,8 tỷ, tăng 225,8% so với năm 2021.

Xác định đầu tư vào con người sẽ trở thành động lực chính kiến tạo tương lai đột phá cho doanh nghiệp, TASCO đã hiện thực hóa định hướng này thông qua việc thành lập Tasco Academy đầu tiên tại Hà Nội. Đồng thời, phối hợp với Savico thành lập trung tâm đào tạo phía Nam vào những tháng cuối năm. TASCO đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 50 doanh nghiệp có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn 2022”. Giải thưởng là sự khẳng định chiến lược đầu tư phát triển nguồn nhân lực bền vững và xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn của TASCO đã được các tổ chức tư vấn nhân sự hàng đầu công nhận. Theo đó, Công ty cũng đã tuyển dụng được nhiều nhân sự tài năng, nhiều kinh nghiệm, bổ sung nguồn nhân lực cho quá trình phát triển của TASCO.

Một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất cần nhắc đến trong năm 2022 là sự kiện TASCO hóa giải bài toán thu phí không dừng (ETC), góp phần tạo nên bước ngoặt trong lịch sử ngành ETC Việt Nam. Sau 50 ngày đêm thi công không ngừng nghỉ, TASCO và VETC đã hoàn thành và đưa vào khai thác hệ thống ETC toàn bộ 4 tuyến cao tốc do Tổng Công ty Phát triển cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, vượt tiến độ cam kết với Chính phủ để thu phí tự động từ ngày 01/08/2022. Dự án có ý nghĩa xã hội to lớn, đóng góp vào tiến trình đồng bộ hạ tầng giao thông quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng và xã hội. Dự án đã phục vụ 615 làn cao tốc trên toàn quốc thông qua mạng lưới 104 trạm thu phí, đã xử lý thu phí cho 2,7 triệu chủ sở hữu ôtô (năm 2021 là 1,3 triệu khách hàng), chiếm 80% số làn thu phí và 65% số người sử dụng, bình quân xử lý 1,2 triệu giao dịch/ngày và dịp lễ Tết xử lý khoảng 1,7 triệu giao dịch/ngày.

TASCO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023
TASCO hóa giải bài toán thu phí không dừng (ETC), góp phần tạo nên bước ngoặt trong lịch sử ngành ETC Việt Nam.

Công ty TNHH Tasco Land được thành lập với định hướng tập trung quản lý và phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam, nâng cao hiệu quả khai thác quỹ đất có sẵn của TASCO và các đơn vị trong hệ sinh thái. Theo đó, Tasco Land đã thực hiện đầu tư vào Công ty TNHH NVT Holdings – Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay, hiện đang sở hữu những khu resort nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam như: Six Senses Ninh Van Bay, khu biệt thự Pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt, sẽ tiếp tục triển khai một dự án tại Mũi Né trong năm 2023.

Cuối năm 2022, TASCO đã hoàn thành việc mua lại Công ty bảo hiểm từ Groupama của Pháp và chuyển thành Công ty Bảo hiểm TASCO (TIC), một trong những công ty đóng góp vào hệ sinh thái dịch vụ của TASCO trong tương lai khi cung cấp dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ chuyên biệt hóa và cá nhân hóa cho lĩnh vực xe cơ giới.

Nhằm tiếp cận gần hơn với thị trường quốc tế, năm 2022, Công ty đã thành lập Văn phòng đại diện TASCO tại Singapore với mục tiêu mở rộng phạm vi kinh doanh và quy tụ được đội ngũ nhân sự cao cấp đa quốc gia, tiếp cận các kênh huy động vốn, góp phần đưa TASCO nâng tầm, tiếp cận gần hơn với thị trường quốc tế.

Năm 2023: Hoàn thiện hệ sinh thái giàu giá trị

Năm 2023, nền kinh tế Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng khi bối cảnh kinh tế thế giới dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở phân tích những mặt thách thức và thuận lợi, Hội đồng quản trị đã trình Đại hội đồng cổ đông kế hoạch kinh doanh năm 2023, trong đó mục tiêu Tổng doanh thu hợp nhất đạt 22.500 tỷ đồng, Lợi nhuận sau thuế đạt 600 tỷ đồng.

Để chinh phục các mục tiêu đã đề ra, Hội đồng quản trị đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua các mục tiêu, định hướng lớn:

Hoàn thành việc tăng vốn và phát hành hoán đổi với SVC Holdings: tiếp tục thực hiện phương án phát hành hoán đổi tăng vốn để sở hữu Công ty Cổ phần SVC Holdings và dự kiến hoàn thành trong quý II/2023. Đồng thời sửa đổi, bổ sung một số nội dung của phương án chào bán ra công chúng, theo đó Công ty sẽ phát hành cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn vào Công ty Bảo hiểm TASCO.

Việc SVC Holdings trở thành thành viên của Tasco và cộng hưởng với hệ sinh thái lớn như TASCO sẽ tạo ra một hệ sinh thái giàu giá trị, mang lại trải nghiệm trọn vẹn vòng đời phương tiện, giúp khách hàng chỉ cần một chạm là có đủ sản phẩm, dịch vụ cho người sở hữu xe ôtô như mua xe mới, mua/bán xe cũ, sửa chữa bảo dưỡng và các dịch vụ giá trị gia tăng như tài chính (vay mua xe), bảo hiểm, giao thông thông minh cho xe ôtô…

Đầu tư phát triển nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng – Carpla: giúp nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người sử dụng ôtô tại Việt Nam thông qua nền tảng online to offline (O2O) và hệ thống Automall tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Với mục tiêu khai thác thị trường xe cũ đầy tiềm năng, SVC Holdings đầu tư phát triển Carpla – nền tảng kết nối người mua và người bán, để việc mua bán xe cũ trở nên minh bạch, đảm bảo sự yên tâm về chất lượng cho khách hàng. Kết hợp cùng hệ sinh thái 75 Showroom của Savico hiện tại và dự kiến khoảng 120 showroom vào năm 2026, có hơn 1.500 nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, với quy trình thẩm định xe chặt chẽ sẽ đảm bảo chất lượng xe cho người mua xe đã qua sử dụng. Cùng với gia tăng dịch vụ cho 2,7 triệu khách hàng của VETC năm 2022 và dự kiến sẽ tăng lên 5 triệu khách hàng trong năm 2026, kết hợp với hệ thống online, Carpla sẽ là nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng mang đến cho người dùng sự yên tâm, tin tưởng và minh bạch.

Mở rộng dịch vụ gia tăng và mở rộng tính năng thanh toán cho tài khoản giao thông, tạo tiện ích cho người sử dụng, mở rộng cung cấp dịch vụ ETC tại các cảng hàng không, bãi đỗ xe và thanh toán tại hệ thống cây xăng trên toàn quốc…

TASCO tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023
Carpla sẽ là nền tảng mua bán xe đã qua sử dụng mang đến cho người dùng sự yên tâm, tin tưởng và minh bạch.

Gia tăng mạnh mẽ mạng lưới showroom và phân phối thương hiệu ôtô mới (xe sang và xe điện) để đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường; Tạo giá trị cộng hưởng và gia tăng cho khách hàng thông qua việc hoàn thiện và tối ưu hệ sinh thái (VETC, SVC Holdings, bảo hiểm, tài chính, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, Carpla...); Tăng cường ứng dụng công nghệ mới & đòn bẩy số hóa, tạo nền tảng nâng cao năng lực cạnh tranh của toàn hệ thống; Tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho nguồn nhân lực, đội ngũ.

Tập trung kiện toàn chiến lược và huy động nguồn lực vốn, con người cho Bảo hiểm TASCO, là đơn vị bảo hiểm duy nhất chỉ tập trung cho xe cơ giới. Bảo hiểm TASCO sẽ tối ưu hạ tầng của Savico và dựa trên công nghệ cho lĩnh vực mục tiêu này.

Tập trung xây dựng tổ chức tinh gọn, tốc độ, hiệu quả kết hợp với định hướng tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt cho hệ sinh thái dịch vụ ôtô và giao thông thông minh.

Nhi Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • CT Group: Tiên phong kinh doanh tín chỉ carbon

  (Xây dựng) - Ngày 29/9, Tập đoàn CT Group chính thức ra mắt Công ty Cổ phần Sàn giao dịch tín chỉ carbon ASEAN. Đây là doanh nghiệp đầu tiên của cả nước khởi động sàn giao dịch tín chỉ carbon, chủ động thích ứng chính sách thương mại về môi trường quốc tế, đồng thời hướng tới nền kinh tế carbon thấp và có tốc độ phát triển vượt bậc.

  08:45 | 30/09/2023
 • Quảng Ninh: Công ty Việt Long ứng dụng công nghệ số

  (Xây dựng) - Ngày 28/9, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số với Viettel Quảng Ninh. Đây một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương đi đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, đưa công nghệ số toàn diện vào hoạt động sản xuất – kinh doanh.

  08:41 | 30/09/2023
 • Sau sữa đặc Ông Thọ, sữa chua Vinamilk được kỳ vọng tạo sức hút tại thị trường Trung Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 26/9 tại Quảng Châu (Trung Quốc), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

  17:50 | 29/09/2023
 • Tập đoàn R&H giãn nợ 5.000 tỷ đồng trái phiếu thêm 2 năm

  (Xây dựng) – Ngày 27/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đăng tải thông tin công bố của Công ty Cổ phần Tập đoàn R&H (Tập đoàn R&H) về nghị quyết người sở hữu trái phiếu, thông qua nội dung điều chỉnh kỳ hạn trái phiếu và ngày đáo hạn.

  21:06 | 28/09/2023
 • Tưng bừng các hoạt động chào mừng 33 năm thành lập PV GAS

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng Công ty Khí Việt Nam (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên - người lao động.

  16:51 | 28/09/2023
 • Tập đoàn Dịch vụ hàng không quốc tế ngỏ ý đầu tư vào Quảng Ninh

  (Xây dựng) - Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tiếp ngài Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO cùng Đoàn công tác đang thực tế nghiên cứu thị trường đầu tư làm dịch vụ hàng không vào Quảng Ninh. Ngài Richard Sell đã đến chào xã giao và trình bày ý tưởng được đầu tư các dịch vụ hậu cần logistics hàng không vào sân bay Vân Đồn.

  15:21 | 28/09/2023
 • Hậu Giang: Khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng

  (Xây dựng) – Sáng 27/9, tại Khu công nghiệp sông Hậu, Công ty Cổ phần Westfood Hậu Giang đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tổ hợp Nhà máy Chế biến Nông sản Thực phẩm Hậu Giang (Nhà máy Westfood Hậu Giang). Tổ hợp Nhà máy Westfood Hậu Giang đặt tại Khu công nghiệp Sông Hậu, với tổng vốn đầu tư hơn 666 tỷ đồng.

  13:39 | 28/09/2023
 • Biwase công bố nhận diện thương hiệu mới

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, Công ty Cổ phần Nước môi trường Bình Dương đã công bố nhận diện thương hiệu mới với tên gọi “Công ty Cổ phần - Tổng Công ty Nước môi trường Bình Dương” (Biwase).

  13:32 | 28/09/2023
 • Top 5 dòng máy bơm giếng khoan tốt hàng đầu hiện nay

  (Xây dựng) - Khai thác nước ngầm ở độ sâu lớn luôn là thách thức không hề nhỏ với các đơn vị thi công. Chi phí sẽ tăng thêm ít nhất 50% nếu không lựa chọn được dòng máy bơm chuyên dùng cho giếng khoan phù hợp.

  13:23 | 27/09/2023
 • Sơn Pasco vinh dự nhận bằng khen cho công tác nghiên cứu “màu của di sản”

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam vừa qua đã được Hội Nghiên cứu khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam - Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa Đông Nam Á trao bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng trong sự nghiệp bảo tồn phát triển di sản văn hóa dân tộc.

  10:00 | 27/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load