Thứ ba 16/07/2024 01:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sông Đà Cao Cường: Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân

21:11 | 12/10/2023

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/110), chiều 11/10, tại Khách sạn Sao Đỏ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường (Sông Đà Cao Cường) cùng với Ngân hàng thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Bắc Hải Dương tổ chức lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tín dụng giai đoạn 1 Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận).

Sông Đà Cao Cường: Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân
Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Chí Linh (bên trái) thay mặt lãnh đạo Thành uỷ tặng hoa chúc mừng lễ ký kết và Ngày Doanh nhân Việt Nam

Cụ thể, BIDV chi nhánh Bắc Hải Dương sẽ cung cấp các gói tín dụng ngắn, trung và dài hạn, các gói tín dụng ưu đãi, các dịch vụ thanh toán bảo lãnh và các sản phẩm ngân hàng khác cho Sông Đà Cao Cường.

Sau 16 năm xây dựng và phát triển, Sông Đà Cao Cường là 1 doanh nghiệp khoa học công nghệ luôn đi đầu trong lĩnh vực xử lý tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện than và phân bón hóa chất để làm vật liệu xây dựng như: Tro bay, gạch, tấm panel ALC, LC, tường, sàn dạng nhẹ có cốt thép bằng công nghệ chưng áp, cùng với các sản phẩm hoàn thiện khác như vữa khô, keo dán gạch đá, bột bả, vật liệu chống thấm...

Sông Đà Cao Cường: Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân
Ông Kiều Văn Mát - Chủ tịch HĐQT Sông Đà Cao Cường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kiều Văn Mát - Chủ tịch HĐQT Sông Đà Cao Cường cho biết: “Chúng tôi đang triển khai dự án với quy mô lớn nhất hiện nay là hệ thống xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là dự án chúng tôi đầu tư nhiều công sức, khoa học công nghệ, tài chính, sự song hành của các nhà khoa học trong nước, nước ngoài và đội ngũ cán bộ Công ty. Sau khi tro xỉ được xử lý bài bản, chúng tôi sẽ sản xuất ra các cấu kiện bê tông nhẹ, bê tông nặng, phục vụ xây dựng ở biển đảo, các phụ gia phục vụ cho ngành bê tông, xi măng; các loại keo, vữa phục vụ cho ngành xây dựng”.

“Đây là dự án chúng tôi sử dụng hệ thống khép kín triệt để nhất. Từ khí thải, nước đều tuần hoàn một cách tối đa. Dự kiến đến quý I/2024 chúng tôi sẽ hoàn thành giai đoạn 1 để đưa nhà máy vào vận hành. Để giảm tải tro xỉ cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân và phục vụ cho xuất khẩu các sản phẩm về vật liệu xây dựng”, ông Mát cho hay.

Sông Đà Cao Cường: Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân
Quang cảnh lễ ký kết.

Nhờ áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, khí thải được quản lý tốt, nước và các chất thải rắn được Công ty tái sử dụng để tuần hoàn sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng mới có nhiều tính năng ưu việt so với sản phẩm cùng loại truyền thống với giá thành cạnh tranh. Mặt khác việc chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn là chủ trương lớn của Chính phủ, là xu hướng tất yếu trong việc xây dựng một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững, không chỉ đạt mục tiêu kinh tế - xã hội, môi trường, mà còn để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load