Chủ nhật 23/06/2024 19:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Quảng Ninh kịp thời, sát sao công tác chỉ đạo điều hành

19:12 | 13/03/2024

(Xây dựng) – Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng thấm dột trong một số căn hộ của người dân hiện đang sinh sống tại một chung cư tái định cư trên địa bàn phường Bạch Đằng (thành phố Hạ Long), Sở Xây dựng Quảng Ninh đã nhanh chóng tổ chức Đoàn làm việc với chủ đầu tư chung cư và UBND thành phố Hạ Long để làm rõ các nội dung liên quan và có phương án xử lý kịp thời theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Sở Xây dựng Quảng Ninh kịp thời, sát sao công tác chỉ đạo điều hành
Ngày 6/3/2024, Đoàn công tác của Sở Xây dựng Quảng Ninh chủ trì cuộc làm việc với UBND thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long để làm rõ các nội dung phản ánh của người dân về tình trạng thấm, dột trong một số căn hộ thuộc tòa chung cư tái định cư Times Garden Hạ Long (đường 25/4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long).

Ngày 8/3/2024, Sở Xây dựng Quảng Ninh có Văn bản số 835/SXD-QLN&TTBĐS gửi UBND thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long với nội dung về việc khắc phục tình trạng thấm dột tại công trình Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long.

Trước đó, Sở Xây dựng Quảng Ninh nhận được thông tin của người dân hiện đang sinh sống tại các căn hộ tái định cư trong công trình Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (chung cư Times garden, đường 25/4), phản ánh về tình trạng thấm, dột, chất lượng sơn tường chưa đảm bảo… tại một số căn hộ.

Sở Xây dựng Quảng Ninh kịp thời, sát sao công tác chỉ đạo điều hành
Cư dân Tòa chung cư tái định cư tại Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm (Chung cư Times Garden Hạ Long, đường 25/4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) phản ánh, một số căn hộ có tình trạng thấm, dột, bong tróc sơn tường…

Ngày 06/3/2024, Sở Xây dựng Quảng Ninh chủ trì tổ chức buổi làm việc với UBND thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long (chủ đầu tư công trình Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long) để làm rõ các nội dung liên quan đến phản ánh của người dân và có phương án xử lý kịp thời theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Xây dựng cùng đại diện của Phòng Quản lý đô thị thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long đã thực tế kiểm tra hiện trường các căn hộ tại chung cư Times Garden, đường 25/4. Theo đó, kết quả kiểm tra hiện trường ngày 06/3/2024 cho thấy: Tại thời điểm kiểm tra các căn hộ từ tầng 17 đến tầng 23 dọc trục căn A05: (các căn hộ: 1705, 1805, 1905) có hiện tượng thấm dột trong khu vệ sinh và thấm, mốc, bong rộp một phần tường xung quanh khu vệ sinh.

Một số căn hộ khác dọc trục căn A05 chủ căn hộ đã có tác động phá dỡ, cải tạo mặt bằng (phá dỡ phòng vệ sinh, cải tạo nền, trần, khoan đấu nối máy lọc nước tại phòng khách vào khu vệ sinh…). Trong đó: Căn hộ 2405 đã cải tạo toàn bộ mặt bằng (trong đó có phá dỡ 01 phòng vệ sinh), cải tạo nền, trần; Qua kiểm tra căn hộ 2405, Đoàn công tác không phát hiện thấm, dột, mốc trần khu vệ sinh; tường vệ sinh tiếp giáp với phòng khách có hiện tượng ẩm, bong rộp bề mặt.

Tại căn hộ 1705 (Chủ sử dụng tự lắp bình nóng lạnh – không thuộc phạm vi đầu tư của chủ đầu tư): Có hiện tượng rò nước tại đầu ra của bình nóng lạnh; chủ sử dụng đã khoan đấu nối máy lọc nước tại phòng khách vào khu vệ sinh.

Tại căn hộ 1805: Có hiện tượng nước chảy trên bề mặt ống thoát nước (quan sát tại cổ hộp kỹ thuật). Ngoài ra, theo ghi nhận kết quả kiểm tra của Đoàn công tác tại hiện trường, tại tất cả các căn hộ, vị trí đường ống thoát nước ngưng vào khu vệ sinh chưa được xử lý triệt để. Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long, hiện tượng thấm dột tại một số căn hộ trên bắt đầu xảy ra từ khoảng cuối năm 2022.

Sở Xây dựng Quảng Ninh kịp thời, sát sao công tác chỉ đạo điều hành
Sở Xây dựng Quảng Ninh kịp thời, sát sao công tác chỉ đạo điều hành
Đoàn công tác Sở Xây dựng cùng UBND thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long kiểm tra hiện trường các căn hộ Chung cư Times garden Hạ Long (đường 25/4, thành phố Hạ Long), với sự chứng kiến của các hộ dân có ý kiến phản ánh, ngày 6/3/2024.

Căn cứ trên kết quả kiểm tra hiện trường các căn hộ tại chung cư Times Garden, đường 25/4, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long của Đoàn công tác Sở Xây dựng cùng UBND thành phố Hạ Long và chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long, ngày 8/3/2024, 2 ngày sau khi Sở Xây dựng chủ trì tổ chức Đoàn làm việc kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã có Văn bản số 835/SXD-QLN&TTBĐS gửi UBND thành phố Hạ Long và Công ty Cổ phần đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long về việc khắc phục tình trạng thấm dột tại công trình Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp khu mua sắm tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (chung cư Times Garden, đường 25/4). Nội dung văn bản nêu rõ: Đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư và khách sạn My Way Hạ Long tổ chức kiểm tra tổng thể hệ thống đường ống kỹ thuật, các khu vệ sinh trong tất cả các căn hộ dọc trục căn A05 để xác định nguyên nhân, có biện pháp xử lý triệt để hiện tượng thấm dột trên, khắc phục các ảnh hưởng có liên quan, thời gian hoàn thành trong tháng 3/2024; Thường xuyên kiểm tra hiện trạng công trình, kịp thời khắc phục các tồn tại về chất lượng, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Có biện pháp kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc sửa chữa, cải tạo công trình của các chủ sử dụng, kịp thời ngăn chặn các hoạt động ảnh hưởng đến chất lượng công trình (nếu có).

Cùng với đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND thành phố Hạ Long tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đảm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ổn định đời sống nhân dân trong công trình và khu vực lân cận; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong công trình thực hiện nội quy, quy chế nơi sinh sống, trách nhiệm của chủ đầu tư, trách nhiệm của chủ quản lý sử dụng công trình để phối hợp xử lý các tình huống tương tự, không để xảy tránh kiến nghị, khiếu nại ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, trật tự xã hội trên địa bàn.

Hoàng My

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load