Thứ sáu 21/06/2024 12:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Siemens trở thành đối tác cho chương trình phi phát thải carbon tại các nhà máy của HEINEKEN

23:07 | 19/01/2024

(Xây dựng) - HEINEKEN, nhà sản xuất bia quốc tế hàng đầu thế giới, đã chọn Siemens làm đối tác cho lộ trình net zero toàn cầu của mình. Đây cũng là một phần trong hoạch định của HEINEKEN để đạt mức net zero trong phạm vi 1 và 2 tại tất cả các cơ sở sản xuất vào năm 2030.

Siemens trở thành đối tác cho chương trình phi phát thải carbon tại các nhà máy của HEINEKEN
Siemens và HEINEKEN sẽ cùng hợp tác trong một chương trình phi phát thải carbon dài hạn.

Siemens và HEINEKEN sẽ cùng hợp tác trong một chương trình phi phát thải carbon dài hạn, trong đó Siemens sẽ triển khai các giải pháp và dịch vụ từ nền tảng Siemens Xcelerator để giảm tiêu thụ năng lượng tại hơn 15 nhà máy sản xuất bia và mạch nha của HEINEKEN, bao gồm cả các cơ sở tại châu Á-Thái Bình Dương, châu Mỹ và châu Âu. Các cơ sở khác sẽ được bổ sung vào trong giai đoạn thứ hai.

Chương trình phi phát thải carbon đặt ra mục tiêu tiết kiệm năng lượng một cách tối đa và giảm 50% lượng khí CO2 tại hơn 15 nhà máy bia và mạch nha của HEINEKEN trên toàn cầu vào năm 2025. Bên cạnh đó là hỗ trợ cho lộ trình net zero toàn cầu của HEINEKEN, với mục tiêu đạt net zero trong phạm vi 1 và 2 vào năm 2030 và net zero trên toàn chuỗi giá trị vào năm 2040. Hợp đồng thực hiện và giám sát dịch vụ trong 5 năm cùng Siemens để đảm bảo sự tối ưu hóa của dự án đang diễn ra. Các giải pháp mở rộng được thiết kế dựa trên việc sử dụng bản sao số về năng lượng sẽ tối ưu hóa các yêu cầu làm nóng và làm mát trong quy trình sản xuất và đóng gói.

HEINEKEN và Siemens đã từng hợp tác trong một dự án ban đầu với các dịch vụ tư vấn, kiểm toán, sử dụng bản sao số về năng lượng để mô phỏng và phân tích một nhà máy bia của HEINEKEN trong thế giới ảo, xác định những khu vực có thể tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể. Mô phỏng cho thấy khoảng 70% lượng năng lượng được sử dụng liên quan đến việc làm nóng và làm mát cần thiết cho quá trình sản xuất bia. Bằng cách tối ưu hóa và theo dõi các hệ thống làm mát và nóng này thông qua quy trình đầu cuối, Siemens ước tính có thể tiết kiệm năng lượng từ 15-20% tại mỗi cơ sở và giảm lượng khí CO2 từ trung bình 50% tại mỗi cơ sở.

Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ban Điều hành của HEINEKEN ông Dolf van den Brink phát biểu: "Khi chúng tôi tập trung vào việc thực hiện lộ trình của mình để đạt net zero trong Phạm vi 1 và 2, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi phải tạo ra những bước tiến mạnh mẽ và tham vọng để phi carbon hóa hoạt động của mình trên toàn cầu. Giải quyết những thách thức này cùng với đối tác như Siemens tạo điều kiện cho chúng tôi áp dụng các kiến thức chuyên ngành và bí kíp công nghệ để đổi mới sáng tạo một cách nhanh chóng và trên quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng khi theo đuổi hành trình này cùng với những đối tác cam kết đi tiên phong và địa phương hóa các giải pháp cho thế hệ tiếp theo, đồng thời có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu net zero của mình”.

Để đạt mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng và lượng CO2 đã đề ra, Siemens sẽ triển khai một chương trình toàn diện bao gồm các giải pháp và dịch vụ có khả năng mở rộng và nhân bản tại các cơ sở sản xuất trên toàn cầu của HEINEKEN.

Bằng cách sử dụng dữ liệu vận hành kết hợp với bản sao số về năng lượng tại mỗi cơ sở, Siemens sẽ thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống để điện khí hóa quá trình làm nóng và làm mát bằng cách sử dụng máy bơm nhiệt được cung cấp bởi năng lượng tái tạo, giảm sự phụ thuộc vào hơi nước được tạo ra bởi nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống sẽ được giám sát, kiểm soát và tối ưu hóa bằng cách sử dụng thuật toán Tối ưu hóa Nhà máy Làm lạnh của Siemens, sử dụng phương pháp phân tích tích hợp để phân tích dữ liệu từ nhà máy để giảm chi phí năng lượng và đảm bảo hiệu suất vận hành.

Siemens trở thành đối tác cho chương trình phi phát thải carbon tại các nhà máy của HEINEKEN
Ông Matthias Rebellius, Thành viên Ban điều hành, Tổng Giám đốc toàn cầu Ban Cơ sở hạ tầng thông minh của Siemens AG và ông Dolf van den Brink, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Ban điều hành của Heineken.

Thành viên Ban điều hành và Tổng Giám đốc toàn cầu Ban Cơ sở hạ tầng thông minh của Tập đoàn Siemens AG Matthias Rebellius phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào là đối tác của lộ trình net zero của HEINEKEN: Một hành trình đầy tham vọng để đạt đến mức net zero vào năm 2040. Hợp tác với HEINEKEN theo cách này thể hiện một phương thức tiếp cận hiện đại đối với việc phi phát thải carbon dựa trên dữ liệu. Bằng cách hợp tác trong một chương trình có qui mô toàn diện từ đầu đến cuối, chúng tôi có thể kết hợp phần cứng, phần mềm và phân tích để dự đoán và cung cấp các kết quả lâu dài hiện được coi là hết sức quan trọng đối với mọi ngành công nghiệp”.

Như một phần trong thỏa thuận đối tác dài hạn, Siemens cũng sẽ cung cấp một hợp đồng thực hiện và giám sát trong vòng 5 năm, kết nối các nhà máy sản xuất với hệ thống của Siemens và sử dụng dịch vụ dữ liệu để giám sát từ xa các cơ sở sản xuất, đảm bảo rằng giải pháp tốt nhất được vận hành vào mọi thời điểm.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

Xem thêm
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

  14:47 | 19/06/2024
 • Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa đào tạo lái xe

  (Xây dựng) – Ban Giám hiệu nhà trường định hướng, chú trọng công tác xã hội hóa đào tạo lái xe đáp ứng nhu cầu học ngày càng đông của người dân và phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

  09:18 | 19/06/2024
 • Phan Thanh Hải: Chuyên gia đèn LED với những dự án "triệu đô"

  (Xây dựng) - Phan Thanh Hải, Trưởng phòng Kinh doanh dự án tại HALEDCO, một công ty chuyên cung cấp giải pháp chiếu sáng LED hàng đầu tại Việt Nam. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã gặt hái được nhiều thành công vang dội.

  15:19 | 18/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load