Thứ năm 20/06/2024 06:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nam:

Sạt lở sông Nhuệ, nhiều nhà dân có nguy cơ bị cuốn trôi

21:07 | 01/01/2023

8 nhà dân ở thôn 3, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, bị ảnh hưởng nặng nề do bờ sông Nhuệ bị sạt lở nghiêm trọng.

Sáng 1/1, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam xảy ra vụ sạt lở ven bờ sông Nhuệ khiến nhiều hộ dân ở thôn 3, xã Phủ Vân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sạt lở sông Nhuệ, nhiều nhà dân có nguy cơ bị cuốn trôi
Nhiều tài sản, cây cối của các hộ dân bị thiệt hại do vụ sạt lở sông Nhuệ.

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, nghe tiếng động lớn phát ra từ phía bờ sông, nhiều người sống tại đây chỉ kịp chạy ra khỏi nhà, vội vã thoát thân. Nhiều tài sản, cây cối, công trình phụ nằm ven sông đổ sập xuống nước. Rất may, không có thiệt hại về người trong sự cố.

Sạt lở sông Nhuệ, nhiều nhà dân có nguy cơ bị cuốn trôi
Nhiều công trình của các hộ dân sống ven sông Nhuệ bị thiệt hại.

Một người dân thôn 3 xã Phù Vân cho biết: "Ngay khi phát hiện bờ sông Nhuệ bị sạt lở nghiêm trọng, người dân hô hoán nhau kiểm tra khu vực xung quanh. Rất may không có thiệt hại về người".

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời tài sản, đồ đạc của các hộ dân bị ảnh hưởng, đồng thời tìm phương án khắc phục.

Sạt lở sông Nhuệ, nhiều nhà dân có nguy cơ bị cuốn trôi
Các hộ dân vội vàng di chuyển tài sản, đồ đạc ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Quốc Bảo, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý cho biết: "Theo báo cáo sơ bộ ban đầu, có khoảng 8 hộ dân bị ảnh hưởng, chủ yếu là các công trình phụ sau nhà nằm ven sông. Phía UBND thành phố và UBND xã Phù Vân đã cử cán bộ xuống, hỗ trợ cùng người dân di chuyển đồ đạc giúp những nhà bị ảnh hưởng. Trước mắt, chúng tôi đang tìm nhà để thuê cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng. Tiền thuê nhà sẽ do chính quyền địa phương hỗ trợ. Cơ quan chức năng cũng đang tìm phương án khắc phục sự cố".

Theo Đức Văn/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load