Thứ ba 05/12/2023 23:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand”

21:43 | 03/08/2023

(Xây dựng) – Từ ngày 3-4/8, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand”.

Quảng Trị: Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan - 1st Meet Thailand”
Quang cảnh buổi kết nối giữa các đối tác của tỉnh Quảng Trị và Thái Lan.

Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” lần đầu tiên được tỉnh Quảng Trị đăng cai tổ chức. Tham dự Hội nghị sẽ có khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước tham dự; đại biểu đến từ các cơ quan Bộ, ngành, Trung ương: Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải... đại diện các ngân hàng thương mại lớn, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Thái Lan và khoảng 17 tỉnh, thành trong cả nước.

Hội nghị có sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam, các tổ chức, cơ quan, khoảng 40 tập đoàn, doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp đến từ Thái Lan, và đoàn đại biểu Ủy ban chính quyền 5 địa phương Thái Lan (Mukdahan, Ubon Ratchathani, Sakon Nakhon, Nakhon Phanom, Khon Kaen).

Hội nghị nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các địa phương, doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Thái Lan và tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các đối tác Thái Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2023) và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan (2013-2023). Đồng thời, tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa các địa phương Thái Lan với các địa phương Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam và được đăng cai tổ chức tại tỉnh Quảng Trị là cơ hội quảng bá và xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của Thái Lan và từ Thái Lan vào Việt Nam và tỉnh Quảng Trị

Trong khuôn khổ Hội nghị có 4 hoạt động chính như: Tổ chức trưng bày, quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch, xúc tiến đầu tư và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị, các tỉnh, thành tham dự sự kiện và doanh nghiệp Thái Lan; thăm một số cơ sở kinh tế, công nghiệp và văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; gặp gỡ, kết nối nội bộ giữa các đối tác của tỉnh Quảng Trị và Thái Lan; tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thái Lan” giữa các đối tác của Việt Nam và Thái Lan.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load