Thứ năm 25/04/2024 22:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Công đoàn ngành Xây dựng trao quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

21:45 | 23/01/2024

(Xây dựng) – Những ngày này, Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức đi thăm và trao quà tết cho đoàn viên, người lao động làm việc tại các đơn vị có công đoàn cơ sở trực thuộc có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Quảng Trị: Công đoàn ngành Xây dựng trao quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 23/01, ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã trao quà Tết 2024 cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở (Công ty Cổ phần Minh Hưng).

Đợt trao quà cho đoàn viên, người lao động nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2024 gồm 135 suất, bao gồm tiền mặt và hàng quà thông qua các nguồn hỗ trợ, với tổng số tiền gần 170 triệu đồng. Trong đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam hỗ trợ 100 suất, Công đoàn ngành Xây dựng (Bộ Xây dựng) 25 suất, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị 100 suất…

Ông Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị cho biết: Ngoài việc chú trọng đến công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức người lao động thì hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán, chăm lo cho đoàn viên người lao động hàng năm, trong thời gian qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức nhiều Chương trình “Tết sum vầy”, và đã trao hơn 1000 suất quà, trị giá mỗi suất từ 700.000-1.000.000 đồng cho 1.000 đoàn viên với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng từ nguồn của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp và từ nguồn kinh phí của công đoàn ngành; tổ chức giao lưu văn nghệ và quay số trúng thưởng. Bên cạnh đó, có nhiều doanh nghiệp có Công đòan cơ sở thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã kết hợp trao quà cho đoàn viên và người lao động của đơn vị mình tạo nên sức lan tỏa trong công nhân viên chức lao động toàn ngành. Các Công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức chăm lo cho người lao động, gặp mặt trao quà như Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông: 136 suất với kinh phí 145 triệu đồng; Công ty Cổ phần Gạch ngói hàng năm hỗ trợ các suất quà tết trị giá 365 triệu đồng… Đặc biệt, từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn cùng với việc hỗ trợ một phần kinh phí của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn ngành đã xây dựng 11 nhà ở cho 11 đoàn viên gặp khó khăn với tổng trị giá 370 triệu đồng tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc…

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

 • Hà Tĩnh: Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) - Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, đồng thời tôn vinh các công nhân lao động tiêu biểu.

 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho các cán bộ Công đoàn thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Diệp Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng và đại diện các Ban của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cán bộ Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, các Công đoàn cơ sở và Trưởng Ban thanh tra nhân dân các đơn vị trực thuộc.

 • Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 191/HD-CĐXD ngày 17/4/2024 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã triển khai đến Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) của cơ quan, đơn vị hưởng ứng, tham gia dự thi.

 • Hà Nội: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động

  (Xây dựng) - Ngày 19/4, Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024 của Thành phố Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

 • Hà Nội: Nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 06/3/2024 của UBND Thành phố về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân Thành phố Hà Nội năm 2024, có nhiều hoạt động được tổ chức trước, trong và sau Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load