Thứ sáu 14/06/2024 07:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Mưa dông kèm vòi rồng làm hơn 70 hộ dân bị thiệt hại

10:41 | 14/05/2024

Mưa dông kèm vòi rồng xuất hiện khoảng 3 phút tại thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã làm hơn 70 hộ dân bị ảnh hưởng, đa số trong đó là nhà bị tốc mái, bay tôn, nhiều cây cối bị quật đổ.

Quảng Ninh: Mưa dông kèm vòi rồng làm hơn 70 hộ dân bị thiệt hại
Nhiều ngôi nhà bị tốc hết mái ngói. (Ảnh: TTXVN phát)

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn phường Phong Hải có 71 hộ dân bị ảnh hưởng do dông lốc, rất may là không có thiệt hại về người.

Sau khi mưa tạnh, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của thiên tai.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 45 ngày 13/5, cơn mưa lớn kèm dông lốc, trong cơn mưa xuất hiện hiện tượng vòi rồng; chỉ sau 3 phút, hàng chục nhà dân tại phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên bị ảnh hưởng, nhiều hộ dân bị tốc mái, bay ngói, mái tôn.

Quảng Ninh: Mưa dông kèm vòi rồng làm hơn 70 hộ dân bị thiệt hại
71 hộ dân bị ảnh hưởng, tốc mái do dông lốc tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Nguyễn Đình Phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên) thông tin vòi rồng xuất hiện khoảng 3 phút nhưng đã làm hơn 70 hộ dân bị ảnh hưởng, đa số trong đó là tốc mái, bay tôn, nhiều cây cối bị quật đổ.

Các hộ dân bị ảnh hưởng chủ yếu ở khu 2,3 và 4 của phường Phong Hải.

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã Quảng Yên, sau khi mưa dông đi qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ dân lợp lại mái, ổn định chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt; đồng thời, chỉ đạo lập đoàn công tác thống kê thiệt hại của các hộ dân để có phương án hỗ trợ từ nguồn ngân sách dự phòng của địa phương.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã cũng chỉ đạo các địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn kèm dông lốc, sét đánh; thường xuyên đôn đốc và cập nhật thông tin về thời tiết để chủ động công tác ứng phó.

Theo Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load