Thứ sáu 23/02/2024 21:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Hiến kế xây dựng đô thị Đức Phổ ngày một phát triển

09:00 | 19/12/2023

(Xây dựng) – Những ý kiến tâm huyết, đề xuất mang tính xây dựng từ thực tế địa phương và thực tiễn công tác của đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức đã gợi mở nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả… nhằm mục đích xây dựng chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) ngày càng trong sạch, vững mạnh. Qua đó nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và kiến tạo đô thị Đức Phổ phát triển xứng tầm.

Quảng Ngãi: Hiến kế xây dựng đô thị Đức Phổ ngày một phát triển
Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển chủ trì buổi đối thoại.

Chiều 15/11, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn với chủ đề “Vai trò của cán bộ, công chức, viên chức thị xã Đức Phổ trong việc xây dựng chính quyền kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân”.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cán bộ, công chức, viên chức. Cũng như tạo điều kiện để đội ngũ này bày tỏ những sáng kiến, ý tưởng, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến xây dựng chính quyền thị xã ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Quảng Ngãi: Hiến kế xây dựng đô thị Đức Phổ ngày một phát triển
Đông đảo cán bộ, công chức và viên chức tham gia ý kiến, đề xuất.

Trên tinh thần thẳng thắn và mang tính xây dựng, tại buổi đối thoại, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức của thị xã Đức Phổ đã đề xuất tổng cộng 12 ý kiến, kiến nghị xoay quanh những vấn đề như: Quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa các thiết chế thể dục thể thao; quan tâm đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất cho Bộ phận một cửa của UBND một số xã, phường để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; việc chi hỗ trợ phụ cấp hằng tháng cho chức danh Chủ tịch của các hội đặc thù cấp cơ sở trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh đó, một số cán bộ, công chức, viên chức cũng nêu các ý kiến đề xuất liên quan đến các vấn đề về thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã thời gian qua như: Cần huy động lực lượng thanh niên, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công dân, nhất là người lớn tuổi trong việc nộp hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận một cửa; chuẩn hóa thuê bao di động chính chủ để tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện các thủ tục hành chính bằng điện thoại di động thông minh…

Quảng Ngãi: Hiến kế xây dựng đô thị Đức Phổ ngày một phát triển
Nhiều ý kiến tâm huyết, xây dựng đã được nêu ra tại buổi đối thoại.

Với tinh thần cầu thị, dân chủ, trách nhiệm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển đã lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại và cùng với lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban liên quan, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng thời, đề nghị các ban, ngành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực cao nhất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Đức Phổ lần thứ XXI đã đề ra.

Quảng Ngãi: Hiến kế xây dựng đô thị Đức Phổ ngày một phát triển
Đức Phổ từng bước xây dựng và phát triển đô thị xứng tầm.

Đức Phổ nằm ở cực Nam của tỉnh Quảng Ngãi, giáp với huyện Hoài Nhơn (Bình Định). Tháng 2/2020, địa phương này chính thức được công nhận là thị xã và trở thành đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Quảng Ngãi sau thành phố Quảng Ngãi. Đức Phổ có diện tích trên 372km2, với 15 đơn vị hành chính (7 xã, 8 phường), dân số hơn 150.927 người.

Từ ngày lên thị xã, Đức Phổ đón nhận một nguồn lực đầu tư rất lớn kể cả trong và ngoài ngân sách. Nhiều công trình lớn, quan trọng, mang tính chất động lực đã, đang và sẽ được đầu tư xây dựng, góp phần mở rộng không gian đô thị về phía Nam và phía Đông, hình thành đô thị phát triển đồng bộ, xứng tầm. Định hướng của địa phương là tận dụng lợi thế khi có cả Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đi qua, đường bờ biển dài, đẹp và sở hữu di chỉ văn hóa Sa Huỳnh nghìn năm tuổi, cùng đội tàu thuyền đánh bắt xa bờ, hậu cần cảng cá mạnh để phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ, du lịch và kinh tế biển.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load