Thứ bảy 13/07/2024 21:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Đình chỉ hoạt động mỏ khoáng sản không lắp đặt camera, trạm cân

20:22 | 05/10/2023

(Xây dựng) – Sau ngày 30/10, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi sẽ tham mưu UBND tỉnh đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động và không xem xét gia hạn giấy phép đối với những mỏ khoáng sản không hoàn thành việc lắp đặt trạm cân, camera giám sát tại khu vực khai thác.

Quảng Ngãi: Đình chỉ hoạt động mỏ khoáng sản không lắp đặt camera, trạm cân
Sau ngày 30/10, mỏ khoáng sản nào không hoàn thành việc lắp đặt trạm cân, camera sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi vừa có Công văn yêu cầu các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định lắp đặt trạm cân, camera tại khu vực mỏ.

Cơ quan trên yêu cầu các chủ mỏ tiến hành chọn vị trí để lắp đặt trạm cân phải phù hợp với điều kiện địa hình, điều kiện khai thác của mỏ, đảm bảo kiểm soát được toàn bộ khoáng sản nguyên khai đưa ra khỏi khu vực được phép khai thác. Cũng như chủng loại, kích thước của cân đặt tại trạm cân phải được lựa chọn phù hợp với quy mô, công suất, hạ tầng kỹ thuật của mỏ; loại hình mỏ, loại khoáng sản khai thác và loại phương tiện vận chuyển khoáng sản.

Quảng Ngãi: Đình chỉ hoạt động mỏ khoáng sản không lắp đặt camera, trạm cân
Trạm cân phải được lắp đặt ở vị trí phù hợp với công suất, kiểm soát được toàn bộ khoáng sản nguyên khai đưa ra khỏi mỏ.

Cùng với đó là phải lắp đặt camera giám sát tại các kho chứa để lưu trữ thông tin, số liệu liên quan theo quy định. Việc lưu trữ dữ liệu trạm cân, camera phải liên tục, sao lưu dữ liệu hình ảnh trong thời hạn liên tục ít nhất 1 năm. Việc làm trên nhằm phục vụ công tác báo cáo định kỳ hoạt động khai thác khoáng sản và cung cấp dữ liệu cho việc thanh tra, kiểm tra khi có yêu cầu theo quy định.

Đồng thời, sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi xây dựng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để tiếp nhận, vận hành hệ thống quản lý dữ liệu camera giám sát, yêu cầu các chủ mỏ có trách nhiệm kết nối đường truyền với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi, UBND cấp huyện nơi có mỏ khoáng sản theo dõi, quản lý.

Quảng Ngãi: Đình chỉ hoạt động mỏ khoáng sản không lắp đặt camera, trạm cân
Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các chủ thể có liên quan thực hiện nghiêm túc Nghị định 158/2016/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản

Trước đó, nhằm chấn chỉnh, nâng cao tính hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước, sử dụng hiệu quả, đúng quy định nguồn tài nguyên tại các mỏ khoáng sản trên địa bàn, ngày 24/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký, ban hành Công văn số 4816/UBND-KTN chỉ đạo các cơ quan có liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm túc quy định lắp đặt camera, trạm cân và hệ thống giám sát hoạt động khai thác mỏ khoáng sản trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đắk Nông: Kiến nghị gỡ vướng cho 37 dự án đang “đứng hình” do bô-xít

  (Xây dựng) - Bên cạnh 37 dự án đang tạm dừng thi công nhiều hạng mục thì tỉnh Đắk Nông còn nhiều dự án đầu tư công, công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các khu dân cư, mỏ vật liệu xây dựng thông thường cũng nằm trong vùng quy hoạch bô-xít. Trước thực trạng đó, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi Bộ Tài Nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị chức năng liên quan tháo gỡ, hỗ trợ, hướng dẫn tỉnh, đảm bảo quá trình triển khai đúng các quy định.

 • Tháo gỡ khó khăn, bảo vệ doanh nghiệp sản xuất thép

  Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành vật liệu xây dựng, ngành sản xuất thép cũng đứng trước nhiều thách thức. Các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.

 • Giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam

  (Xây dựng) - Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến về kết quả thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ giải quyết vướng mắc về vật liệu san lấp cho các dự án giao thông trọng điểm khu vực các tỉnh phía Nam.

 • Lạng Sơn: Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường

  (Xây dựng) – Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực khoáng sản, bảo vệ môi trường trong hoạt động khoáng sản. Theo đó, tạo điều kiện môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động khoáng sản, đồng thời sẽ tăng được nguồn thu ngân sách Nhà nước.

 • Đắk Nông: Sẽ đấu giá 40 mỏ đất làm vật liệu san lấp

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Đắk Nông quy hoạch 112 mỏ đất làm vật liệu nhưng đến nay chưa mỏ nào được cấp phép. Đứng trước thực trạng thiếu đất đắp nghiêm trọng cho các dự án trên địa bàn, tỉnh này đã triển khai kế hoạch đấu giá quyền khai thác đất làm vật liệu san lấp và đưa ra đấu giá 40 mỏ đất.

 • Chinh phục khí hậu Việt, bảo vệ tuổi thọ công trình với công nghệ sơn giảm nhiệt và co giãn từ Nhật Bản

  (Xây dựng) - Trái đất nhận năng lượng từ mặt trời dưới hình thức bức xạ nhiệt, phản xạ khoảng 30% bức xạ từ mặt trời và hấp thụ 70% để làm ấm đất, khí quyển và đại dương. Nhưng khi lượng nhiệt này vượt quá ngưỡng an toàn, nó bắt đầu tác động tiêu cực đến môi trường sống và sức khỏe con người. Điều này được thấy rõ ở Việt Nam, nơi khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và mưa nhiều khiến lớp sơn bảo vệ xuống cấp nhanh, ảnh hưởng đến kiến trúc công trình và không gian sống. Phát triển các công nghệ sơn thích ứng với khí hậu Việt vì vậy trở thành thử thách thú vị của ngành sơn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load