Thứ hai 04/03/2024 23:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Tôn vinh 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

14:55 | 10/10/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Nam đã trao tặng danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022 đối với 50 doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc.

Quảng Nam: Tôn vinh 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Ông Nguyễn Văn Tiếp - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nộp thuế một cách nhanh nhất.

Ngày 10/10, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị khen thưởng doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với Nhà nước. UBND tỉnh Quảng Nam đã trao bằng công nhận cho 50 doanh nghiệp, doanh nhân đạt danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã đi qua, nhưng hậu quả để lại vẫn còn quá nhiều khó khăn, thách thức, chưa từng có cho nền kinh tế.

“Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức lại sản xuất kinh doanh, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, các chủ trương của Nhà nước, Chính phủ đã kịp thời đề ra các chính sách, giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Chính sách miễn, giảm, gia hạn nộp thuế được cho là kịp thời nhất và hiệu quả nhất trong việc tiếp sức cho doanh nghiệp, người nộp thuế có thêm nguồn lực tài chính để khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và có điều kiện tái đóng góp cho ngân sách Nhà nước nhiều hơn”, ông Quang nói.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2022, tiền thuế các loại được giảm cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh là 821 tỷ đồng; tiền thuế các loại được gia hạn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh toàn tỉnh là 2.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Quang cho biết thêm, trên cơ sở chủ trương của Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời triển khai ban hành các cơ chế, chính sách theo thẩm quyền và phù hợp với thực tế địa phương nhằm tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tiếp sức cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân Quảng Nam sớm phục hồi, phát triển kinh tế.

Theo đó, quy mô nền kinh tế - GRDP tỉnh năm 2022 đạt 116.374 tỷ đồng, tăng 11,2%. Tổng thu ngân sách Nhà nước toàn tỉnh đạt hơn 33.449 tỷ đồng; trong đó, thu ngân sách do ngành Thuế thực hiện vượt mốc 26.000 tỷ đồng, vượt hơn 40% so dự toán, tăng 36% (so với cùng kỳ năm 2021).

"Đây là điểm sáng ấn tượng về thu ngân sách kể từ khi tỉnh Quảng Nam thành lập đến nay; là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, đó là sự đóng góp rất lớn của gần 10.000 doanh nghiệp, hàng vạn hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh, thời gian qua đã vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức sản xuất, quản trị kinh doanh để tạo ra nhiều hơn nữa của cải vật chất phục vụ xã hội, làm giàu chính đáng cho mình và góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương…", ông Quang nhấn mạnh.

Quảng Nam: Tôn vinh 50 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được trao tặng bằng khen.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang đề nghị Cục Thuế tỉnh thường xuyên quan tâm giải quyết tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình doanh nghiệp, người dân thực hiện chính sách, pháp luật thuế. Triển khai kịp thời các chính sách, miễn, giảm, gia hạn nộp thuế của Trung ương trong năm 2023 để doanh nghiệp thụ hưởng, có điều kiện thúc đẩy sản xuất…

Ông Nguyễn Văn Tiếp - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết, trong năm 2022, tại Quảng Nam doanh nghiệp đã đóng ngân sách Nhà nước 26.500 tỷ đồng, vượt 137% dự toán, đóng góp chủ yếu vào GRDP tỉnh Quảng Nam đạt 69.110 tỷ đồng, tăng tưởng 11,2%, đứng thứ 2/5 tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung.

9 tháng đầu năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tuy nhiên, đa số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục vượt qua và chấp hành nộp ngân sách Nhà nước tương đối tốt, 9 tháng nộp 12.000 tỷ đồng, nếu kể cả thuế gia hạn đạt 15.000 tỷ đồng, dự kiến cả năm có thể đạt được dự toán Trung ương giao.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • S-housing: Nâng tầm không gian nội thất cho gia đình bạn

  (Xây dựng) - Bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty thiết kế nội thất nào uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng với chi phí hợp lý? Đứng giữa vô vàn sự lựa chọn khiến bạn băn khoăn? S-housing sẽ là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

 • Hòa Phát nghiên cứu đầu tư 3 dự án vào tỉnh Phú Yên

  (Xây dựng) - Ngày 3/3, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024. Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh đã trao chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho một số dự án. Trong đó, Tập đoàn Hòa Phát ký biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư 3 dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 120.000 tỷ đồng.

 • Thị trường bán lẻ Việt Nam sôi động: TTTM không ngừng hút khách

  (Xây dựng) - Theo các chuyên gia, Việt Nam đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các thương hiệu quốc tế, từ thời trang nhanh đến phân khúc bán lẻ xa xỉ và cao cấp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị bán lẻ trong nước và quốc tế đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM) được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách “khổng lồ”, ổn định.

 • AkzoNobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh

  (Xây dựng) – Ngày 01/3, AkzoNobel tổ chức lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel tại Bắc Ninh. Với khoản đầu tư này, AkzoNobel đặt mục tiêu tăng tổng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh toàn cầu và củng cố vị thế dẫn đầu về ngành Sơn và chất phủ trên thị trường châu Á.

 • Thi công vách kính văn phòng bền đẹp, giá rẻ tại Việt Phong

  (Xây dựng) - Vách kính văn phòng là giải pháp tối ưu để phân chia không gian và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Với nhiều năm uy tín trên thị trường, Việt Phong cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng giá cả cạnh tranh nhất.

 • Phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024

  (Xây dựng) - Ngày 29/2, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai (TEC FTU) tổ chức họp báo phát động cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2024, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại Thương, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội, các chuyên gia, doanh nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load