Chủ nhật 14/07/2024 14:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Dự án nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh dang dở dù quá hạn

17:43 | 28/10/2023

(Xây dựng) – Dù được đầu tư hơn 4,1 tỷ đồng nhưng sau 8 tháng, việc sửa chữa, nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh vẫn ngổn ngang, trễ tiến độ khiến khu vực này mất mỹ quan.

Quảng Nam: Dự án nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh dang dở dù quá hạn
Sân trước trụ sở UBND huyện Phú Ninh bị cày xới, thi công dở dang

Dự án sửa chữa, nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh do Phòng Kinh tế hạ tầng huyện làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4,1 tỷ đồng.

Công trình này do Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Huy Khoa là đơn vị nhà thầu. Dự án được khởi công từ ngày 15/2/2023 và hoàn thiện vào ngày 15/7/2023, tuy nhiên đến nay công trình vẫn ngổn ngang, chưa thể đưa vào nghiệm thu.

Chủ đầu tư đã gia hạn tiến độ cho Công ty Huy Khoa nhiều lần, nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thiện, khu vực thực hiện công trình không có rào chắn và biển báo, không có bảng tên công trình.

Quảng Nam: Dự án nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh dang dở dù quá hạn
Dù hết thời gian theo hợp đồng ký kết và được gia hạn nhiều lần, dự án vẫn ngổn ngang

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực sân trước UBND huyện Phú Ninh, một nửa khoảng sân bị đào xới lên và để nước ngập sau mưa. Tại đây cũng chưa có dấu hiệu việc thi công trở lại khiến việc ra vào trụ sở UBND huyện chỉ đi được một phần đường nhỏ.

Phía ngoài khu vực trước UBND huyện Phú Ninh, đơn vị thi công cũng thực hiện dang dở phần việc khi chỉ lát đá được một phần dự án rồi để dở dang.

Quảng Nam: Dự án nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh dang dở dù quá hạn
Chủ đầu tư dự án sẽ xử phạt đối với nhà thầu thi công dự án sửa chữa, nâng cấp quảng trường trung tâm huyện Phú Ninh

Theo đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Ninh, về mặt bằng dự án này không vướng giải phóng, về thời hạn ký kết hợp đồng đến ngày 15/7 là phải hoàn thiện. Sau khi hết hạn chủ đầu tư có làm việc và bên nhà thầu cam kết đến 31/8 sẽ hoàn thiện.

“Tuy nhiên, sau tháng 8 không thấy việc thi công, chúng tôi làm việc và nhà thầu cũng cam kết thêm 2 lần nữa. Hiện tại, họ cũng đưa đá về, nhưng không có nhân công nên làm đứt quãng. Khối lượng đá và khối lượng công trình đã được đưa về 95%. Sau ngày 31/10, nếu không hoàn thiện việc lát đá, chúng tôi sẽ cắt hợp đồng, không kéo dài thêm vì sẽ không giải quyết được và sẽ xử phạt trong thời gian tới”, vị này nói.

Thanh Đức

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nam Định: 28 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIX

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp thường lệ giữa năm).

 • TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người tử vong

  Sáng 14/7, Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phong tỏa, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà nằm trong hẻm 497 đường Thống Nhất làm ba người tử vong.

 • Đại Từ (Thái Nguyên): Triển khai sắp xếp, chỉnh trang hạ tầng viễn thông trên địa bàn

  (Xây dựng) – Huyện Đại Từ đang tích cực triển khai sắp xếp, chỉnh trang hệ thống hạ tầng cáp viễn thông trên địa bàn, đây cũng là nội dung quan trọng nhằm triển khai có hiệu quả Công văn số 3170/UBND-KGVX ngày 19/6/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc sắp xếp, chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh năm 2024 phục vụ chuyển đổi số.

 • Bể bơi tiền tỷ giữa làng ngoại thành Hà Nội

  Một ao làng ở ngoại thành Hà Nội sau khi được dân làng đầu tư 1,3 tỷ đồng đã trở thành bể bơi chuyên nghiệp có đội ngũ an ninh túc trực, thu vé theo kỳ, quét vân tay khi ra vào cửa.

 • Thái Bình: 16 Nghị quyết HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua

  (Xây dựng) - Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong các phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, các đại biểu đã có 120 lượt ý kiến. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, có trọng tâm và mang tính xây dựng cao vì nhiệm vụ chung. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận và biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết.

 • Bình Dương: Sắp có chính sách mới trong giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương mới ban hành dự thảo Quyết định quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024 và thay thế Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load