Thứ sáu 14/06/2024 16:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Thực hiện xử lý vi phạm đất đai tại xã Cao Minh

15:05 | 19/12/2023

(Xây dựng) - Sáng 19/12/2023, UBND thành phố Phúc Yên tổ chức cưỡng chế, bắt buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 17 hộ gia đình, cá nhân vi phạm đất đai tại xã Cao Minh.

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Thực hiện xử lý vi phạm đất đai tại xã Cao Minh
Ông Hoàng Trọng Lợi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên chỉ đạo buổi cưỡng chế tại xã Cao Minh.

UBND TP Phúc Yên đã ban hành Quyết định số 307/TB-UBND, về việc tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 17 hộ gia đình, cá nhân vi phạm đất đai tại xã Cao Minh.

Ông Hoàng Trọng Lợi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên cho biết: Việc thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình xây dựng, hoàn trả lại tình trạng ban đầu của đất là biện pháp buộc khắc phục hậu quả nhằm lập lại trật tự, kỷ cương và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trong công tác xử lý vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực đất đai. Đây là hình thức răn đe, tuyên truyền giáo dục, ý thức chấp hành thực thi pháp luật, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và chính quyền, thực hiện công bằng xã hội.

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Thực hiện xử lý vi phạm đất đai tại xã Cao Minh
Lực lượng chức năng thành phố Phúc Yên và xã Cao Minh thực hiện cưỡng chế các trường hợp vi phạm đất đai.

Thời gian qua, thành phố Phúc Yên đã áp dụng triệt để các hình thức, biện pháp xử lý hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với các trường hợp vi phạm, từ đó nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác quản lý và sử dụng đất đúng mục đích theo quy định của Luật Đất đai hiện hành.

UBND thành phố Phúc Yên đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, đối với các 17 hộ gia đình vi phạm đất đai tại xã Cao Minh như: Lán tôn, tường rào tôn và nền bê tông... để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; lập lại kỷ cương trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Trước khi tổ chức thực hiện tháo dỡ các công trình vi phạm trên, UBND xã Cao Minh, các ban ngành đoàn thể đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục và yêu cầu hộ 17 hộ gia đình tự giác chấp hành quyết định phá dỡ, khắc phục hậu quả.

Đối với trường hợp các hộ gia đình, cá nhân vi phạm không tự nguyện chấp hành, UBND thành phố Phúc Yên chỉ đạo tổ chức thực hiện cưỡng chế, mọi chi phí thực hiện công dân là người vi phạm phải chịu trách nhiệm chi trả theo quy định của pháp luật.

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Thực hiện xử lý vi phạm đất đai tại xã Cao Minh
Xử lý công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông của ông Nguyễn Duy Hùng tại thôn Yên Điềm.

Trước đó, ngày 18/12, UBND xã Cao Minh cũng tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm hành lang lưu không của ông Nguyễn Duy Hùng tại thôn Yên Điềm. Thời gian tới, UBND thành phố Phúc Yên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật về đất đai; kiểm tra, ra soát và xử lý nghiêm những công trình sai phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load