Thứ hai 22/04/2024 01:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Yên: Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần 2

07:56 | 30/12/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Phú Yên cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất trong khuôn khổ quy định để các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Phú Yên: Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần 2
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Đây là lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn trong Hội nghị Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần 2 năm 2023, được UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tại thành phố Tuy Hòa vào ngày 27/12/2023.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 490 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 5.162 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn là 3.657 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký khoảng 75.743 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp tiếp tục ổn định và phát triển. Doanh thu từ các doanh nghiệp trong năm 2023 ước đạt 59.359 tỷ đồng. Đóng góp của các doanh nghiệp vào ngân sách Nhà nước dự ước khoảng 2.328 tỷ đồng. Số lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên là 88.422 lao động.

Phú Yên: Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần 2
Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều câu hỏi, đề xuất, kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề: Cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào du lịch, nông nghiệp; khó khăn trong việc tiếp cận đất đai thực hiện dự án; công tác bồi thường, hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng; cải cách thủ tục hành chính.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cùng các Sở, ngành, địa phương đã đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp và trả lời, giải đáp từng câu hỏi trong các trường hợp cụ thể, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên Cao Thị Hòa An nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến doanh nghiệp, xem đây là trụ đỡ quan trọng để thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội. Phú Yên đang mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến để tìm cơ hội đầu tư; nhất là trong các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế. Các Sở, ngành, địa phương cần xem doanh nghiệp, nhà đầu tư là đối tượng để phục vụ; thực hiện nhiệm vụ, thẩm quyền được phân công trên tinh thần lắng nghe, cầu thị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn đánh giá cao những ý kiến tham gia, chia sẻ đầy trách nhiệm, tâm huyết của các hiệp hội, hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phú Yên: Gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư lần 2
Các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân đặt câu hỏi, đề xuất, kiến nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn cho biết: Những ý kiến phản hồi, góp ý, hiến kế của quý đại biểu sẽ là nguồn thông tin quan trọng để tỉnh nghiên cứu, tìm kiếm những giải pháp hiệu quả hơn, thiết thực hơn. Đối với những ý kiến chưa giải quyết tại Hội nghị, đề nghị các Sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp tập trung giải quyết trong phạm vi thuộc thẩm quyền và có văn bản trả lời, thông báo đến doanh nghiệp; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo tham mưu UBND tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần thực hiện đúng các cam kết đầu tư, bố trí đầy đủ nhân lực và vật lực để triển khai các dự án nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật. UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng nhất trong khuôn khổ quy định để các doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load