Thứ hai 04/03/2024 21:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Giám đốc Sở Giao thông vận tải trả lời chất vấn về tình trạng vi phạm hoạt động bến, bãi

18:10 | 14/07/2023

(Xây dựng) - Tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIX, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Hoài Giang nhận các câu hỏi chất vấn của đại biểu về tình trạng vi phạm các quy định đê điều, giao thông vận tải trong hoạt động các bến, bãi bốc xếp hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ: Giám đốc Sở Giao thông vận tải trả lời chất vấn về tình trạng vi phạm hoạt động bến, bãi
Giám đốc Sở Giao thông vận tải Trần Hoài Giang trả lời chất vấn.

Trả lời chất vấn về vấn đề hoạt động các bến, bãi bốc xếp hàng hóa, Giám đốc Sở Giao thông vận tải nêu rõ một số bến không được cấp phép hoặc đã hết hạn thời gian hoạt động, nhưng vẫn chưa làm thủ tục công bố là do ý thức chấp hành pháp luật của các chủ bến không nghiêm túc; một số bến cũ được cấp phép vào giai đoạn trước, nhưng đến nay, không đủ điều kiện công bố hoạt động trở lại; việc xử lý các vi phạm chưa được quyết liệt, dứt điểm.

Ông Giang cho biết, thời gian qua, Sở đã thường xuyên rà soát, thống kê tất cả các bến bãi không đủ điều kiện hoặc chưa công bố lại, gửi văn bản tới các địa phương để cưỡng chế dừng hoạt động và xử lý kịp thời.

Phú Thọ: Giám đốc Sở Giao thông vận tải trả lời chất vấn về tình trạng vi phạm hoạt động bến, bãi
Đại biểu Phùng Thanh Sơn - Tổ đại biểu huyện Hạ Hòa đặt câu hỏi chất vấn về tình trạng vi phạm các quy định về đê điều, đất đai, giao thông vận tải trong hoạt động các bến, bãi bốc xếp hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Làm rõ thêm vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng (địa phương hiện có nhiều bến bãi) phát biểu, cam kết sẽ xử lý nghiêm 27 bến, bãi không phép trên địa bàn. Trong khi đó, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cũng nhận trách nhiệm về việc để xảy ra tình trạng bến, bãi (cụ thể là khu vực bãi nổi phường Bến Gót) hoạt động không phép và cho biết chính quyền đã, đang phối hợp với Công an tỉnh quyết liệt vào cuộc thanh thải các bến, bãi không phép này.

Kết luận nội dung này, chủ tọa khẳng định đây là vấn đề rất bức xúc và nổi cộm, nhiều lần cho ý kiến xử lý nhưng đến nay vẫn chưa được triệt để. Đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo việc thông tin, thu hồi giấy phép các bến, bãi không đủ điều kiện kinh doanh. Kiên quyết không cấp phép cho các bến, bãi không đủ điều kiện và xử lý tất cả các bến bãi hiện còn tồn tại vi phạm.

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load