Chủ nhật 24/09/2023 14:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm người dân ở rốn lũ của Thừa Thiên - Huế

18:25 | 19/10/2022

(Xây dựng) - Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân ở xóm Mỹ Ôn, thôn An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền và kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

pho thu tuong le van thanh tham nguoi dan o ron lu cua thua thien hue
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân ở thôn An Xuân, xã Quảng An (huyện Quảng Điền).

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, khu vực ven biển có gió cấp 6, giật cấp 8, sóng biển dâng 1,7m và ảnh hưởng của rãnh thấp gây mưa lớn trên diện rộng, Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to, trọng tâm trong ngày 14 và ngày 15/10/2022, tổng lượng mưa trung bình từ 500-600m, có nơi cao đến 802mm. Các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đã chủ động vận hành điều tiết xả nước, bảo đảm an toàn hồ chứa và cắt giảm đỉnh lũ cho vùng hạ du (đỉnh điểm từ 2-8h sáng ngày 15/10, lượng nước về hồ Tả Trạch, hồ thủy điện Hương Điền, Bình Điền rất lớn, từ 6.500 - 9.554m3/s nhưng chỉ điều tiết về hạ du từ 1.500 - 4.000m3/s).

pho thu tuong le van thanh tham nguoi dan o ron lu cua thua thien hue
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đi thuyền để tiếp cận người dân xã Quảng An (huyện Quảng Điền).
pho thu tuong le van thanh tham nguoi dan o ron lu cua thua thien hue
Và kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Thăm một trong những "rốn lũ" của Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, sẻ chia trước những thiệt hại do mưa lũ mà các hộ dân ở thôn An Xuân, xã Quảng An (huyện Quảng Điền) gặp phải, đồng thời mong muốn bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng yêu cầu địa phương tiếp tục quan tâm, kịp thời hỗ trợ người dân, tuyệt đối không để bà con đói, rét, thiếu lương thực, thực phẩm, đồng thời huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành và đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) và công tác khắc phục.

pho thu tuong le van thanh tham nguoi dan o ron lu cua thua thien hue
Khu vực Phú Thuận (huyện Phú Vang) với chiều dài khoảng 2km, bờ biển ăn sâu vào đất liền gần 20m.

Do ảnh hưởng bão số 4 cùng với những đợt mưa lớn liên tiếp kéo dài trung tuần tháng 10/2022 vừa qua, tình trạng sạt lở bờ biển ở tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp diễn càng nghiêm trọng hơn.

Trong đó, sạt lở bờ biển khu vực Phú Thuận (huyện Phú Vang) với chiều dài khoảng 2km, bờ biển ăn sâu vào đất liền gần 20m. Lực lượng chức năng đã tích cực phối hợp với người dân địa phương khắc phục khẩn cấp tạm thời khu vực bờ biển này.

pho thu tuong le van thanh tham nguoi dan o ron lu cua thua thien hue
Tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở, Phó Thủ tướng ghi nhận tinh thần làm việc tích cực, vượt mọi khó khăn của các lực lượng và địa phương để hạn chế tình trạng xâm thực thêm bờ biển. Phó Thủ tướng yêu cầu phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra, nắm chắc diễn biến sạt lở, tập trung triển khai các giải pháp cấp bách với tinh thần nhanh nhất có thể, không để tình trạng biển xâm thực đi sâu thêm vào đất liền.

  Trí Đức 

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load