Thứ năm 18/07/2024 15:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phố Hàng Mã đìu hiu rằm tháng Bảy

20:21 | 30/08/2020

(Xây dựng) - Trái với hình ảnh người bán, kẻ mua tấp nập thường thấy những năm trước, phố Hàng Mã, Hà Nội những ngày cận kề rằm tháng Bảy (lễ Vu Lan) 2020 rất vắng vẻ, đìu hiu. Ở đó không khó để bắt gặp những gian hàng và các tiểu thương trong cảnh “khát” khách, đang buồn rầu mong ngóng vô vọng.

pho hang ma diu hiu ram thang bay
Quá nửa ngày, gian hàng nhà chị Thoa - tiểu thương phố Hàng Mã mới có 2 khách hỏi mua hàng, đây là điều khá buồn với gian hàng nằm ngay đầu phố. Chị cho biết, dạo này làm ăn khó khăn hơn những năm trước rất nhiều.
pho hang ma diu hiu ram thang bay
Nằm cách gian hàng nhà chị Thoa chừng 20m ở phía đối diện, gian hàng gia đình bác V. cũng trong cảnh vắng khách từ sáng. Khi chúng tôi xin phép chụp ảnh, bác thở dài: “Kinh doanh chán lắm, đấy cháu xem có khách mua bán gì đâu”.
pho hang ma diu hiu ram thang bay
pho hang ma diu hiu ram thang bay
pho hang ma diu hiu ram thang bay
Đã cận kề rằm tháng Bảy, cũng là lễ Vu Lan 2020, nhưng đây là hình ảnh chung của các tiểu thương phố Hàng Mã những ngày này.
pho hang ma diu hiu ram thang bay
pho hang ma diu hiu ram thang bay
Các gian hàng tại đây bày bán sản phẩm phục vụ rằm tháng Bảy năm nay khá đa dạng, song chủ yếu vẫn là những sản phẩm truyền thống như tiền vàng, quần áo, trang sức làm bằng giấy. Một số gian hàng có bày bán ôtô, xe máy, nhà biệt thự vàng mã, nhưng số lượng ít và cũng rất ít khách. Thỉnh thoảng có khách dừng xe xem hàng, song một phần trong số đó lại dời đi nhanh chóng mà chưa/không có giao dịch nào diễn ra.
pho hang ma diu hiu ram thang bay
Nhận định một phần do nhu cầu đốt vàng mã của người dân Thủ đô đã giảm trong vài năm gần đây, một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người dân đã có thói quen mua hàng kênh online nên tháng Bảy năm nay nhiều tiểu thương phố Hàng Mã không kinh doanh sản phẩm vàng mã mà đầu tư vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu sắp tới, với hy vọng không khí mua bán tại đây sẽ khởi sắc hơn.

 Hà Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng

  (Xây dựng) - Chiều 17/7, trong chương trình công tác tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai Nghị quyết số 35/2021/QH15, Đề án tổ chức chính quyền đô thị và các Đề án sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

 • Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tri ân 512 liệt sĩ nhà báo

  (Xây dựng) - Tối 17/7, tại chùa Da (Âu Lạc cổ tự), thành phố Vinh (Nghệ An), trong khuôn khổ chương trình "Thắp sáng ngọn lửa tri ân - năm 2024", hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Cầu siêu tri ân anh linh 512 Anh hùng, liệt sĩ nhà báo cách mạng.

 • Sửa đổi, bổ sung một số quy định về phòng cháy và chữa cháy

  (Xây dựng) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy.

 • Hà Tĩnh: 245 cơ sở nhà đất dôi dư chưa hoàn thành xử lý sau sáp nhập đơn vị hành chính

  (Xây dựng) - “Qua rà soát, tổng số cơ sở nhà đất dôi dư chưa hoàn thành xử lý trên địa bàn toàn tỉnh là 245 cơ sở; trong đó số cơ sở dôi dư thuộc các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và doanh nghiệp Nhà nước quản lý là 11; số cơ sở nhà đất dôi dư thuộc các địa phương quản lý là 234”, Giám đốc Sở Tài chính Trịnh Văn Ngọc cho biết trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII.

 • Khai mạc Kỳ họp thứ 18, HĐND thành phố Hải Phòng

  (Xây dựng) - Sáng 17/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 18.

 • Ngành Xây dựng Quảng Bình: Tập trung những nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành Xây dựng tỉnh Quảng Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Thực hiện thẩm định trình UBND tỉnh 19 đồ án quy hoạch, 10 nhiệm vụ quy hoạch; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công nhận thị trấn Quán Hàu là đô thị loại V; đôn đốc Kế hoạch thực hiện Đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load