Thứ năm 09/02/2023 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững

17:53 | 03/12/2022

(Xây dựng) - Panasonic Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững, ghi dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên mở đầu chặng đường 50 năm tiếp theo tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam và sự triển bền vững của đất nước.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Panasonic được vinh danh là một trong 100 Doanh nghiệp Bền vững do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD). Bên cạnh đó, Kỷ niệm chương của Báo Đầu tư cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của thương hiệu đến từ Nhật Bản xuyên suốt những năm vừa qua.

Vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững đã khẳng định Panasonic là doanh nghiệp thực hiện tốt kinh doanh có trách nhiệm trong cả 3 khía cạnh: kinh tế - xã hội - môi trường, khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ chỉ số CSI được cập nhật hàng năm, bao gồm: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số quản trị; Chỉ số môi trường và Chỉ số lao động - xã hội. Đặc biệt trong năm 2022, tiêu chí đánh giá tập trung quan tâm vào quản trị doanh nghiệp bền vững theo các yếu tố ESG (môi trường - xã hội -quản trị).

Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững
Năm thứ hai liên tiếp Panasonic được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Hơn 50 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn đặt phát triển bền vững là trọng tâm trong các hoạt động của mình, từ sản xuất, kinh doanh và hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Trong 50 năm tới, tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một công ty cung cấp giải pháp sức khỏe toàn diện. Vì vậy, chúng tôi đã và đang không ngừng nỗ lực hết mình để mang lại cuộc sống khỏe mạnh, an toàn và tiện nghi cho người Việt Nam, đồng thời góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, với tâm huyết cao nhất”.

Những giải thưởng uy tín tiếp tục khẳng định sự ghi nhận những nỗ lực của nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam trong hành trình đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững. Điều này có ý nghĩa đặc biệt khi năm 2022 là năm đầu tiên /cột mốc đánh dấu hành trình 50 năm tiếp theo của Panasonic tại Việt Nam.

Năm 2022 cũng là năm đầu tiên Tập đoàn Panasonic đã đưa ra tuyên bố "Panasonic Green Impact" (tác động xanh của Panasonic) trên phạm vi toàn cầu như một cam kết thực hiện giảm CO2 và tăng tốc hướng tới trung hòa các-bon cùng với xã hội, phù hợp với định hướng của Chính phủ Việt Nam là đạt mức phát thải CO2 bằng 0 vào năm 2050.

Trong các yếu tố phát triển bền vững, môi trường luôn được Panasonic quan tâm hàng đầu, đặc biệt là các vấn đề cấp thiết nhất hiện nay như biến đổi khí hậu. Panasonic đã và đang phát triển các công nghệ và sáng kiến độc quyền để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, các sản phẩm thân thiện với môi trường và giảm phát thải CO2 từ sản xuất và tất cả các hoạt động có liên quan.

Với việc thực hiện các sáng kiến về nhà máy xanh, công ty có thể cắt giảm hơn 4 triệu KW điện mỗi năm, tương đương 1.730 tấn CO2, trong khi các sản phẩm máy giặt thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng đã được Bộ Công Thương chứng nhận Sản phẩm tiết kiệm năng lượng trong hai năm liên tiếp 2020-2021.

Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững
Những giải thưởng uy tín là sự ghi nhận cho nỗ lực không ngừng của Panasonic trong những năm qua.

Song song với hoạt động sản xuất - kinh doanh, Panasonic luôn nỗ lực truyền cảm hứng hành động bảo vệ môi trường cho cộng đồng, thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Trong nhiều năm qua, tập đoàn đến từ Nhật Bản đã trồng và trao tặng hơn 250.000 cây xanh cho cho nhiều địa phương trên cả nước, với mục đích giảm phát thải CO2, tăng cường cảnh quan xanh và tạo ra giá trị kinh tế cho người dân địa phương. Hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam của Chính phủ, tháng 10 vừa qua, chương trình “Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” đã được khởi xướng với quy mô lớn trên 13 tỉnh, thành toàn quốc, cùng sự chung tay của khách hàng và đối tác để tiếp tục đóng góp "Vì một Việt Nam xanh”.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa như cuộc thi “Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh”, tài trợ tủ sách bền vững tại các trường học địa phương hay chương trình làm phim Qua ống kính trẻ thơ (Kid Witness News) đã được Panasonic tổ chức trong thời gian vừa qua, không chỉ mang đến một sân chơi thú vị và giàu sáng tạo cho các bạn học sinh, mà khơi gợi sự quan tâm sâu sắc đến môi trường và khởi xướng các sáng kiến cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Đặc biệt trong các hoạt động cho thế hệ tương lai của đất nước, chương trình "Panasonic vì Trường học Bền vững" là một sáng kiến tiếp nối và kế thừa những hoạt động và giá trị của Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam, đặc biệt trong 50 năm tới. Chương trình bao gồm những hợp phần về Giáo dục trải nghiệm STEM và STEAM, Lớp học môi trường, với mô hình hoạt động tại địa phương và hoạt động trực tuyến. Sau nửa năm triển khai, chương trình đã nhanh chóng trở thành hoạt động thu hút sự quan tâm của cộng đồng giáo dục, với hơn 12.000 học sinh từ hơn 40 trường học và trung tâm tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Ngoài ra, bộ Chỉ số CSI cũng đánh giá rất cao yếu tố về Quản trị Nhân sự của Panasonic, với nỗ lực xây dựng môi trường làm việc theo văn hóa nền tảng đa dạng, công bằng, và hòa nhập (DEI), phát huy và nâng cao giá trị của từng cá nhân, đóng góp tốt hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội.

Sự vinh danh này đã ghi nhận cho những nỗ lực của Panasonic trong việc thực hiện cam kết vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Một số giải thưởng tiêu biểu Panasonic đã được vinh danh trong những năm gần đây:

- 3 lần được nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các năm 2011, 2017 và 2021.

- Vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI công bố.

- Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư công bố

- Giải thưởng “Hiệu suất năng lượng cao nhất" được chứng nhận bởi Bộ Công thương năm 2020 và 2021.

- Bình chọn giải thưởng “Tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất” tại chương trình Tech Award 2020 do VnExpress tổ chức.

Phương Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM lấy hàng tận nhà

  (Xây dựng) - Đối với khách ở khu vực TP.HCM, khi có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại TP.HCM thông qua Công ty VHE Express, đơn hàng sẽ được hỗ trợ lấy tại nhà. Khách được nhân viên tới tận nơi lấy hàng an toàn, đóng gói miễn phí và giao hàng door to door.

  08:00 | 07/02/2023
 • Bước chuyển mình ấn tượng của Tập đoàn AMACCAO

  (Xây dựng) - Tiền thân là công ty xây dựng, sau đó lấy ngành sản xuất làm trọng tâm phát triển, AMACCAO đã có bước chuyển mình ấn tượng khi trở thành tập đoàn đa ngành với mũi nhọn là đầu tư lĩnh vực năng lượng xanh.

  16:29 | 06/02/2023
 • Mô hình BIM trong xây dựng giảm 80% thời gian lập dự toán

  (Xây dựng) - Mô hình BIM ngày càng được ứng dụng trong nhiều ngành. Công cụ này giảm bớt tới 80% lập dự toán, 40% các yêu cầu thay đổi. Chưa dừng lại ở đó, BIM chỉ sai lệch quyết toán toàn dự án chừng +/- 3%. Đồng thời, công cụ này giảm 7% tiến độ, tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

  15:02 | 06/02/2023
 • Rèm Châu Âu - Nơi mang đến những sản phẩm rèm sân khấu uy tín và chất lượng

  (Xây dựng) - Hiện nay, Rèm Châu Âu là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp những sản phẩm rèm được đánh giá cao cao cả về thẩm mỹ và chất lượng. Tại đây luôn có đầy đủ và đa dạng các loại rèm cửa khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trong đó, rèm sân khấu là một trong những sản phẩm chủ đạo.

  14:57 | 06/02/2023
 • Hưng Đức Phát - 8 năm cung cấp quạt ly tâm công nghiệp uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Quạt ly tâm hiện đang là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm công nghiệp hữu ích này cũng như tìm kiếm cho mình một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng thì Hưng Đức Phát là một trong những địa chỉ top đầu có thể cân nhắc.

  14:28 | 06/02/2023
 • Đức Long Gia Lai: Thua lỗ, khất nợ trái phiếu, vẫn cho công ty vốn 5 tỷ vay… 339 tỷ

  (Xây dựng) - Công ty Đức Long Gia Lai dù thua lỗ, khả năng trả nợ yếu đến khất nợ trái phiếu 181 tỷ đồng nhưng vẫn cho công ty vốn điều lệ 5 tỷ đồng vay… 339 tỷ đồng.

  07:47 | 06/02/2023
 • ECOVINA hướng đến sản xuất xanh

  (Xây dựng) - Ngày 04/02, Công ty Cổ phần Sản xuất ECOVINA tổ chức kỷ niệm 10 thành lập và khánh thành Nhà máy sản xuất ECOVINA tại thôn Chằm, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

  23:04 | 04/02/2023
 • Ông Bùi Thành Nhơn quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland

  (Xây dựng) – Ngày 3/2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.

  13:01 | 04/02/2023
 • Địa chỉ đại lý đồng hồ nước sinh hoạt uy tín toàn quốc

  (Xây dựng) - Đồng hồ nước sinh hoạt là thiết bị được dùng để đo khối lượng nước sinh hoạt, nước sạch tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định (ngày/tuần/tháng). Đây là sản phẩm được dùng trong các hộ gia đình, khu dân cư hay các cơ sở sản xuất, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

  18:28 | 03/02/2023
 • Báo giá dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông

  (Xây dựng) - Hiện nay dịch vụ khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông khá phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM với uy tín, chất lượng mà giá cả vô cùng hợp lý.

  10:34 | 03/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load