Thứ sáu 14/06/2024 15:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ

09:20 | 10/04/2024

(Xây dựng) - Ngày 9/4, Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ.

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ
Lễ ký kết bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC từ đại diện Panasonic và Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ.

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, ngành Kỹ thuật nhiệt lạnh ngày càng phát triển mạnh mẽ và được xem là chuyên ngành trọng điểm có vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá đô thị. Đây được xem là “chìa khóa” cho các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế đất nước.

Vấn đề đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chuyên môn trong ngành Kỹ thuật nhiệt lạnh cũng được quan tâm và chú trọng đầu tư bởi nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư giàu kinh nghiệm thực tiễn và nắm vững công nghệ ngày càng cao.

Trên hành trình phát triển bền vững 50 năm tiếp theo tại Việt Nam, với chiến lược trọng tâm tại khu vực Mekong - Đồng bằng sông Cửu Long, Panasonic Việt Nam triển khai chương trình tài trợ chuyển giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ với mong muốn thúc đẩy phát triển ngành học Kỹ thuật nhiệt lạnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng từ sớm tại Cần Thơ.

Trung tâm Giải pháp HVAC được đầu tư hoàn thiện các giải pháp không khí chuyên nghiệp gồm giải pháp điều hòa không khí, hệ thống thông gió, lọc không khí và hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện. Qua đó, sinh viên sẽ được thực nghiệm tìm hiểu quy trình vận hành và hiệu quả tiết kiệm năng lượng của các giải pháp này.

Đồng thời tìm hiểu về công nghệ lọc khí nanoe™ X độc quyền của Panasonic được phát triển hơn 20 năm. Công nghệ nanoe™ X giải phóng các gốc OH tự do, các gốc OH này chủ động tiếp cận và vô hiệu hóa hoạt động của vi khuẩn, vi rút trong không khí và chất ô nhiễm bám dính trên các bề mặt, khác biệt hoàn toàn với đa phần các thiết bị lọc khí thụ động nhờ màng lọc trên thị trường.

Ngoài ra, hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện CAMS, với tính năng kiểm soát chất lượng không khí từ xa, giám sát liên tục nhiệt độ, độ ẩm, CO2 và PM 2.5 bằng cảm biến IAQ, tự động điều khiển máy điều hòa không khí và quạt cấp gió. Cùng với hệ thống điều hòa dân dụng còn có hệ thống điều hòa thương mại FS cho các công trình nhỏ và vừa, hệ thống VRF – FSV cho các tòa nhà văn phòng lớn có hiệu suất năng lượng cao, giúp tiết kiệm điện năng.

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ
Sinh viên Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ tham quan Trung tâm Giải pháp HVAC

Theo PGS.TS Ngô Quang Hiếu – Trưởng Khoa Kỹ thuật Cơ khí, Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ: “Lĩnh vực nhiệt lạnh thì Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ đã triển khai đào tạo một thời gian dài trước đó. Tuy nhiên để hình thành một ngành riêng thì vẫn chưa đủ điều kiện tổ chức được. Hiện tại, với sự tài trợ Trung tâm Giải pháp HVAC của Panasonic thì kế hoạch tương lai, Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ sẽ phát triển mở ra ngành mới theo hướng kỹ thuật nhiệt lạnh”.

"Panasonic luôn nỗ lực theo đuổi sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, ươm mầm phát triển thế hệ trẻ ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt lạnh. Việc xây dựng và bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa - Đại học Cần Thơ nhằm mục đích hỗ trợ cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên nghiên cứu học tập công nghệ và ứng dụng thực hành, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của ngành Kỹ thuật nhiệt lạnh tại khu vực Mekong - Đồng bằng sông Cửu Long", ông Adachi Satoshi - Phó Giám đốc Điều hành Panasonic Air-Conditioning Việt Nam chia sẻ.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khu đô thị Eurowindow Twin Parks chính thức được quản lý vận hành bởi CBRE

  (Xây dựng) - Ngày 14/6, Chủ đầu tư Eurowindow Twin Parks đã chính thức lựa chọn CBRE để quản lý vận hành Khu đô thị.

 • VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh mà còn là một dự án cống hiến

  (Xây dựng) - Chủ tịch Vingroup khẳng định việc thúc đẩy mạnh mẽ VinFast nhằm đưa ngành sản xuất của Việt Nam lên tầm quốc tế bởi VinFast không chỉ là một dự án kinh doanh, mà còn là một dự án cống hiến. VinFast không sản xuất xe giá rẻ, mà tập trung vào những sản phẩm có giá hợp lý, đúng với giá trị thực.

 • Thiên nhiên tái sinh kì diệu nơi cánh rừng Net Zero Đất mũi

  (Xây dựng) - Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

 • Phúc Sang Minh: Giải pháp lắp đặt hệ thống khí CNG, LNG, LPG hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, lượng khí thải nhà kính tại Việt Nam dự kiến tăng 15% vào năm 2030 so với năm 2010. Ngành công nghiệp đóng góp hơn 20% lượng khí thải nhà kính, chủ yếu từ các nhà máy sử dụng nhiên liệu than, dầu. Trước tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy, đang phải đối mặt với nhiều áp lực về giảm phát thải khí nhà kính. Việc sử dụng các nguồn nhiên liệu truyền thống như than, dầu không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ thiếu hụt trong tương lai.

 • Vietnam Sport Show 2024 – Hơn cả một triển lãm

  (Xây dựng) - Từ ngày 26 đến 28/9/2024, Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí ngoài trời (Vietnam Sport Show 2024) sẽ quay trở lại với quy mô tầm cỡ, thu hút hàng trăm doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thể thao.

 • TRACODI và Tập đoàn Đường sắt quốc tế Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và phát triển hạ tầng khu công nghiệp

  (Xây dựng) - Ngày 12/6, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (TRACODI) và Tập đoàn Đường sắt Quốc tế Trung Quốc đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đầu tư và phát triển các dự án hạ tầng giao thông, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và nhà ở xã hội tại Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ giúp thúc đẩy kinh tế giữa 2 doanh nghiệp mà còn hỗ trợ nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông và công nghiệp trong nước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load