Thứ hai 27/03/2023 10:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027

18:05 | 28/12/2022

(Xây dựng) - Chiều 27/12, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II, năm 2022-2027. Hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự.

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027
Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ II ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được tổ chức nhằm lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới “Năng động, sáng tạo, dám thử thách và dám đi đầu”.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Nam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Minh Lực – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Tấn Cảnh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương…

Trong khuôn khổ của Đại hội sẽ thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2008 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; thông qua kết quả Đại hội trù bị bầu cử Ban chấp hành, bầu Ban thường vụ, bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra. Thông qua chương trình, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ công bố chương trình hành động của Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội, Biên bản Đại hội.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận khóa II, gồm 17 người; bầu Ban Thường trực gồm 5 người. Ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận được Đại hội bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ II, năm 2022-2027.

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027
Ông Nguyễn Tiến Nghị - tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận đã thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội đề ra cho nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu và kế hoạch.

Theo đánh giá năm 2023, tình hình thế giới và trong nước có những cơ hội, thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều các yếu tố rủi ro, khó dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo chậm lại, nguy cơ suy thoái gia tăng, lạm phát tiếp tục cao; trong nước thì giá nguyên, nhiên vật liệu, chi phí đầu vào tăng cao, thị trường xuất, nhập khẩu khó khăn, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp và ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong năm 2022, toàn tỉnh có 382 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký hơn 12.800 tỷ đồng, tăng 36,9% số doanh nghiệp và tăng 5,5 lần so cùng kỳ, nâng tổng số lên 3.900 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư hơn 92.000 tỷ đồng. Trong năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 7,42%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.494 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới cho 18.730 lao động.

Trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương; đồng thời xây dựng kênh thu thập, chuyển tải các thông tin thường xuyên và nhanh chóng hai chiều đến với nhau.

Qua đó, Hiệp hội có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc, xử lý hài hòa, kịp thời các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp lên cơ quan có thẩm quyền, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức về pháp luật, giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển dựa trên nền tảng pháp lý ổn định, vững chắc, góp phần vào sự phát triển chung, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên sáu ngành kinh tế mũi nhọn do tỉnh Ninh Thuận đề ra, gồm: Năng lượng; du lịch; nông-lâm-thủy sản; công nghiệp; giáo dục và đào tạo; xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 6481/QĐ-UBND ngày 28/10/2008 và công nhận Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 15 thành viên. Điều lệ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân; tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp tỉnh với các cơ quan nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Là tổ chức tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Mừng ngày chung đôi - Quà tặng nhân đôi cùng Trang sức cưới DOJI

  (Xây dựng) - Đồng hành cùng các cặp đôi trong ngày trọng đại, DOJI mang đến hàng ngàn mẫu thiết kế nhẫn cưới dẫn đầu xu hướng cùng đặc quyền nhân đôi ưu đãi từ 25/3 - 10/4/2023.

 • Giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1,051 tỷ USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, Brand Finance và IAA (Hiệp hội Quảng cáo quốc tế) công bố báo cáo đầu tiên về chỉ số nhận thức về tính bền vững của 500 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Theo báo cáo, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) xếp hạng thứ 137 trên thế giới và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nằm vào trong danh sách này. Trong các doanh nghiệp Viễn thông toàn cầu, Viettel đứng số 1 ở Châu Á và đứng thứ thứ 14 trên toàn cầu. Theo tính toán của Brand Finance, giá trị nhận thức về tính bền vững của Viettel đạt 1.05 tỷ USD.

 • “Trái tim” của nhà máy tạo ra những sản phẩm ống nhựa EUROPIPE với chất lượng vượt trội

  (Xây dựng) - Sở hữu nhà máy rộng lớn được ví như “Thế giới sản xuất ống nhựa” với máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, EUROPIPE đã tạo ra sản phẩm khác biệt trên thị trường ống nhựa Việt suốt một thập kỷ qua.

 • Ứng dụng của tờ rơi trong kinh doanh bất động sản

  (Xây dựng) - Với tình hình biến động của thị trường bất động sản năm 2023, nhiều chủ đầu tư muốn tăng cường quảng cáo thu hút khách hàng không thể bỏ qua việc sử dụng tờ rơi, tờ gấp. Ứng dụng tờ rơi trong kinh doanh bất động sản mang lại hiệu quả kinh doanh cao và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

 • Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu và câu chuyện về gốm Đất Việt

  (Xây dựng) - Ngày 22/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp với công tác phát triển Đảng trong doanh nghiệp Việt Nam”.

 • T&T Group ủng hộ 2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức ngày 23/3, T&T Group đã trao ủng hộ 2 tỷ đồng cho Trung tâm công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Nội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại sự kiện, Tập đoàn T&T Group và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã được vinh danh vì có những đóng góp tích cực trong hoạt động công tác xã hội.

Xem thêm
 • Phục Hưng Holdings đẩy mạnh ứng dụng BIM trong hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) – Tháng 9/2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings) được tổ chức Glodon Việt Nam vinh danh đứng đầu cuộc thi “Dự án áp dụng mô hình BIM 5D tốt nhất năm 2022” cho Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Hải Tiến, Thanh Hóa. Đây không phải là một kết quả bất ngờ, bởi từ lâu Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng các phần mềm về BIM trong hoạt động xây dựng của đơn vị.

  08:00 | 24/03/2023
 • Công ty Ngôi Sao Phương Nam: Không doanh thu, tăng mạnh vốn trước phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Dù liên tục ghi nhận doanh thu 0 đồng, lợi nhuận nhỏ nhưng Công ty Ngôi Sao Phương Nam vẫn phát hành được lô trái phiếu trị giá 4.695 tỷ đồng, cao gấp 2,8 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, công ty tăng mạnh vốn trước khi phát hành trái phiếu.

  20:12 | 23/03/2023
 • Tetra Pak Bình Dương thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương vừa hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900 m2 sau 6 tháng thi công. Những tấm quang năng này có thể tạo ra gần 1.900 MWh năng lượng điện tái tạo mỗi năm, giúp giảm hơn 700 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Đây là kết quả thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tetra Pak.

  15:13 | 23/03/2023
 • Đèn cao áp led công suất 100w - 200w - 300w - 400w - 500w tiết kiệm điện năng

  (Xây dựng) - Tiết kiệm điện năng là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng. Đèn cao áp led là một trong những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng hiệu quả đặc biệt đối với các loại đèn led công suất lớn 100w - 200w - 300w - 400w - 500w.

  11:04 | 23/03/2023
 • Tập đoàn An Lạc trở thành nhà tài trợ kim cương cho chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon”

  (Xây dựng) - Vào ngày 25/3 sắp tới, chương trình “Lương Thế Vinh - Green Triathlon” của Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh sẽ chính thức diễn ra tại khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony với sự tham gia của hơn 3000 học sinh và phụ huynh. Với vai trò là nhà tài trợ kim cương, Tập đoàn An Lạc vinh dự đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động ý nghĩa này dành cho các em học sinh.

  08:30 | 23/03/2023
 • Tập đoàn Everland và Ngân hàng HDBank ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án

  (Xây dựng) - Ngày 22/3/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Everland và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án.

  08:00 | 23/03/2023
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

  20:33 | 22/03/2023
 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

  14:46 | 22/03/2023
 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

  14:30 | 22/03/2023
 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

  17:37 | 21/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load