Thứ bảy 23/09/2023 04:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027

18:05 | 28/12/2022

(Xây dựng) - Chiều 27/12, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II, năm 2022-2027. Hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dự.

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027
Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ II ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được tổ chức nhằm lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới “Năng động, sáng tạo, dám thử thách và dám đi đầu”.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Nam – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Minh Lực – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Tấn Cảnh – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương…

Trong khuôn khổ của Đại hội sẽ thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2008 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027; thông qua kết quả Đại hội trù bị bầu cử Ban chấp hành, bầu Ban thường vụ, bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra. Thông qua chương trình, Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ công bố chương trình hành động của Ban chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông qua Nghị quyết Đại hội, Biên bản Đại hội.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận khóa II, gồm 17 người; bầu Ban Thường trực gồm 5 người. Ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận được Đại hội bầu làm Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ II, năm 2022-2027.

Ninh Thuận: Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ II năm 2022-2027
Ông Nguyễn Tiến Nghị - tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ ông Nguyễn Tiến Nghị - Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận đã thông qua phương hướng hoạt động của Hiệp hội đề ra cho nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu và kế hoạch.

Theo đánh giá năm 2023, tình hình thế giới và trong nước có những cơ hội, thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, thế giới tiếp tục phải đối mặt với nhiều các yếu tố rủi ro, khó dự báo, tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo chậm lại, nguy cơ suy thoái gia tăng, lạm phát tiếp tục cao; trong nước thì giá nguyên, nhiên vật liệu, chi phí đầu vào tăng cao, thị trường xuất, nhập khẩu khó khăn, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sẽ tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp và ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong năm 2022, toàn tỉnh có 382 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký hơn 12.800 tỷ đồng, tăng 36,9% số doanh nghiệp và tăng 5,5 lần so cùng kỳ, nâng tổng số lên 3.900 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư hơn 92.000 tỷ đồng. Trong năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 7,42%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.494 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới cho 18.730 lao động.

Trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ nỗ lực thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương; đồng thời xây dựng kênh thu thập, chuyển tải các thông tin thường xuyên và nhanh chóng hai chiều đến với nhau.

Qua đó, Hiệp hội có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc, xử lý hài hòa, kịp thời các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp lên cơ quan có thẩm quyền, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đáp ứng nhu cầu nâng cao nhận thức về pháp luật, giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển dựa trên nền tảng pháp lý ổn định, vững chắc, góp phần vào sự phát triển chung, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên sáu ngành kinh tế mũi nhọn do tỉnh Ninh Thuận đề ra, gồm: Năng lượng; du lịch; nông-lâm-thủy sản; công nghiệp; giáo dục và đào tạo; xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 6481/QĐ-UBND ngày 28/10/2008 và công nhận Ban Chấp hành Hiệp hội gồm 15 thành viên. Điều lệ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với tôn chỉ, mục đích là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân; tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp tỉnh với các cơ quan nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Là tổ chức tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long: Phát hành trái phiếu 500 tỷ đồng đầu tư Khu dân cư tại Cần Thơ

  (Xây dựng) - HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt phương án phát hành trái phiếu của Công ty. Nghị quyết của HĐQT là phát hành trái phiếu của Công ty với mệnh giá tối đa 500 tỷ đồng. Phương án sử dụng vốn thu được từ việc phát hành trái phiếu cho các mục đích, ủy quyền cho Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long – Chi nhánh Cần Thơ sử dụng vốn đầu tư Khu dân cư Nam Long 2 thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

  16:29 | 21/09/2023
 • Qua 20 năm cổ phần hóa, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất - kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

  15:15 | 21/09/2023
 • Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

  (Xây dựng) - Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỷ USD.

  15:06 | 21/09/2023
 • Nắp bể nước inox Bách Hóa Môi Trường chất lượng tạo nên thương hiệu

  (Xây dựng) - Nắp bể nước inox là một trong những sản phẩm chủ đạo của Bách Hóa Môi Trường. Bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nắp bể nước của Bách Hóa Môi Trường đã dần tìm được chỗ đứng và khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường Việt.

  15:01 | 21/09/2023
 • Mua quạt trần cao cấp và hiện đại tại các đại lý của LuxuryFan

  (Xây dựng) - Quạt trần ngày nay đã trở thành lựa chọn phổ biến trong không gian cuộc sống hiện đại. Với thiết kế đa dạng và tích hợp nhiều tính năng ưu việt, quạt trần không chỉ giúp làm mát không gian mà còn tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tìm mua một mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu có thể đối mặt với khá nhiều thách thức. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu về LuxuryFan - đơn vị cung cấp quạt trần chất lượng với giá cả phải chăng.

  15:21 | 20/09/2023
 • PV GAS tuổi 33: Khí thế mới, vận hội mới - Vững nội lực, vươn tầm cao

  (Xây dựng) - Từ những bước đầu tiên gian khó để đưa dòng khí đồng hành về phục vụ Tổ quốc (năm 1990), sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu tuổi 33 của PV GAS với những vận hội mở ra một thời kỳ phát triển mới.

  14:53 | 20/09/2023
 • Tiên phong dẫn đầu xu hướng ứng dụng AI vào tuyển dụng, nền tảng Job3s.vn có gì?

  (Xây dựng) - Job3s.vn - nền tảng tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến tiên phong toàn cầu ứng dụng hơn 20 loại AI hiện đại vào thuật toán hoạt động, mang đến giải pháp “tìm việc 3 giây” hoàn toàn miễn phí.

  11:05 | 20/09/2023
 • Những người “vác tù và” phát triển công trình xanh

  (Xây dựng) - Sau 12 năm họ đã bước thêm một bước vững chắc trên con đường phát triển công trình xanh, một chặng đường “xóa mù xanh” rất dài đã qua với bao nỗ lực không biết mệt mỏi của những người gánh trên vai sứ mệnh mở đường. Họ không từ nan, vẫn tình nguyện làm người “vác tù và” cho tương lai công trình xanh phát triển, có thể đạt mức Net Zero Carbon và hơn thế nữa.

  10:57 | 20/09/2023
 • SACABANKS: Giải pháp tìm thị trường bán lẻ vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Thị trường bất động sản đóng băng, doanh nghiệp thiếu vốn, lãi suất ngân hàng cao, thuế cao so với điều kiện thực tế, khiến thị trường vật liệu xây dựng hầu như ngưng trệ… Từ đó, các Hiệp hội cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước đều phải tìm ra giải pháp cho thị trường vật liệu xây dựng. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ ông Nguyễn Mạnh Bình San (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Landscape Association) – Trưởng ban SACABANKS (Ngân hàng Vật liệu Xây dựng Hiệp hội SACA) để tìm hiểu một số giải pháp mà SACA đưa ra để hỗ trợ hội viên.

  10:12 | 20/09/2023
 • Gắn kết nhân sự đa thế hệ ở tập đoàn đa ngành

  (Xây dựng) - Một trong những thách thức ở các doanh nghiệp lớn là độ tuổi nhân sự trải dải từ 7x, 8x, 9x tới Gen Z. TNG Holdings Vietnam đã giúp người lao động dù khác nhau về thế hệ, nhưng cùng nói chung một ngôn ngữ và tạo sự gắn kết nhờ “văn hóa doanh nghiệp”.

  08:34 | 20/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load