Thứ bảy 20/07/2024 11:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà máy bán dẫn lớn nhất toàn cầu chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)

15:26 | 13/10/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, Công ty Amkor Technology Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy Amkor quy mô lớn nhất thế giới tại Khu công nghiệp (KCN) Yên Phong 2C do Tổng Công ty Viglacera – CTCP đầu tư và phát triển.

Nhà máy bán dẫn lớn nhất toàn cầu chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy.

Amkor là Tập đoàn dẫn đầu về công nghệ và kỹ thuật, bí quyết trong ngành công nghiệp OSAT - đóng gói, thử nghiệm chất bán dẫn với hàng nghìn sản phẩm bán dẫn đa dạng khác nhau cho các khách hàng, đối tác tin cậy trên toàn cầu, hiện đã có mặt tại 11 quốc gia trên toàn thế giới.

Được biết, nhà máy tại KCN Yên Phong 2C (Việt Nam) là nhà máy thông minh, hiện đại bậc nhất trong hệ thống lắp ráp và thử nghiệm toàn cầu của tập đoàn, tập trung mang tới các giải pháp lắp ráp và kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (Advanced System in Package – SiP).

Nhà máy bán dẫn lớn nhất toàn cầu chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)
Nhà máy Amkor quy mô lớn nhất toàn cầu tại KCN Yên Phong 2C.

Trên diện tích 230.000m2, tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, Công ty Amkor sẽ sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn, cung cấp cho các đối tác chiến lược là những công ty điện tử hàng đầu như Qualcomm, Samsung, Apple, NVIDIA, Foxconn, Broadcom, LG, SK Hynix cũng như hướng tới sử dụng trong truyền thông, tiêu dùng, ôtô, máy tính… Amkor Yên Phong 2C (Bắc Ninh) đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành và phát triển hệ sinh thái bán dẫn ở Việt Nam, là tiền đề đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ thế giới về sản xuất linh kiện bán dẫn, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Kim Sung Hun, Tổng Giám đốc Công ty Amkor Technology Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đến Tổng Công ty Viglacera – CTCP và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi giúp Công ty đạt tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng. Tin tưởng với cơ sở hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, Amkor Bắc Ninh sẽ trở thành cứ điểm quan trọng, là trụ cột trong mạng lưới hoạt động và phát triển bền vững của Tập đoàn.

Nhà máy bán dẫn lớn nhất toàn cầu chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)
Các KCN do Viglacera phát triển được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu khắt khe từ những tập đoàn hàng đầu thế giới.

Sự lựa chọn đầu tư tại KCN Yên Phong 2C của Tập đoàn Amkor một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín của chủ đầu tư Viglacera. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp, Viglacera được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt là thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch nổi tiếng thế giới. Mỗi KCN của Viglacera đều có sự hiện diện của những tập đoàn hàng đầu như Samsung, Amkor, Hyosung, Foxconn, Qisda, BYD, Kortek, Canon, Có thể nói, để đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ những đối tác này, Viglacera phải đảm bảo tiêu chuẩn về hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, dịch vụ tiện ích đi kèm.

Nhà máy bán dẫn lớn nhất toàn cầu chính thức đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Phong 2C (Viglacera)
Khu nhà ở dành cho công nhân và chuyên gia tại tỉnh Bắc Ninh phát triển bởi chủ đầu tư Viglacera.

Trong đó, không thể không nhắc tới những khu đô thị, khu nhà ở dành cho công nhân nằm trong các KCN. Những dự án này đã thể hiện trách nhiệm xã hội của Viglacera trong ổn định an sinh xã hội của địa phương, giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, gián tiếp hỗ trợ chi phí và tạo nguồn nhân lực dồi dào cho doanh nghiệp cũng như tái tạo nguồn lao động.

Các KCN của Viglacera trong thời gian qua đã hoạt động hiệu quả, tỷ lệ lấp đầy nhanh nhất khu vực, là điểm đến đầu tư tin cậy của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút hơn 16 tỷ USD vốn FDI.

Theo định hướng, đến năm 2025, Tổng công ty sẽ nâng tổng số các KCN mang thương hiệu Viglacera lên con số 20 với trên 10 KCN mới, tổng diện tích tăng thêm khoảng từ 2.000 – 3.000ha để phát triển quỹ đất KCN. Đây là bước tiến khẳng định vị thế, tầm nhìn và chiến lược dài hạn của Viglacera trong việc đầu tư, phát triển hệ thống các KCN tại Việt Nam.

Đan Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load