Thứ sáu 21/06/2024 10:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Định: Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân

10:39 | 14/05/2024

(Xây dựng) - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, chiều 13/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân. Cử tri huyện Hoài Ân đã kiến nghị đến Quốc hội nhiều vấn đề vướng mắc, bất cập, chưa phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bình Định: Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân (Bình Định).

Tại Hội nghị, bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã thông tin nhanh về các nội dung, chương trình tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội vào ngày 20/5. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến, thông qua các báo cáo, Nghị quyết, quyết định về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Bình Định: Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân
Cử tri kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội.

Tại cuộc tiếp xúc, các bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân đã gửi tới đại biểu Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương các ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số lĩnh vực như: Đề nghị Chính phủ xem xét tăng mức hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi để phù hợp với thực tế hiện nay, đảm bảo đủ chi phí hoạt động phục vụ sản xuất nông nghiệp; kiến nghị Quốc hội xem xét nâng mức khoán quản lý, bảo vệ rừng cho các hộ nhận khoán; đề nghị Chính phủ ban hành quy định liên thông cán bộ, công chức cấp xã với cấp huyện, cấp tỉnh…

Đặc biệt, cử tri kiến nghị Chính phủ và Quốc hội thống nhất các tiêu chí về phân loại các xã miền núi, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số để địa phương áp dụng đúng các quy định, chính sách, đảm bảo lợi ích người dân khi thực hiện công tác bồi thường, GPMB để xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện…

Bình Định: Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Hoài Ân
Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Sau khi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri, Bộ trưởng Bộ tài chính Hồ Đức Phớc đã giải trình và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với vấn đề thống nhất các xã miền núi, các xã đồng bào dân tộc thiểu số, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, vấn đề trên là xác đáng. Đoàn đại biểu sẽ tiếp thu và kiến nghị Chính phủ và Ủy ban Dân tộc thống nhất lại nội dung này nhằm thực hiện một cách công bằng, đảm bảo quyền lợi cho người dân đối với những vấn đề liên quan dân tộc miền núi.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến bằng văn bản Đoàn sẽ tổng hợp lại và gửi đến các cơ quan có trách nhiệm để tiếp thu và hoàn thiện pháp luật cũng như thực hiện các vấn đề mà cử tri quan tâm. Bên cạnh đó, Đoàn sẽ có phản hồi đến cử tri và sẽ là cầu nối của Đoàn đại biểu Quốc hội đến diễn đàn của Quốc hội.

Thu Loan

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

 • Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh

  (Xây dựng) – Ngày 20/6, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh, với sự tham gia của các Sở, ngành tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load