Thứ ba 16/07/2024 01:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nam Định: Ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển với Công ty TNHH AEON Việt Nam

08:39 | 29/10/2023

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nam Định khuyến khích tạo điều kiện cho AEON Việt Nam và các đối tác nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư dự án Trung tâm Thương mại AEON trên địa bàn thành phố Nam Định.

Nam Định: Ký bản ghi nhớ hợp tác phát triển với Công ty TNHH AEON Việt Nam
AEON đã đầu tư nhiều trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ, vui chơi, giải trí ở các tỉnh, thành phố lớn Việt Nam.

Công ty TNHH AEON Việt Nam trực thuộc Tập đoàn AEON - một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản (được thành lập từ năm 1758) và là một trong số tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh tại các nước Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông - Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar, Kazakhstan, Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ, Campuchia. Tại Việt Nam, Tập đoàn AEON bắt đầu hoạt động từ 2009 dưới hình thức văn phòng đại diện, sau đó chính thức thành lập Công ty TNHH AEON Việt Nam vào 2011. Xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm thứ 2 bên cạnh Nhật Bản, Tập đoàn AEON đã đẩy mạnh đầu tư 5 lĩnh vực gồm: Trung tâm mua sắm; trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị; cửa hàng chuyên doanh; trang thương mại điện tử; siêu thị vừa và nhỏ. Đến nay, AEON đã đầu tư hơn 1,18 tỷ USD với 6 trung tâm thương mại tại các tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam; dự kiến phát triển thêm 20 trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ vui chơi, giải trí.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hagino Tatsuya - Giám đốc cao cấp khối Phát triển dự án và xây dựng Công ty TNHH AEON Việt Nam khẳng định: Sau một thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, AEON Việt Nam nhận thấy Nam Định nằm ở vị thế trung tâm phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, có khả năng kết nối nhanh, rộng đến nhiều địa phương trong vùng. Tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh tương đối nhanh; có số dân tiềm năng. Đây là các điều kiện đem lại nhiều giá trị thành công đối với phát triển dự án Trung tâm Thương mại AEON Nam Định. Trong quá trình tìm hiểu đầu tư, Công ty đã nhận được sự tạo điều kiện, ủng hộ, hợp tác cao của các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Nam Định, được hướng dẫn tận tình, chu đáo trong thực thi các quy định, thủ tục. Công ty cam kết nếu được tỉnh chấp thuận đầu tư dự án sẽ đảm bảo thực hiện hiệu quả quyết định đầu tư trên tinh thần chấp hành nghiêm quy định, pháp luật; cung ứng đến người dân Nam Định dịch vụ chất lượng tốt; góp phần đưa hàng hóa của Nam Định đến với nhiều thị trường trong và ngoài nước thông qua mạng lưới hệ thống cơ sở, hạ tầng của Tập đoàn AEON; góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương và thúc đẩy tăng thêm sức hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Nam Định.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định hoan nghênh Công ty TNHH AEON Việt Nam thực hiện nghiên cứu đầu tư dự án Trung tâm thương mại AEON tại tỉnh.

Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng, giao thông của tỉnh Nam Định đang được đầu tư đồng bộ và ngày càng hiện đại, kết nối thuận tiện với các hệ thống giao thông trọng điểm trong vùng, đề xuất nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại AEON tại Nam Định sẽ tạo động lực phát triển cho ngành thương mại, dịch vụ của tỉnh, qua đó nâng cao tỷ trọng thương mại dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Nam Định và Công ty TNHH AEON Việt Nam là cơ sở bước đầu cho hai bên tiến hành các thủ tục tiếp theo để đầu tư dự án tại tỉnh, thúc đẩy phát triển thị trường bán lẻ, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp nguồn thu cho ngân sách tỉnh.

Tỉnh Nam Định ủng hộ và tạo điều kiện để Công ty TNHH AEON Việt Nam nghiên cứu, khảo sát, chuẩn bị các thủ tục cần thiết cho dự án Trung tâm thương mại AEON tại tỉnh theo quy định hiện hành. Tỉnh Nam Định cũng mong muốn được kết hợp với nhà đầu tư trong việc hình thành Trung tâm thương mại gắn với phát triển vùng nguyên liệu, hỗ trợ người sản xuất tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Nam Định và hỗ trợ việc sử dụng nguồn lao động tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tin tưởng rằng, bằng năng lực và kinh nghiệm của mình trong ngành phân phối bán lẻ, AEON Việt Nam sẽ sớm đưa dự án Trung tâm thương mại AEON Nam Định đi vào hoạt động, đáp ứng như cầu của người dân trong tỉnh.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load